Đưa người vượt biên trái phép sang Đài Loan giữa mùa dịch với giá 7.500USD/người.

(PLVN) -Mỗi trường hợp vượt biên trái phép sang Trung Quốc rồi đến Đài Loan đều phải chi trả cho 2 đối tượng Hà, Sang 7.500USD. 

 

Đưa người vượt biên trái phép sang Đài Loan giữa mùa dịch với giá 7.500USD/người. Đối tượng Hồ Sỹ Hà và Phạm Ngọc Sang (áo trắng)

Ngày 28/1, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Hồ Sỹ Hà (SN 1979, trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) và Phạm Ngọc Sang (SN 1994, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) về hành vi tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, đầu tháng 1/2021, Công an huyện Nam Đàn phát hiện trên địa bàn có một số lao động 'chui' bị trục xuất về nước. Qua công tác nắm tình hình, cơ quan công an phát hiện xuất hiện một đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Sau quá trình điều tra, thu thập các chứng cứ, các manh mối về đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép dần hé lộ. Trong đó nổi lên 2 đối tượng cầm đầu Phạm Ngọc Sang và Hồ Sỹ Hà.

Ngày 24/1, sau khi có đầy đủ các tài liệu Công an huyện Nam Đàn tiến hành bắt giữ đối tượng Hồ Sỹ Hà, đồng thời bắt giữ Phạm Ngọc Sang - đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng tháng 7/2020, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, 2 đối tượng Hồ Sỹ Hà và Phạm Ngọc Sang đã móc nối với một số đối tượng ở Trung Quốc và Đài Loan để thiết lập đường dây, tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Mỗi người lao động khi được đưa ra nước ngoài trái phép sẽ phải đóng cho Hà, Sang số tiền là 7.500USD.

Sau khi nhận số tiền trên, người lao động sẽ được đưa đến biên giới Việt-Trung và vượt biên trái phép bằng đường bộ để sang Trung Quốc. Sau khi vào đến địa phận Trung Quốc, người lao động được các đối tượng khác trong đường dây đón lên tàu biển để chờ thời cơ đi theo đường biển vượt biên sang Đài Loan. Hai đối tượng này đã đưa được 5 lao động sang Đài Loan.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án./.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376