Hải Phòng: 2 gã máu lạnh cầm dao đâm chết hàng xóm

(PLO) - San khu đất cho người thân trong gia đình lấy chỗ rửa bát chuẩn bị cho đám cưới con gái, đến đêm ông Nguyễn Đức Th. (SN 1962) đã bị một trong hai người con trai nhà hàng xóm đi sang “nói chuyện” rồi bất ngờ dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến nạn nhân tử vong. 
Hải Phòng: 2 gã máu lạnh cầm dao đâm chết hàng xóm Hiện trường xảy ra sự việc.
Án mạng thương tâm
Khoảng 22h ngày 23/1, tại khu Xuân Áng (thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng), sau khi đại diện họ nhà trai đến nhà ông Nguyễn Đức Th. (SN 1962, trú tại địa chỉ trên) ăn cơm và bàn chuyện cưới người con gái ruột của ông. Đến khi khách đi về thì 2 anh em ruột của một gia đình nhà hàng xóm là Trần Văn Sáng (SN 1985) và Trần Văn Minh (SN 1980) đi sang đập cửa để "nói chuyện" về việc lúc chiều ông Th. san đất ở đằng sau vườn. 
Khi bà Hoàng Thị N., vợ ông Th. ra mở cửa thì bị Sáng và Minh buông lời tục tĩu. Thấy vậy bà N. cũng không chịu thua thiệt, đã lời qua tiếng lại. Trong lúc bực tức một trong hai người trên vung tay lên rồi tát vào mặt bà N.
Thấy vợ bị đánh, ông Th. vội vã chạy ra bảo "sao chúng mày đánh bà ấy?" rồi hai bên xảy ra xô xát. Bực tức, Minh liền cầm dao truy đuổi ông Th., Sáng thấy thế cũng đuổi theo. Đuổi kịp, Sáng đã cầm dao đâm nhiều nhát vào ngực ông Th. khiến nạn nhân gục xuống. 
Khi nghe thấy tiếng động mạnh ở bên ngoài, ông Nguyễn Đức Bồng - anh trai nạn nhân chạy sang thì thấy ông Th. bị đâm nên đã lao vào đẩy đối tượng Minh ra rồi ôm chặt lấy Sáng không cho làm thêm điều dại dột. Thấy có người giữ hung thủ liền gồng lên dùng dao đâm một nhát vào đằng sau vai ông Bồng. Cú đâm quá hiểm khiến ông Bồng ngã xuống. 
Lúc đó, người dân sống xung quanh nhà ông Th. đến xem rất đông. Tuy nhiên hai gã "máu lạnh" đang cầm dao trên tay, cũng là hàng xóm nên không ai dám xông vào. Khi lực lượng công an có mặt vụ việc mới dừng lại. Ngay sau đó, ông Th. được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Do vết thương quá nặng nên ông Th. đã tử vong. Còn ông Bồng bị thương ở vai, phải khâu hơn 10 mũi.  
Vong mạng vì san lấp đất sau nhà
Trong căn nhà của bà Hoàng Thị N. ở khu Xuân Áng, thị trấn Trường Sơn không khí tang thương bao trùm. Một người thân của nạn nhân Th., cho biết: “Khổ lắm chú ạ. Con gái chuẩn bị đi lấy chồng thì ông Th. lại xảy ra chuyện. Giờ ông Th. mất, gia đình phải tạm dừng tổ chức đám cưới cho người con gái”. 
Được biết, trước khi xảy ra sự việc, ông Th. đã san khu đất đằng sau nhà để lấy chỗ cho người thân trong nhà rửa bát vì sắp đến ngày cưới của con gái.  Khi hỏi về việc này, ông Nguyễn Đức Bồng cho biết, ông Th. san đất ở khu vực sau nhà thuộc quyền sở hữu của gia đình. Tuy nhiên gia đình bà Phương – mẹ đẻ của 2 đối tượng Minh và Sáng lại cho rằng phần đất san lấp đó thuộc của gia đình bà Phương nên hai người con trai đến gây sự. 
Ông Nguyễn Văn Đàn – Cán bộ địa chính thị trấn Trường Sơn cho biết: "Năm 2011, chúng tôi cũng đã giải quyết việc tranh chấp đất giữa hai gia đình ông Th. và bà Phương. Tuy nhiên bà Phương không đồng tình, đến khi ông Th. san gạt đất để chuẩn bị cho đám cưới người con gái thì hai bên đã xảy ra xô xát và xảy ra sự việc đau lòng".
Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Th., là người hiền lành, chưa bao giờ xảy ra to tiếng với hàng xóm. Vợ chồng ông Th. và bà Ng. sinh được ba người con gái. Người con gái lớn học xong, chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng thì gia đình lại xảy ra sự việc.
Được biết, ông Th. từng đi bộ đội, xuất ngũ trở về địa phương thì làm công nhân cho một công ty đường bộ. Hiện ông Th. đã nghỉ hưu được khoảng 2 năm, vợ chồng ông mở cửa hàng tạp hóa./.
Bảo Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬