Đào Quang Khánh tiếp tục phủ nhận vai trò xúi Nguyễn Mạnh Tường vứt xác

(PLO) - Trong phiên phúc thẩm sáng nay, trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, bị án Đào Quang Khánh vẫn một mực  bác bỏ lời khai của Nguyễn Mạnh Tường cho rằng Khánh đã xúi giục Tường vứt xác phi tang.
Đào Quang Khánh tiếp tục phủ nhận vai trò xúi Nguyễn Mạnh Tường vứt xác Đào Quang Khánh được dẫn giải đến toà
HĐXX phúc thẩm vụ án xảy ra ở TMV Cát Tường gồm 3 thẩm phán. Thẩm phán ngồi ghế chủ tọa là ông Nguyễn Như Quang. Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa là ông Nguyễn Văn An. Chỉ có một luật sư tham gia tố tụng tại tòa. Đó là bà Chu Thị Trang Vân – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường.
Bán Đào Quang Khánh không có đơn kháng cáo nhưng vẫn được triệu tập để làm rõ nội dung vụ án. Khánh khẳng định những lời khai tại phiên sơ thẩm hoàn toàn đúng sự thực, không có thay đổi gì. 
Trả lời thẩm vấn của HĐXX, Đào Quang Khánh. khai không biết gì chuyện xảy ra ở trong Thẩm mỹ viện Cát Tường vì Khánh chỉ ở ngoài trông xe. Thấy đồng nghiệp nhốn nháo, hoảng sợ, nói có người chết, Khánh vào thấy chị Huyền nằm bất động.  Trong lúc dọn dẹp phi tang, Khánh đã lấy chiếc iPhone5 của chị này.
Chủ toạ công bố lời khai của Tường rằng Khánh là người đề xuất vứt phi tang. Ngay lập tức Khánh phủ nhận. Khánh khai: "Anh Tường nói “hay là đi vứt xác”. “Lúc đó bị cáo không nói gì. Lúc đó chỉ có bị cáo và anh Tường. Sau khi đi đến Cổ Linh, anh Tường xi nhan bên lề đường bảo bị cáo vứt xe ở đây rồi em và vợ chồng anh lên xe anh đi tiếp”.
Khánh cho biết mình không đề xuất gì với Tường. Trong hồ sơ tại cơ quan điều tra, Khánh cũng đã cho rằng lời khai của Tường nói xúi giục phi tang xác nạn nhân Lê Thanh Huyền là không đúng.
Trả lời câu hỏi của người giữa quyền công tố tại phiên toà: "Ai là người đẩy xác chị Huyền xuống sông", Khánh khẳng định: Tường là người trực tiếp đẩy.
Cũng trong phiên toà sáng nay, Nguyễn Mạnh Tường đã thay đổi nội dung kháng cáo. Tường trình bày chỉ đề nghị được xem xét giảm nhẹ hình phạt; bỏ nội dung chống án cho rằng tòa sơ thẩm xét xử không đúng tội danh, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng./.
Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬