Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị lên tiếng bảo vệ công dân trước tội phạm “xã hội đen”

(PLVN) - Ông Nguyễn Đức Chính (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) vừa ký công văn 3637/UBND-NC gửi Giám đốc Công an tỉnh này yêu cầu đấu tranh mạnh mẽ với tội phạm có tổ chức, băng nhóm, tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, hoạt động “tín dụng đen”
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị lên tiếng bảo vệ công dân trước tội phạm “xã hội đen” Cơ quan điều tra lấy lời khai của một đối tượng tội phạm “tín dụng đen”

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, thời gian gần đây, cơ quan này nhận được 2 đơn của công dân (có tên, địa chỉ cụ thể) đề nghị được bảo vệ trước thế lực của tổ chức “xã hội đen”, 'Maphia' trên địa bàn. Đơn có nội dung tố cáo hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “xã hội đen”, có sự bảo kê, bao che, dung túng của một số cán bộ lãnh đạo tha hóa, biến chất…

Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị giao Giám đốc Công an tỉnh nghiên cứu nội dung đơn, chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật mà công dân phản ánh.

Công văn yêu cầu công an phải tấn công mạnh mẽ tội phạm xã hội đen

Đồng thời yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh này đề xuất các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tổ chức đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật; đặc biệt, tấn công mạnh mẽ với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến tội phạm có tổ chức, băng nhóm, tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, hoạt động “tín dụng đen”.

Công văn còn nêu, Giám đốc Công an tỉnh có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh Quảng Trị trong tháng 8/2019.

Lê Tám Bảy
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố Chính phủ của ông đang nghiêm túc cân nhắc việc chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Mỹ nhưng cha mẹ không phải là công dân Mỹ hoặc cha mẹ là những người nhập cư vào nước này bất hợp pháp.

Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc

 Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc
(PLVN) -Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, 7h hôm nay (23/8), vị trí tâm bão Bailu ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.
Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia
(PLVN) -Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8. Lễ đón Thủ tướng Australia được tổ chức trọng thể sáng 23/8 tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau Lễ đón, Thủ tướng hai nước đã tiến hành hội đàm.
Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

(PLVN) - Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; quan tâm đến các nhu cầu của cộng đồng Công giáo; khuyến khích và tiếp tục tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia xây dựng đất nước.

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?
(PLVN) - Mỗi văn bản quy phạm pháp luật khi được ban hành đều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nền kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Vì vậy, Bộ, ngành Tư pháp đã và đang nỗ lực để hoàn thiện khung pháp luật hiện hành.
Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

(PLVN) - Những chuyến xe chạy liên tục từ 6h sáng tới 18h, khiến cho đoạn đường dân sinh bị cày nát, người đi ngao ngán vì ổ voi ổ gà liên tiếp xuất hiện, nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.