Hơn 500 người dính 'bẫy' đường dây cho vay nặng lãi ở Quảng Bình

(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá thành công chuyên án mang bí số 919V về đấu tranh các đối tượng cho vay nặng lãi và triệu tập 43 đối tượng liên quan để điều tra.
Hơn 500 người dính 'bẫy' đường dây cho vay nặng lãi ở Quảng Bình Các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi ở TP Đồng Hới. Ảnh: CAQB

Theo đó, vào sáng sớm 8/10, Công an tỉnh này đã huy động lực lượng gồm hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc 14 đơn vị, chia thành 12 tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn: TP Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch.

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng. Tiếp đó, 43 đối tượng (có 16 đối tượng trú tại Hà Nội, 9 đối tượng trú tại Hải Phòng và các địa phương khác) có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong chuyên án đã được triệu tập để điều tra. Trong đó, có 14 đối tượng dương tính với ma túy, có tiền án, tiền sự.

Các đối tượng khai nhận, do nhận thấy nhu cầu của người dân nên hàng ngày các nhóm cho vay đi in tờ rơi giới thiệu cho vay, có số điện thoại liên lạc và rải khắp các khu vực dân cư, chợ. Khi “khách hàng” gọi đến vay tiền thì tùy theo hoàn cảnh mỗi người sẽ được vay với số tiền khác nhau.

Hoạt động của các đối tượng này rất tinh vi và manh động. Tại tỉnh Quảng Bình đã có 6 người bị các đối tượng trong nhóm cho vay đánh, ném chất bẩn vào nhà. Hàng chục người khác là con nợ bị đe dọa, 15 người đã buộc phải bỏ trốn do áp lực từ các đối tượng cho vay.

Theo cơ quan điều tra thì số bị hại của đường dây cho vay nặng lãi này lên đến hơn 500 người. Công an tỉnh Quảng Bình đang tích cực điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo pháp luật.

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI
(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…
Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.