Hùn vốn buôn ma túy, hai chị em dẫn chồng và bồ vào tù

(PLO) - Thấy vợ chồng em gái bàn bạc nhau mua ma túy về bán, Liễu đã đến gặp với mục đích hùn vốn làm ăn chung để rồi kéo nhau vào tù...
Hùn vốn buôn ma túy, hai chị em dẫn chồng và bồ vào tù Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Theo cáo trạng, đầu năm 2014 vợ chồng Nguyễn Văn Hoàng (SN 1970, trú P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM), chồng Nguyễn Thị Liễu Em (em Liễu, Nha Trang) Liễu Em, có ý định mua bán ma túy. Biết được ý định đó nên Nguyễn Thị Liễu (SN 1968, Nha Trang) đã bàn với vợ chồng Hoàng – Liễu Em vì Liễu biết số điện thoại và chỗ bán ma túy ở Vũng Tàu giá 4 triệu đồng/chỉ, Liễu sẽ hùn vốn cùng nhau mua bán. 
Vợ chồng Hoàng - Liễu Em đồng ý, Liễu đưa số điện thoại người bán ma túy ở Vũng Tàu để Hoàng liên hệ mua ma túy. Theo đó, lần đầu tiên Hoàng đi Vũng Tàu mua được 5 chỉ ma túy với giá 20 triệu đồng. Khi mang ma túy về Nha Trang, Hoàng và Liễu Em trực tiếp bán lẻ cho người nghiện. Sau khi bán hết số ma túy, trừ chi phí vợ chồng Hoàng - Liễu Em tính cứ mỗi chỉ ma túy lãi được 1,7 triệu đồng. Vợ chồng Hoàng – Liễu Em đưa lại cho Liễu cả vốn lẫn lãi là 11.400.000 đồng. 
Lần thứ hai, Hoàng và Liễu thống nhất với nhau đưa Hào (là người sống như vợ chồng với Liễu) cùng đi vào Vũng Tàu với mục đích giới thiệu Hào với người bán ma túy để các lần sau Hào sẽ thay Hoàng đi nhận ma túy. Hào không biết gì về việc Hoàng và Liễu đã bàn bạc. Lần này vợ chồng Hoàng – Liễu Em góp 20 triệu đồng, Liễu góp 20 triệu đồng. Số ma túy mua về vợ chồng Hoàng – Liễu Em trực tiếp bán lẻ. Sau khi bán hết ma túy, vợ chồng Hoàng đưa cho Liễu cả vốn lẫn lãi mỗi chỉ ma túy là 5,7 triệu đồng.
Sau khi bán hết số ma túy của 2 lần nói trên, để tránh việc bị Công an phát hiện theo dõi, Hoàng và Liễu bàn nhau để Hào đi một mình vào Vũng Tàu mua ma túy mang về cho vợ chồng Hoàng và Liễu. Liễu nói cho Hào biết Liễu có góp vốn trong việc mua bán ma túy của Hoàng và Liễu Em, lấy tiền lời để ăn nhậu, tiêu xài. Hoàng đưa số điện thoại của người bán ma túy ở Vũng Tàu cho Hào để liên lạc theo sự hướng dẫn của Hoàng và Liễu mua ma túy. Từ đó, cứ mỗi lần bán hết ma túy Hoàng điện thoại cho Liễu và Hào để bàn nhau góp tiền mua ma túy về bán. Sau khi vợ chồng Hoàng và Liễu thống nhất số lượng ma túy thì Hào sẽ đi vào Vũng Tàu mua ma túy đem về. Mỗi lần Hào mua ma túy về đến Diên Khánh, Hoàng dùng xe máy chở Hào đến quán nước mía ở bãi biển gần Hòn Một, có Liễu và Liễu Em ngồi chờ để nhận ma túy.
Sáng ngày 17/7/2014, tại nhà của Hoàng, vợ chồng Hoàng và Liễu thống nhất mua 25 chỉ heroin về bán. Trong đó vợ chồng Hoàng góp 80 triệu đồng, Liễu góp 20 triệu đồng. Sau đó, Hoàng bảo Hào trực tiếp điện báo cho người bán ma túy ở Vũng Tàu biết sẽ mua 25 chỉ heroin. Liễu nói Hào hỏi giá ma túy đá và được người bán báo giá là 9 triệu đồng/hộp, Liễu nói Hào điện báo sẽ mua 3 hộp về bán. Do số tiền mua ma túy lần này lớn nên Liễu bảo với Hoàng để Liễu đi cùng Hào giữ tiền. 
Đến khoảng 17h ngày 18/7/2014, Hào và Liễu mua ma túy về đến gần ngã ba Thành – Diên Khánh thì Hào dùng điện thoại của Liễu điện cho Hoàng gọi thêm xe thồ đến ngã ba Thành đón Hào và Liễu. Hoàng gọi Võ Thị Thanh Phương (người chạy xe thồ) đến chở Liễu, còn Hoàng chở Hào. Khi Hoàng và Hào đến bến xe phía Bắc, Nha Trang thì bị Đồn Biên phòng Cầu Bóng phát hiện và thu giữ 101 cục heroin có trọng lượng 83,3313 gam và 3 bịch ma túy đá Methamphetamine có trọng lượng 15,5066 gam. Sau khi Hoàng và Hào bị bắt thì Liễu và Liễu Em bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 29/4/2015, Liễu và Liễu Em bị bắt theo quyết định truy nã.
Được biết, năm 2004 Liễu và Liễu Em đã từng bị TAND TP.Nha Trang xử phạt mỗi người 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, ra tù chưa được bao lâu đã tiếp tục tái phạm./.
Hoàng Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thăm, tặng quà các chốt chống buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang

Thăm, tặng quà các chốt chống buôn lậu trên tuyến biên giới An Giang
(PLVN) - Ngày 29/9, Đoàn công tác Ban chỉ đạo liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang do Thượng tá Hồ Văn Tấn – Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 8 chốt liên ngành trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới.  

Phát hành thẻ ATM có phải là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư của Tập đoàn tài chính OCB?

Phát hành thẻ ATM có phải là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư của Tập đoàn tài chính OCB?
(PLVN) - Tập đoàn tài chính OCB đưa ra trên các diễn đàn cũng như các hội nhóm chát về một loại thẻ ATM của tập đoàn này. Thẻ này có thể rút được tiền và thanh toán tiền tại các cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư tin rằng OCB là tập đoàn tài chính đa lĩnh vực, đa quốc gia và kinh doanh uy tín. Vậy câu hỏi đặt ra là thẻ ATM hiện hành sử dụng tại thị trường Việt Nam với cái tên OCB là gì? 

Ấm lòng trung thu trẻ vùng cao

Ấm lòng trung thu trẻ vùng cao
(PLVN) - Không sôi động, hào nhoáng như thành phố, thiếu nhi vùng cao đón trung thu với những niềm vui nho nhỏ bằng chiếc đèn ông sao truyền thống, chiếc bánh đơn giản…

Khánh thành 2 cầu đập tràn tại vùng cao

Khánh thành 2 cầu đập tràn tại vùng cao
(PLVN) - Với tổng cộng 5 cây cầu đã được đưa vào hoạt động, dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện...

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ
(PLVN) -Những lỗi lầm của tuổi trẻ đã qua, hiện tại và tương lai trước mắt Văn Quyến đã làm được. Đó như là một món nợ anh đã trút được từ những sai lầm quá khứ.

Yến sào Khánh Hòa được vinh danh “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”

Yến sào Khánh Hòa được vinh danh “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”
(PLVN) - Tháng 9/2020, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận uy tín như: Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020, Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2020 và Chứng nhận Doanh nghiệp có trách nhiệm với người tiêu dùng và xã hội.

VRDF 2020: Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới

VRDF 2020: Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới
(PLVN) - Với việc khống chế thành công dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng vừa qua, tại Diễn đàn thường niên về cải cách và phát triển năm 2020 (VRDF 2020) , nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới song phải biết cách đển tận dụng các cơ hội đó...

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục thuế cho biết, theo Công điện ngày 17/9/2020 của Tổng cục Thuế  hướng dẫn về thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) theo Nghị định 109/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  TTĐB là ngày 30/9/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬