Có hay không việc Tàng “Keangnam” giao dịch một mình với “bạn hàng“?

(PLO) - Sau khi thẩm vấn Tàng "Keangnam", HĐXX hỏi Lương Thị Thảo - bạn hàng lâu năm của Tàng thì Thảo khẳng định chỉ có 1 lần Tàng đi một mình còn những lần giao dịch khác Tàng đều đi hai người.
Có hay không việc Tàng “Keangnam” giao dịch một mình với “bạn hàng“? Bị cáo Thảo tại tòa.
Hôm nay (8/12), TAND tỉnh Bắc Ninh đưa trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam", SN 1982, ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La) và đồng phạm ra xét xử về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy theo Khoản 4, Điều 194 BLHS.
Trùm ma túy Tàng "keangnam" thừa nhận hành vi phạm tội
Đúng 13h45, chủ tọa Phạm Công Đồng tiếp tục thẩm vấn bị cáo Tàng "Keangnam".
Trả lời HĐXX, Tàng thừa nhận hành vi mua bán ma túy với Lương Thị Thảo như bản cáo trạng truy tố.
Khai nhận tại tòa, Tàng cho biết, trong lần giao dịch đầu tiên với số lượng 40 bánh heroin, Tàng lấy ma túy của Dúa (người Lào). Dúa cho người đi bộ vào Việt Nam rồi tập kết tại nhà ở bản Lũng Xá.
Xoay quanh vụ vận chuyển ma túy này, chủ tọa nhắc lại phiên tòa trước, bị cáo Giáng A Chư – bố của Tàng "Keangnam" đã nấu cơm phục vụ những người Lào vận chuyển ma túy sang cho Tàng. Tuy nhiên, tại tòa, anh ta tiếp tục phủ nhận và cho rằng, bị cáo Chư không liên quan và không biết sự việc.
Trả lời thẩm vấn về phương tiện vận chuyển ma túy, Tàng cho biết, anh ta mua một chiếc xe ford bán tải rồi đưa sang Thái Lan “độ lại thùng”. Chiếc xe này Tàng đã vận chuyển 4 chuyến hàng cho Lương Thị Thảo. 
Tàng keangnam cho biết, chiếc thùng chế này có thể giấu được 200 bánh heroin. Việc lấy ma túy ra, Tàng cho biết chỉ cần một mình là có thể lấy được. Tàng một mực khẳng định, việc vận chuyển ma túy chỉ một mình anh ta thực hiện.
Theo bản cáo trạng, vào tháng 8/2012 và tháng 3/2013 thì có Giàng A Nếnh và Tráng A Tú đi cùng Tàng xuống giao heroin cho Thảo nhưng tại tòa, Tàng phủ nhận và khẳng định chỉ đi một mình.
Lý giải vì việc tại sao lại có số lẻ các bánh heroin, Tàng trình bày có bao nhiêu hàng đều chuyển hết cho Thảo. Tàng là người đứng ra nhận ma túy từ một số "đối tác" người Lào chuyển sang rồi tự mình lái xe và giao trực tiếp cho Thảo không có ai đi cùng.
"Bị cáo không biết việc làm của mình gây nguy hiểm cho xã hội, bị cáo nhét heroin  vào cánh cửa xe, vào khoang độ do sợ bị cướp. Toàn bộ việc bị cáo làm bị cáo chịu, còn những người khác không liên quan gì đến việc buôn bán của bị cáo." - Tàng "Keangnam" khai tại tòa.
Tàng thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng gia đình không liên quan đến việc mua bán ma túy của mình. 
"Đối tác" khẳng định Tàng "Keangnam" đi hai người trong những lần giao dịch
Sau khi kết thúc phần thẩm vấn của Tàng "Keangnam", HĐXX làm việc với bị cáo Lương Thị Thảo - bạn hàng lâu năm của Tàng.
Trình bày trước HĐXX, Thảo phủ nhận việc Tàng đi một mình trong những lần giao dịch. Theo bị cáo Thảo, mỗi 1 chuyến hàng giao đến nhà bị cáo thì Tàng đều đi 2 người và thông thường là giao vào khoảng 11h trưa. Chỉ có 1 chuyến Tàng đi 1 mình. Hầu hết đều là Giàng A Nếnh đi cùng với Tàng.
Tại tòa, Thảo cho biết chỉ nhớ được mặt của Nếnh trong những lần đi cùng Tàng vì mỗi lần Nếnh đi với Tàng thì Nếnh cũng tháo hàng và xếp hàng cho Thảo.
Theo lời của Thảo, mỗi lần dỡ "hàng trắng" ở hai cửa xe thì mất khoảng 30 phút, còn ở "khoang độ" thì mất khoảng 1 tiếng đồng hồ và phải dùng rất nhiều sức vì  cần phải sử dụng "máy kích, máy đẩy" mới lấy được hàng.
Thảo khai nhận thêm, ả mua hàng của Tàng từ tháng 6/2009, bắt nguồn từ việc Ngô Phương Anh – một đầu nậu ma túy ở Bắc Giang “bùng” tiền mua heroin của Tàng và Thảo đưa Tàng đến đòi nợ.
Thông thường mỗi một chuyến giao dịch Thảo bán với giá 100.000 USD/40 bánh. Không mặc cả số lượng với Tàng, Tàng có bao nhiêu hàng thì mang xuống Thảo đều nhận hết và chưa lần nào phải trả lại hàng cho Tàng.
Mỗi 1 bánh Thảo nhận đều được bọc bằng 1 túi bóng màu xanh. Sau khi nhận hàng, thông thường Thảo đều bán cho Hạnh, Nguyễn Thị Phương, Ngô Phương Anh.
Cũng giống với Tàng keangnam, Thảo không biết buôn bán ma túy là vi phạm pháp luật.
Nói về vấn đề này, HĐXX hỏi vặn: "Tại sao không mở cửa để giao dịch với nhau?" thì Thảo trả lời : "Nhà bị cáo ăn cơm còn đóng cửa, nhận tiền nhiều như vậy thì đóng cửa là chuyện thường".
Lý giải việc tiền buôn bán ma túy sử dụng vào việc gì, Thảo trình bày đã buôn bán cho đối tượng Hạnh nhiều lần nhưng vẫn chưa nhận được tiền "lại quả". Những lần giao dịch trước đều lấy tiền của Hạnh rồi chuyển lại cho Tàng.
Được biết, Thảo có liên quan đến một vụ mua bán ma túy khác ở Quảng Ninh. Tuy nhiên, phiên xét xử đó xử được 7 ngày nhưng bị hoãn nên chưa có án.
Bị cáo Thảo khẳng định toàn bộ lời khai tại tòa ngày hôm nay là đúng sự thật.
Sau khi thẩm vấn xong bị cáo Thảo, HĐXX quay sang thẩm vấn bị cáo Giàng A Nếnh
Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.
Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
Bắt anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Bắt anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

(PLVN) -Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quốc Việt (anh trai Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) để điều tra về tội Buôn lậu.

Đọc thêm

Bắt anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Bắt anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile
(PLVN) -Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quốc Việt (anh trai Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) để điều tra về tội Buôn lậu.

Đắk Lắk và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch

Đắk Lắk và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch
(PLVN) - Ngày 8-10/7, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đắk Lắk” và ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Tìm giải pháp để nền kinh tế đêm của Đà Nẵng nhanh chóng thắp sáng

Tìm giải pháp để nền kinh tế đêm của Đà Nẵng nhanh chóng thắp sáng

(PLVN) - Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ biến Đà Nẵng trở thành “thành phố không ngủ” về đêm, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Sun World, Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức Tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm” diễn ra tại Khách sạn Novotel Danang Premier Han River ngày 10/7

Phải di dời ngay 14 hộ dân khi bờ sông Hậu tiếp tục sạt lở

Phải di dời ngay 14 hộ dân khi bờ sông Hậu tiếp tục sạt lở
(PLVN) - Ngày 10/7, bà Lê Thị Hải Âu - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú, An Giang) cho biết, đoạn sạt lở tại ấp Vĩnh Thuận bên bờ sông Hậu có dấu hiệu rạn nứt mở rộng ra chiều dài khoảng 100 mét, ăn sâu vào bờ khoảng 7 mét, đã sụt lún xuống sông khoảng 0,5 - 1,1m...

Thành phố Hà Nội tặng 2 tấn khẩu trang cho thành phố New York

Thành phố Hà Nội tặng 2 tấn khẩu trang cho thành phố New York
(PLVN) - Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, ngày 9/7, chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thành phố Hà Nội tặng thành phố New York đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York. 

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn
(PLVN) - Ngày 10/7/ 2020, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai - chính thức công bố “Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.
Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬