Kỳ 27: Bữa tiệc của "bố già" và quyết định cân não của tướng Tư Bốn

(PLO) - Tình thế báo trước một cuộc “so găng” căng thẳng đến nghẹt thở. Trong đời tướng Tư Bốn chưa hề biết chùn bước trước sống chết cận kề, còn “ông trùm” Năm Cam thì luôn tin rằng y có thể làm được bất cứ điều gì.
Kỳ 27: Bữa tiệc của "bố già" và quyết định cân não của tướng Tư Bốn
Chân tướng băng đảng ông trùm lộ sáng
Hồ sơ về Năm Cam cứ dầy lên trong cặp của tướng Nguyễn Việt Thành (Tư Bốn). Ban đầu ông chưa hình dung hết về băng xã hội đen của Nam Cam, chỉ nghĩ đó là nhóm giang hồ không nghiêm trọng.
Rồi lần lượt Năm Cam và đồng bọn được Công an TP. Hồ Chí Minh “vạch mặt chỉ tên” từng người, lúc đó ông bắt đầu có cái nhìn chính xác hơn về Năm Cam và băng đảng xã hội đen của y. 
Trong đó, câu chuyện về buổi tiệc tại nhà hàng sang trọng gần sân bay Tân Sơn Nhất mà Tư Bốn biết đến là 1 ví dụ điển hình cho thấy vai vế của ông trùm Năm Cam.
Buổi tiệc đó có đến 400 khách mời, và mọi người đã đến đủ mặt nhưng tiệc vẫn chưa bắt đầu. Có người nghĩ Năm Cam là chủ bữa tiệc đó. Năm Cam xuất hiện, người chủ tiệc hồ hởi chạy ra đón Năm Cam từ ngoài cửa bước vào. Nhiều người đứng dậy vẫy tay chào y, tiếng vỗ tay vang lên như pháo. Y đưa tay ra hiệu bảo mọi người ngồi xuống.
Chỉ là khách mời như mọi người, nhưng Năm Cam được trọng thị như vậy chứng tỏ y không phải là một tên giang hồ vặt như tướng Tư Bốn từng đánh giá. Ông nghĩ về Năm Cam bằng sự liên tưởng đến những “bố già” phương Tây, một dạng mafia có tổ chức chặt chẽ, vô cùng nguy hiểm.
Lật lại hồ sơ Năm Cam, tướng Tư Bốn nghiên cứu kỹ thời gian năm Cam bị bắt tập trung cải tạo năm 1995 nhưng lại được đặc xá không lâu sau đó.
Theo con số thống kê chưa đầy đủ, Năm Cam hiện chỉ đạo 6 băng đảng hoạt động theo kiểu xã hội đen tại các quận huyện, chuyên thực hiện các cuộc thanh toán, đâm thuê chém mướn, tranh giành lãnh địa với các băng đảng khác đến từ Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội.
Năm Cam đều liên quan đến hàng loạt vụ án như thanh toán Dung Hà - trùm băng đảng được đánh giá tàn bạo nhất trong thế giới ngầm; vụ giết cảnh sát hình sự Phan Lê Sơn trên đường Hải Triều (quận 1); tiếp đến là vụ bắn chết người tại vũ trường Metropolis cách thời điểm thành lập ban chuyên án 4 tháng cũng dính líu đến “ông Năm”.
Rồi vụ Thắng “chập” - trùm bảo kê nhà hàng, bị chém nhiều nhát từ phía sau và hai viên đạn nã vào ngực; vụ một đàn anh “ngang vai” Dung Hà vừa từ Hải Phòng vào đã bị đâm lén; vụ thanh toán nhau tại vũ trường Monaco...
Tướng Tư Bốn nhận định “các vụ thanh toán đều có cách giống nhau, đó là đều là tay chân của Năm Cam thực hiện”. Trong hai vụ Dung Hà và vũ trường Metropolis, “ông trùm”  Năm Cam đều chỉ đạo từ Mỹ. 
Không chỉ hoạt động tội phạm trong nước, “ông trùm” còn móc nối với các băng đảng xã hội đen ở nước ngoài. Hồ sơ chuyên án của Công an TP. Hồ Chí Minh thể hiện, từ năm 1999 Năm Cam đã 8 lần xuất cảnh, mỗi lần khoảng 1 tháng và thường là sang Hàn Quốc. Sau đó, có các ông trùm từ Mỹ bay qua bàn “chuyện làm ăn”.
Ông trùm đấu trí với Ban chuyên án
 Trung tướng Nguyễn Việt Thành
Trước vụ Dung Hà, Năm Cam đã từng thành công trong vụ “chạy án” để cho "chìm xuồng" vụ cảnh sát hình sự Phan Lê Sơn bị bắn chết. Y hoàn toàn tin tưởng vụ án Dung Hà rồi cũng như vụ án Phan Lê Sơn với chiêu thức “nén bạc đâm tọac tờ giấy”. Với Năm Cam, chỉ có bản thân y và gia đình được xem là “người”, còn tất cả đều là “đối tượng” để bòn rút, bóc lột, khuynh đảo, mua chuộc, và nếu cần thì sẽ “triệt tiêu”.
Đối phó với Ban chuyên án, Năm Cam vạch kế hoạch cho một vụ ám sát những người có trọng trách tìm kẻ chủ mưu sát hại Dung Hà.
Tình thế báo trước một cuộc “so găng” căng thẳng đến nghẹt thở. Trong đời tướng Tư Bốn chưa hề biết chùn bước trước sống chết cận kề, còn “ông trùm” Năm Cam thì luôn tin rằng y có thể làm được bất cứ điều gì. Trong cuộc “đấu trí ngược” của Năm Cam, chẳng biết y có tường tận “đối thủ” của mình đã từng “thử lửa” so găng trên 200 trận đánh lớn nhỏ.
Giữa làn tên mũi đạn triền miên quanh năm suốt tháng thời chiến tranh, Tư Bốn đã 7 lần bị thương, mỗi lần bị thương đều để lại trên cơ thể ông ít nhiều thương tích. Giữa sống và chết nhiều lần đã trải qua đã tôi luyện ông thành con người kiên cường, mưu trí, dũng cảm, chiến đấu không khoan nhượng với kẻ thù.
Năm Cam hay tin mình đã vào tầm ngắm, bằng tiền, vàng, đôla và những mối quan hệ chằng chịt với một vài quan chức đã “bán mình cho quỷ” để làm một “cuộc đấu trí ngược” với Ban chuyên án Z501.
Năm Cam là loại tội phạm “có dây có nhợ”. Con người “đá cá lăn dưa” này biết thơn thớt dạ dạ, vâng vâng để dùng “dây nhợ” của mình xỏ Dương Minh Ngọc - anh hùng săn bắt cướp, Nguyễn Mạnh Trung - cao thủ điều tra trọng án, và Bùi Quốc Huy - một tên tuổi chống gián điệp trong chuyên án CM 12 năm nào vào “cái rọ” của y.
Hoàng Linh, Quang Thắng, Trần Mai Hạnh cũng chung số phận ấy làm bức tranh báo chí Việt Nam có chút đen đúa.
Còn đối với tướng Tư Bốn thì sao? Ai mà biết được những âm mưu đen tối nhất của kẻ xấu. Cái khó của những người dũng cảm như tướng Tư Bốn, không phải là kẻ thù trực diện mà là kẻ thù nấp trong bóng đêm. Ông đã không chùn tay...
Còn nữa...
Lê Vũ - Thủy Sinh - Phạm Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB
(PLVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, đường bay thẳng từ Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo đã được khai thác. Cũng là lần đầu tiên sau 8 năm, hành khách từ Hà Nội có thể bay thẳng tới Côn Đảo. Nhân lên niềm vui cho những tín đồ du lịch, từ nay tới 24/10/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng và tặng mã giảm 5% giá vé cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán trực tuyến vé bay Côn Đảo tại website Bamboo Airways.

Cầu Thủ Thiêm 2 có thể phải tạm dừng thi công

Cầu Thủ Thiêm 2 có thể phải tạm dừng thi công
(PLVN) - Được kỳ vọng giúp giảm áp lực giao thông ở các quận phía đông vào trung tâm TP HCM, nhưng cầu Thủ Thiêm 2 có thể phải tạm dừng thi công vì chủ đầu tư không thu xếp được nguồn vốn.  

UBND quận Hai Bà Trưng vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi ban hành quyết định phê duyệt đền bù tại chùa Diệu Nam, 60 Đại La, Hà Nội

UBND quận Hai Bà Trưng vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi ban hành quyết định phê duyệt đền bù tại chùa Diệu Nam, 60 Đại La, Hà Nội
Mặc dù các văn bản pháp lý đều thừa nhận vị trí đất tại số 60 phố Đại La là đất công, thuộc sở hữu của chùa Diệu Nam; và TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy hai bản án về tranh chấp thừa kế chùa để xét xử lại, nhưng UBND quận Hai Bà Trưng vẫn ban hành quyết định phê duyệt đền bù cho cá nhân trên diện tích đất chùa Diệu Nam khi thực hiện dự án đường Vành đai II.

Ở đâu cho nhận bồi thường bảo hiểm trong vòng 24h?

Ở đâu cho nhận bồi thường bảo hiểm trong vòng 24h?
(PLVN) - Với thế mạnh công nghệ vượt bậc, việc cho ra đời Dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến 24h (24h E-Claim) đã giúp FWD rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ yêu cầu. Đồng thời có thể chi trả quyền lợi bảo hiểm chỉ trong vòng 24 tiếng, tạo sự thuận tiện cho khách hàng hơn bao giờ hết.

Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn

Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn
(PLVN) - Sáng 24/9, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Lạng Sơn và huyện Bắc Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 – 27/9/2020) và đón Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Hiệu quả thiết thực khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào tín dụng chính sách ​

Hiệu quả thiết thực khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào tín dụng chính sách  ​
(PLVN) - Sau 5 năm kể từ khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia vào Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, tăng trưởng nguồn vốn cho vay đạt trên 91%, chất lượng tín dụng chính sách được duy trì ổn định, nợ quá hạn được giảm thiểu qua các năm, với gần 27 ngàn lượt hộ tiếp cận vay vốn chính sách.

Tiêu chuẩn smartphone xanh: Việt Nam bao giờ mới có?

Tiêu chuẩn smartphone xanh: Việt Nam bao giờ mới có?
(PLVN) - Thật khó có thể đánh giá được mức độ trách nhiệm của các công ty sản xuất smartphone (điện thoại thông minh) đối với môi trường vì các hãng hầu như không công khai các thành phần vật liệu sản xuất ra điện thoại. Chính vì thế, cần có những tiêu chí đánh giá khách quan để chính phủ, tổ chức, người tiêu dùng… có thể dựa vào để đánh giá tác động của một chiếc smartphone đối với môi trường. 
Phim trường Thiệu Thị và những câu chuyện kinh dị cùng cảnh hoang tàn đau lòng

Phim trường Thiệu Thị và những câu chuyện kinh dị cùng cảnh hoang tàn đau lòng

(PLVN) - Với nhiều người, Hong Kong (Trung Quốc) được xem là ống kính vạn hoa với sự pha trộn tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Tuy nhiên, nơi đây không chỉ có những địa điểm mang tính lịch sử ấn tượng mà còn là nơi gây ám ảnh với những truyền thuyết sởn gai ốc, trong đó có phim trường Thiệu Thị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬