Cha quỳ lạy xin tha tội cho đứa con đồi bại

(PLO) - Trong cơn say, gã trai trẻ đã xâm hại bé gái hàng xóm mới 7 tuổi. Sự việc bại lộ, khi công an xuống nhà, “yêu râu xanh” liền uống thuốc diệt cỏ tự vẫn nhưng không chết. Trải lòng về tội lỗi của đứa con, người cha không ngừng rơi nước mắt. Vì thương con, ông đã quỳ lạy xin gia đình nạn nhân tha thứ...
Cha quỳ lạy xin tha tội cho đứa con đồi bại Ngôi nhà nơi Hóa phạm tội.
Hàng xóm mọc “râu xanh”
Vụ việc xảy ra vào ngày 8/11/2014, tại ấp 19/5, xã Kế An, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h hôm đó, sau khi nhậu xỉn, Lê Văn Hóa (22 tuổi, ngụ tại địa phương) đi ngang nhà hàng xóm thì thấy bé T.T.T.M (7 tuổi) đang chơi đùa cùng một bé trai 6 tuổi. Nổi tà ý, Hóa liền dụ bé gái sang nhà mình chơi rồi đưa thẳng vào buồng để thực hiện hành vi bỉ ổi.
Mẹ của bé M kể: Ngày 8/11, vợ chồng chị đều ở nhà. Trong khi chồng nằm ngủ trong nhà thì chị đi nấu cơm chiều. Trước khi vào bếp, chị thấy con gái và đứa cháu đang chơi cùng với Lê Văn Hóa. Vì đã quen với việc Hóa thường chơi đùa với bọn trẻ nên chị yên tâm vào bếp nấu cơm. 
Khoảng 30 phút sau, người mẹ đi ra thì tá hỏa khi không thấy con gái, chỉ còn lại đứa cháu. Linh cảm chuyện chẳng lành, chị cất lời gọi con nhưng không thấy con thưa. “Tôi sợ hết hồn nên chạy ra mé kênh la um lên. Nghe tiếng tôi, con bé chạy từ nhà Hóa về trong bộ dạng chân đi đất, quần mặc ngược, bỏ áo ở trong và ở quần có máu đỏ. Tôi gặng hỏi thì con bé òa khóc và kể ra việc bị Hóa làm bậy”, mẹ của bé M chua xót kể.
Tuy nhiên, khi cha mẹ của bé M sang nhà Hóa hỏi thì tên này khăng khăng phủ nhận. Sự việc sau đó được trình báo cơ quan công an, còn cháu M được đưa đi bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn, xuất huyết vùng kín, liên tục la khóc khi có bác sĩ đụng vào người. Trong khoảng thời gian này, Hóa ở nhà đã uống thuốc diệt cỏ để tự vẫn nhưng được phát hiện, cứu chữa kịp thời nên không chết. Sau khi qua cơn nguy kịch, tên Hóa khai nhận với công an rằng do say rượu nên hắn đã xâm hại bé gái hàng xóm. 
Cha quỳ lạy xin lỗi thay con
Lê Văn Hóa là con trai ông Lê Văn B (53 tuổi). Nhà Hóa và nhà bé gái M không chỉ gần nhau mà giữa hai gia đình còn có quan hệ họ hàng thân thiết. Sự việc xảy ra là cú sốc lớn với cả hai gia đình.
Nước mắt ngắn dài, ông B cho biết, vợ chồng ông sinh được 4 người con (2 trai, 2 gái), trong đó Hóa là con út. Từ nhỏ Hóa đã chậm chạp, khù khờ, không đi học mà chỉ ở nhà. Lớn lên, Hóa ăn chơi lêu lổng, trong khi các anh chị của hắn lần lượt xây dựng gia đình ra ở riêng. 
Đối tượng Lê Văn Hóa. 
Hàng ngày, mặc cho cha mẹ ốm yếu phải nai lưng làm ruộng, làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống, Hóa chỉ thích đi chơi lêu lổng khắp xóm. Đã thế gã còn thường xuyên rượu chè bê tha. Nhiều lần say xỉn, Hóa đã chửi đổng, thậm chí la mắng cả cha mẹ. 
Họa hoằn lắm người trong ấp mới thấy Hóa đi làm thuê, hoặc đỡ đần việc nhà giúp cha mẹ. Cũng có khi vào mùa vụ, gã nổi hứng đi vác lúa thuê. Chủ thuê trả tiền, gã không quan tâm kiếm được bao nhiêu, chỉ nhanh nhanh chóng chóng lấy tiền rồi đi mua rượu.
Bởi cách sống bê tha của mình, ở tuổi 22 mà Hóa vẫn chưa có một “mảnh tình vắt vai” nào. Hàng ngày, ngoài thời gian đi lông bông và đi uống rượu thì Hóa chỉ biết sử dụng thời gian rảnh rỗi vào việc làm bạn, chơi đùa với đám trẻ trong ấp. Chứng kiến cảnh đó, vợ chồng ông B rất đau lòng nhưng không có cách nào khuyên răn được con. 
Giờ đây, Hóa gây ra tội lỗi tày đình khiến cha mẹ hắn tan nát cõi lòng. Sau khi đưa Hóa đi cấp cứu, ông B đã sang nhà nạn nhân. Vừa đến nơi, ông đã quỳ sụp xuống lạy người thân của bé gái, nước mắt ngắn dài cầu xin sự tha thứ cho đứa con đồi bại của ông. 
Lão nông nghèo khổ nói: “Gia đình tôi với nhà cháu M cũng là chỗ anh em, không may con tôi dại dột nó gây nên chuyện khiến người làm cha như tôi đau khổ lắm. Tôi thay thằng Hóa sang xin lỗi, may mà gia đình thông cảm phần nào. Những lời động viên chia sẻ của họ khiến tôi biết ơn lắm”.
Gia đình ông B vốn chỉ sống bằng nghề nông, cuộc sống khó khăn chỉ trông vào vài công ruộng. Do là gia đình có công với cách mạng nên hơn chục năm trước, ông được huyện cất cho ngôi nhà lợp mái tôn. Đến nay ngôi nhà nền đất đó đã xuống cấp, còn bên trong thì không có vật dụng gì đáng giá. 
Dù Hóa đã gây ra tội lỗi tày trời nhưng ông B vẫn xót xa khi nói về đứa con bất hảo của mình: “Mấy hôm nay sức khỏe của nó (y nói đối tượng Hóa - PV) ổn định rồi. Nó đã nhận tội và khai báo thành khẩn với công an. Nó khóc nhiều, nó ân hận lắm. Thấy con mà thương. Sáng nay tôi lên thăm nó, nó còn đau bụng”.
Nạn nhân đã đi học trở lại
Trở lại với gia đình nạn nhân, mẹ bé M cho hay, 3 ngày sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị đã đưa con đi giám định pháp y. Kết quả giám định sẽ có trong vòng 10 ngày tới. 
Qua lời tâm sự được biết vợ chồng chị cưới nhau từ 7 năm trước. Hiện tại hai người mới chỉ có một con gái, chính là bé M. Thường nhật họ làm ruộng nên để kiếm thêm thu nhập, mẹ của bé M đã che thêm căn chòi ở mé kênh trước nhà bán tạp hóa, nhặt nhạnh từng đồng. 
Dưới gốc dừa gần căn chòi, gia đình chị cho kê 4 chiếc ghế đá. “Thằng Hóa thường chơi đùa với sắp nhỏ ở cái ghế đá. Ngày thường thấy nó mến trẻ lắm và được lũ trẻ mến lại nên gia đình tôi cũng không cảnh giác. Ai ngờ xảy ra chuyện đau lòng như vậy”, mẹ bé M buồn bã nói. 
Chị cho biết thêm, sau khi bị làm hại, đêm nào cháu M cũng giật mình sợ hãi. “Cháu thường xuyên hoảng loạn, gia đình phải động viên rất nhiều. Cháu phải nghỉ học ở nhà 5 hôm. Cả nhà thay phiên theo sát từng bước chân của cháu, không dám để cháu một mình. Ai cũng tránh nhắc tới chuyện đã xảy ra, mong rằng sau này lớn lên, M sẽ không nhớ đến sự việc này”, mẹ bé N xót xa nói. 
Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Lê Văn Hóa theo quy định pháp luật.

 

Ông Nguyễn Hải Hữu, Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) nhận định: “Hiện tại, vai trò bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của gia đình, cộng đồng chưa được coi trọng. Kiến thức và kỹ năng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của cha mẹ, người chăm sóc trẻ và của chính bản thân trẻ chưa đầy đủ dẫn đến năng lực bảo vệ trẻ em còn yếu. Trẻ em dễ trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục. Vì vậy, cần tăng cường trách nhiệm và năng lực của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong việc chủ động phòng ngừa hành vi xâm phạm tình dục đối với trẻ em. Như vậy mới từng bước xóa bỏ tình trạng trẻ em bị xâm hại”.

 


Ca Tiếu-Ngọc Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi
(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376