Đùa giỡn bóp “của quý”, một tù, một thương tích

Trong lúc Tài đang sửa dây thắt lưng thì Hổ ngồi kế bên nói: “Mới giỡn tí mà nóng”, rồi tiếp tục lần thứ ba bóp bộ phận sinh dục của bạn. Tức giận ứ trào như giọt nước tràn ly, sẵn con dao trong tay, Tài đã đâm thẳng vào bụng Hổ
Chỉ đến khi buông tay dao, nhìn bạn nằm gục dưới đất vì nhát đâm chí mạng, Trần Bá Tài (SN 1991, ở ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) mới bàng hoàng nhận ra cơn giận mù quáng của mình. Ở đời không ai học được chữ ngờ, lần uống rượu chung đó, người bạn cùng ấp Nguyễn Đức Hổ (SN 1991) đùa giỡn quá trớn, dùng tay bóp vào “của quí” của Tài. Tức giận, Tài đã dùng dao Thái Lan đâm vào người bạn gây thương tích.

Đùa quá trớn

Họ từng là đôi bạn thân nhau như anh em cật ruột từ tấm bé. Hai nhà ở cạnh nhau, nên tối lửa tắt đèn có nhau, có món ngon vật lạ gì hai nhà cũng sang sẻ cho nhau. Cùng cảnh nghèo, Tài và Hổ chỉ học hết lớp 9 phải nghỉ học phụ giúp gia đình. Hai đứa bé ấy lớn dần theo thời gian, nhưng tình bạn thì lúc nào cũng thấm thía.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Hành trình phạm tội của bị cáo Tài hết sức đơn giản, vào ngày 8/7/2010, Tài cùng Hổ đi đến nhà một anh bạn cùng ấp để họp mặt và uống rượu. Đến khoảng 15h30 cùng ngày thì cuộc nhậu tàn, 3 người nằm nghỉ ngơi. Có hơi men trong người, anh bạn chủ nhà mở máy hát đĩa rồi cùng Tài lên giường nằm nghe, còn Hổ thì đứng trên giường nhảy.

Hơi rượu xui khiến làm Hổ không làm chủ được hành vi. Hổ bắt đầu trêu chọc Tài, rồi còn thò tay bóp vào bộ phận sinh dục của bạn. Thấy bạn quá đáng, Tài bực bội với hành vi của Hổ liền bỏ ra ngoài nằm võng. Thế nhưng Hổ là người đùa dai, một lúc sau thì cậu ta chạy ra giỡn Tài tiếp. Tài bỏ đi vào nhà để tránh thì Hổ đuổi theo và lần thứ hai dùng tay bóp vào “của quý” của bạn.

Chuyện tường chấm dứt khi thấy bạn quá đáng, Tài đã đánh vào mặt Hổ một cái rồi bỏ đi. Bị bạn quấy rối nên dây thắt lưng bị hư, cậu trai này liền mượn con dao Thái Lan của chủ nhà để sửa lại. Trong lúc Tài đang sửa dây thắt lưng thì Hổ ngồi kế bên nói: “Mới giỡn tí mà nóng”, rồi tiếp tục lần thứ ba bóp bộ phận sinh dục của bạn. Tức giận ứ trào như giọt nước tràn ly, sẵn con dao trong tay, Tài đã đâm thẳng vào bụng Hổ một cái, rồi cả hai ôm vật nhau trên giường, Tài tiếp tục đâm hai cái vào lưng của Hổ thì được mọi người phát hiện can ngăn.

Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh Viện Đa khoa khu vực huyện Cai Lậy xác nhận bị hại có những vết thương sau: Vết thương vùng cạnh rốn bên trái 1 cm; vết thương thắt lưng 1 cm; vết thương thủng dạ dày, thủng ruột non. Theo kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Tiền Giang, bị hại có tỉ lệ thương tật tạm thời là 53%.

Vừa giận vừa thương

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Trần Bá Tài với dáng người dong dỏng cao, nước da rám nắng, luôn hướng mắt về phía bị hại với ánh mắt đầy vẻ hối hận và mong bị hại tha thứ cho hành vi nông nổi của mình. Ngồi dưới hàng ghế bị hại, người bạn thân “đùa dai” của bị cáo mang vẻ mặt xanh xao của người vừa mất máu, phải qua một thời gian dài nằm viện. Trần Bá Tài bị VKSND huyện Cai Lậy truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo qui định tại Khoản 3, Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Chủ toạ hỏi Tài, vì sao lại đâm bạn? Bị cáo đáp: “Vì lúc đó trong người có rượu, bị bóp bộ phận sinh dục đau nên nóng, nói hoài Hổ không nghe nên tức quá đâm luôn. Lúc đó tức giận muốn Hổ không giởn nữa”. Theo lời Tài, “lúc đó bị cáo nóng quá nên chưa kịp suy nghĩ, giờ nghĩ lại ân hận đã muộn rồi”.

Công tố viên nhận định, sức khỏe của con người là vốn quí nhất được pháp luật bảo vệ, do đó những ai có hành vi xâm hại đến sức khỏe của con người một cách trái pháp luật thì sẽ bị nghiêm trị. Bị cáo Tài không kiềm chế được bản thân đã có hành vi xâm hại đến sức khỏe của bị hại nên phải chịu trách nhiệm hình sự. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, công tố viên đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tài mức án 5 năm tù giam.

Tại phiên tòa, bị hại Hổ xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Tài vì Tài đã bồi thường 8 triệu đồng chi phí điều trị cho Hổ, trong vụ án này bị hại đã xác định mình cũng có một phần lỗi, chính từ lỗi này đã dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Riêng đối với bị cáo Tài, khi được nói lời nói sau cùng, Tài đã gửi lời xin lỗi đến bị hại Hổ, mong Hổ tha thứ cho hành vi nóng nảy của mình.

Hội đồng xét xử nhận định: Hành vi phạm tội của bị cáo vô cùng táo bạo, hung hãn, chỉ vì Hổ đùa giỡn mà bị cáo dùng dao đâm Hổ gây thương tích. Hành vi phạm tội của bị cáo không những gây tổn hại sức khỏe cho bị hại mà còn gây mất trật tự trị an ở địa phương, làm mất đoàn kết trong nhân dân nên cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên cũng cần giảm nhẹ cho bị cáo phần nào vì bị cáo đã ăn năng hối cải và trong vụ án này bị hại có một phần lỗi. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Bá Tài mức án 4 năm tù.

Hổ tần ngần nhìn theo bóng bạn bị dẫn ra xe về trại giam. Vụ án xảy ra chỉ vì một lý do “cực kỳ lãng xẹt”, giá như Hổ không đùa giỡn quá mức thì đã không có sự việc bạn nóng nảy giờ phải bị giam cầm trong vòng lao lý, tình bạn 15 năm gắn bó cuối cùng tan theo một lần đùa giớn quá trớn.

Công Luận
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

 Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chủ trì làm việc với 10 bộ, cơ quan ngang bộ về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật (nợ đọng) và có hiệu lực pháp luật từ 1/1/2021; tình hình xây dựng, trình các đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 9 tháng năm 2020.

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Lục Nam, Bắc Giang

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Lục Nam, Bắc Giang
(PLVN) - Sáng 1/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp tổ chức công bố Quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và trao quyết định có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lê Thị Thu Hồng.

Chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng

Chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Văn phòng Chính phủ phát hành thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Bắc Giang kích cầu tiêu dùng hàng Việt những tháng cuối năm

Bắc Giang kích cầu tiêu dùng hàng Việt những tháng cuối năm
(PLVN) - Nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, khôi phục sản xuất khi sau khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp như: Khuyến mại giờ vàng, giảm đến 50% giá trị hàng hóa so với giá bán ban đầu, mua một tặng một, mua hàng tặng quà… nhằm kích cầu tiêu dùng.

Việt Nam hoan nghênh lập trường về Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế

Việt Nam hoan nghênh lập trường về Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc 3 nước châu Âu gồm Anh, Pháp và Đức mới đây đã cùng gửi công hàm tới Liên hợp quốc bày tỏ lập trường chung về các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 1/10.

Bình Dương: Công ty Phương Nam “bỏ bom” công trình, nhưng vẫn liên tục quấy phá Dự án Eden Thuận An

Bình Dương: Công ty Phương Nam “bỏ bom” công trình, nhưng vẫn liên tục quấy phá Dự án Eden Thuận An
(PLVN) - Mặc dù đang thực hiện hợp đồng thi công xây dựng công trình tại Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden – Thuận An với Công ty TNHH Kim Đại Dương nhưng Công ty cổ phần Khai thác xây dựng vận tải Phương Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng, đồng thời đơn vị này liên tục có những hành động phá hoại dự án gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Ủy thác cho vay vốn qua các tổ chức chính trị - xã hội: phương thức ưu việt riêng có của tín dụng chính sách

Ủy thác cho vay vốn qua các tổ chức chính trị - xã hội: phương thức ưu việt riêng có của tín dụng chính sách
(PLVN) - Phương thức ủy thác một số nội dung công việc qua các tổ chức chính trị - xã hội là sáng tạo, phù hợp với tôn chỉ hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, phù hợp với tính chất chính trị, xã hội của vốn tín dụng chính sách, phát huy tối đa hiệu quả của đồng vốn cho vay. Phương thức ủy thác này đã khẳng định tính ưu việt riêng có của tín dụng chính sách xã hội.
Phát động thi sáng tác nghệ thuật bảo vệ sư tử

Phát động thi sáng tác nghệ thuật bảo vệ sư tử

(PLVN) - Tổ chức Blood Lion phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) mới triển khai chiến dịch toàn cầu mang tên “800 Voice for 800 Lions” (800 tiếng nói bảo vệ sư tử), nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của cộng đồng trước tình trạng buôn bán xương sư tử từ Nam Phi tới khu vực Đông Nam Á.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬