Giả vờ bụi bay vào mắt để “cướp tình” nữ sinh

(PLO) - Cô bé 12 tuổi học sinh trường nội trú tin lời người bạn trai cùng bản nói cha của cô bị say rượu nên vội vàng theo anh này giữa đêm khuya về bản để chăm sóc cho cha. Khi xe rẽ vào đoạn đường vắng vẻ, khi gã trai vờ nói rằng bụi bay vào mắt mình và nhờ cô bé thổi bụi thì cô bé ngây thơ vẫn ngoan ngoãn làm theo mà không biết mình mắc mưu kẻ tà dâm. 
Giả vờ bụi bay vào mắt để “cướp tình” nữ sinh
"Xin tí tình" của người trong mộng
22 tuổi, anh trai bản Lý Tà Kẻn (trú tại xóm Sủng Ú, xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) to cao đẹp trai lại sành điệu nên khối cô mê. Ngày 26/11/2013, Kẻn đi chở thuê tấm lợp proximăng cho ông Mành người cùng bản và được ông Mành mời ở lại ăn cơm uống rượu. Cơm rượu xong Kẻn về nhà, trong tâm trạng phấn khích, Kẻn nhớ đến cô bạn gái mới quen là Tráng Thị C. (sinh ngày 30/4/2001, người cùng bản). 
Hiện C. đang học tại Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc và ở trọ tại trường. Ý định muốn gặp “người yêu” khiến Kẻn chạy như bay về nhà chỉnh trang quần áo, chải chuốt ngoại hình rồi phóng xe máy của gia đình đến tận trường nội trú thăm C. 
Khi đến nơi, Kẻn dựng xe máy ở sân trường và đi bộ đến nơi C. ở thì gặp hai người bạn học cùng trường với C. Kẻn có hỏi thăm thì được biết “người trong mộng” đang học bài trên lớp, Kẻn nói dối: “Bố C. bị say rượu ở Sủng Trà nên bảo Kẻn đến đón C. đi trông bố”.
Cô bé 12 tuổi bảo Kẻn đợi để cô về phòng ở lấy áo khoác nhưng Kẻn bảo không cần, em cứ lấy áo của anh nên C. ngoan ngoãn lên xe để Kẻn chở đi. 
Kẻn đi xe máy đèo C. đi theo đường quốc lộ 4C về hướng trung tâm huyện Mèo Vạc, khi đi đến ngã ba nơi rẽ vào đường liên xã Tả Lủng - Phố Mì - Nậm Ban thì cho xe rẽ vào đoạn đường vắng vẻ, không có nhà dân. Đi khoảng 500 m, Kẻn dừng xe giữa đoạn đường vắng ngắt. 
Thấy lạ, C. xuống xe và hỏi “Bố em đâu” thì Kẻn nói dối là “Bố vừa ở đây”. Sau đó Kẻn lấy điện thoại di động giả vờ gọi điện nói huyên thuyên vài câu rồi bảo với C. là bố đã tỉnh rượu, tự đi về nhà. Sau đó, Kẻn nói dối là bị bụi bay vào mắt để cô bé thổi giúp. Khi C. đang thổi bụi thì Kẻn ôm lấy cô bé và nói một câu mà theo hắn là tình tứ nhất trên đời: “Cho anh một cái”.
C. không đồng ý nên đẩy Kẻn ra và khóc. Lúc này trời tối và đường vắng ngắt nên Kẻn dọa nếu C. không cho “yêu” thì Kẻn sẽ bỏ cô bé lại một mình ở đây cho thú dữ ăn thịt. Nói rồi Kẻn lên xe nổ máy giả vờ bỏ đi, mục đích làm C. sợ. Khi đi được khoảng 6m, thấy C. khóc to, Kẻn dừng xe, đi bộ quay lại nơi cô bé đang đứng ôm lấy C. vỗ về, đồng thời dìu cô bé xuống bên đường. Mặc cho C. chống cự, khóc lóc nhưng gã trai bản vẫn thực hiện hành vi giao cấu. 
Sau đó, cả hai đứng dậy tự chỉnh đốn trang phục, Kẻn có doạ C. không được nói cho ai biết, nếu C. nói Kẻn gặp sẽ đánh và giết chết. Thấy cô bé sợ hãi im lặng, Kẻn đưa cho C. 10.000 đồng để ăn sáng rồi đưa C. về trường. Khi về đến trường khoảng hơn 21h cùng ngày, C. về phòng ở, còn Kẻn đi về nhà, 
Tàn đời vì thiếu hiểu biết
Đến ngày 30/11/2013, C. về nhà nghỉ cuối tuần, C. có hỏi bố là ông Tráng A Phăng về chuyện hôm trước bố say rượu ra sao? Lúc này cô bé mới “té ngửa” khi biết tối ngày 26/11/2013 ông Phăng nằm còng queo ở nhà, không đi đâu cả. 
Biết mình đã bị lừa, C. đã kể lại việc bị Kẻn lừa đưa đi cho gia đình biết nhưng vì xấu hổ và sợ hãi nên cô bé không dám nói rõ việc mình bị Kẻn hiếp dâm. Gia đình lo sợ Kẻn đưa C. đi bán sang Trung Quốc nên ông Phăng đã gọi điện cho mẹ Kẻn là bà Phàn Xà Sin để báo sự việc để hai gia đình bàn bạc ngăn chặn, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Sau đó bà Sin có hỏi con trai thì Kẻn có thừa nhận tối ngày 26/11/2013 Kẻn đã trót dẫn C. đến chỗ vắng để “xin tí tình” nhưng Kẻn chỉ nói chung chung chứ không kể cụ thể. 
Biết con trai đã làm điều dại dột, tối ngày 30/11/2013, bà Sin cùng Kẻn và hai anh trai của Kẻn đến nhà ông Phăng để hỏi rõ sự việc, mục đích nếu Kẻn trót “ăn vụng” thì xin gia đình ông Phăng “bỏ qua”. Tuy nhiên, tại nhà ông Phăng, trước mặt gia đình và sự chứng kiến của chính quyền địa phương, do sợ hãi và xấu hổ nên cô bé C. cũng không thừa nhận việc bị Kẻn hiếp dâm. 
Mặc dù nghĩ rằng con gái chưa bị xâm hại nhưng gia đình ông Phăng vẫn đề nghị gia đình bà Sin phải bồi thường tiền cho hành vi Kẻn đã tự ý đưa C. đi khỏi trường học mà không được sự đồng ý của gia đình. Sau khi hai bên đã thoả thuận, gia đình Lý Tà Kẻn đã bồi thường cho gia đình Tráng Thị C. số tiền là 1.500.000 đồng. 
Đến ngày 02/12/2013, ông Tráng Tà Phăng đưa Tráng Thị C. xuống trường nội trú học tiếp và có phản ánh với nhà trường về việc tối ngày 26/11/2013, Lý Tà Kẻn có đến đưa Tráng Thị C. đi và yêu cầu nhà trường quản lý chặt chẽ học sinh, do vậy vụ việc mới bị phát hiện. 
Khi cơ quan công an vào cuộc, Lý Tà Kẻn mới thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu với C. Thời điểm bị xâm hại, Tráng Thị C. mới 12 tuổi 6 tháng 26 ngày nên hành vi của Lý Tà Kẻn đã phạm vào tội “Hiếp dâm trẻ em” theo Khoản 4 Điều 112 BLHS. 
Tại phiên tòa sơ thẩm hôm qua, bị cáo Lý Tà Kẻn đã bị TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt 7 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”./.
Ngân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ và Geneva, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến Liên hợp quốc và các quốc gia.
Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

Hỗn chiến vì “xin dừng uống bia”

(PLVN) - Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang điều tra xác minh để xử lý vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện chỉ vì mâu thuẫn trong nhóm nhậu.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân

Hải Phòng sẽ xét nghiệm miễn phí Covid- 19 cho người dân
(PLVN) -  Tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, chiều 25/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng khẳng định, đối với các trường hợp được Sở Y tế yêu cầu hoặc chỉ định xét nghiệm sẽ được TP hỗ trợ phí xét nghiệm toàn phần.

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân

Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện trong dân
(PLVN) - Công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vừa giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CBCNV khi làm việc, PC Quảng Ngãi luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức đa dạng.
Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

Gian nan hành trình bảo vệ an toàn hành lang tuyến

(PLVN) - Những ngày đầu xuân mới, tôi có chuyến công tác lên huyện vùng cao Sơn Tây (Quảng Ngãi). Nhớ anh em Điện lực nên liền bấm số gọi, cốt muốn ngồi với nhau tâm sự vài lời, anh Bùi Đình Thi bốc máy, trả lời rằng: Anh về Sơn Hà rồi, không còn ở đó nữa.

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?

Thí sinh nào được tuyển thẳng vào ĐH Nội vụ Hà Nội?
(PLVN) - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, những t
2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

2 tháng đầu năm, thu hút FDI đạt 5,46 tỷ USD

(PLVN) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, theo báo cáo nhanh, tính đến ngày 20/02/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 5,46 tỷ USD, bằng 84,4% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 2,5 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬