Bị ép làm tiếp viên kích dục, nhóm sơn nữ lập mưu kế thoát thân

(PLO) -Vì cần việc làm, Đinh Thị Chúc và Đinh Thị Thiết (cùng SN 1994, ngụ xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) bị một đối tượng cùng quê đưa đi hàng ngàn cây số lừa bán vào một cơ sở mát xa kích dục ở tỉnh Hải Dương.
Bị ép làm tiếp viên kích dục, nhóm sơn nữ  lập mưu kế thoát thân Hình chỉ có tính minh hoạ
Nữ dân quân xã lại là kẻ bán dâm, bán người
Kẻ lừa bán người trong vụ án này là Đinh Thị Trinh (SN 1992, ngụ xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi). Từ cuối năm 2014, Trịnh đi ra các tỉnh phía Bắc tìm việc làm. 
Nhìn cô sơn nữ lần đầu xuống núi còn nhiều bỡ ngỡ, một người đàn ông đến làm quen và nhận giúp đỡ, đưa đến phụ bán quán cơm cho gia đình mình. Mừng rỡ, Trinh đi theo. Qua chuyện trò, người này giới thiệu tên Trương Cao Long (SN 1977, ngụ huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương). Tuy nhiên, đến nơi Trinh mới biết đây là quán cà phê kiêm tẩm quất thư giãn kích dục chứ không phải quán cơm.
Do không có nhiều chọn lựa, lại đang cần tiền, Trinh đồng ý học theo các nhân viên nữ của quán để hành nghề mát xa kích dục cho khách nam. Theo Trinh khai, mỗi tháng được ông chủ Long trả 3,5 triệu đồng. Ngoài ra Trinh cũng được yêu cầu sẵn sàng bán dâm tại chỗ, tiền này Trinh giữ 60%, số còn lại giao chủ.
Làm được một thời gian, Trinh xin về Quảng Ngãi có công việc riêng. Thời điểm này các nhân viên khác của quán nghỉ việc nên Long chủ động gọi điện thoại nhờ Trinh tìm người làm. Long cho biết sẽ trả toàn bộ chi phí tiền tàu xe, ngoài ra còn đưa cho Trinh tiền công 2 triệu đồng/người. 
Ở quê, lúc này Trinh tham gia tập huấn dân quân tự vệ ở xã nên gặp gỡ Đinh Thị Chúc. Biết Chúc đang cần việc làm, Trinh rủ rê và giới thiệu có một quán cơm ở tỉnh Đắk Lắk tuyển người phục vụ với mức lương 3,5 triệu. 
Nghe vậy Chúc đồng ý, ngoài ra còn xin thêm cho người bạn Định Thị Thiết đi cùng. Sau khi bàn bạc, Chúc và Thiết về xin phép gia đình “theo Trinh lên Tây Nguyên”.
 Thiết trở về quê bóc vỏ keo
Phút kinh hoàng của sơn nữ
Đến ngày 12/7, Trinh đến đón Chúc và Thiết đưa đi làm việc. Tuy nhiên Trinh không đón xe đi Đắk Lắk mà đón xe ngược ra tỉnh Hải Dương. Khi hai nạn nhân thắc mắc, Trinh bảo có một chủ quán ở Hải Dương cần người, trả tiền lương cao hơn nên đổi ý.
Một phần tin lời Trinh, một phần do bị say xe, hai cô gái ngoan ngoãn theo Trinh. 
Rạng sáng ngày 13/7, cả ba tới xã Cao Thắng (huyện Thanh Miện). Trinh đưa hai nạn nhân đến gặp Long. Tại đây Trinh nhận từ tay Long bốn triệu đồng rồi lên đường về quê, bỏ lại Chúc và Thiết. Đến lúc này hai sơn nữ mới biết mình đã bị Trinh bán cho ổ chứa. 
Sáng 15/7, Long đưa hai nạn nhân đến quán cà phê 686 ở phố Bằng, xã Cao Thắng để “học nghề”. Sau này đột nhập giải cứu, cảnh sát phát hiện đây là quán mại dâm trá hình cà phê, được rào kín bằng hệ thống lưới B40 kiên cố.
Căn nhà có hai lớp cửa trước sau luôn đóng kín, chỉ có người quen mới vào “uống cà phê”. Tại đây Long đưa Chúc và Thiết vào một phòng trống, yêu cầu thay nhau nhìn vào lỗ nhỏ trên bức tường để học cách mát xa, kích dục trong căn phòng bên cạnh.
Sống ở miền núi và chưa có gia đình, thậm chí chưa một lần gần gũi đàn ông, nên khi nhìn thấy cảnh tiếp viên nữ kích dục khách, hai sơn nữ vừa xấu hổ, vừa khiếp sợ. Sau đó Thiết và Chúc thương lượng với Long xin cho về nhà, tuy nhiên Long không đồng ý vì “đã bỏ tiền mua”. Hai cô gái ngậm ngùi chấp nhận ở lại “làm việc”.
Nhanh trí dùng tiếng dân tộc kêu cứu  
Đã hơn 2 tháng kể từ khi Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu đưa về lại quê nhà, nhưng Chúc và Thiết vẫn chưa thôi ám ảnh những ngày bị bắt làm “nô lệ tình dục”. 
Chúc kể lúc đó hai em mới vừa học xong cấp ba, còn chưa ra khỏi làng, nay chứng kiến cảnh kinh hoàng mà chỉ biết đứng khóc ngất. Để Thiết và Chúc “quen dần công việc”, Long tiếp tục ép cả hai đến một số quán tẩm quất thư giãn trên địa bàn để “trải nghiệm”. Sáng Long đưa đi, chiều chở về và nhốt họ trong phòng. 
Quá sợ hãi, Thiết và Chúc rủ nhau trốn chạy. Chúc nhớ lại, có lần hai cô đang trèo tường thì Long phát hiện. Long kéo hai cô vào trong quán đánh đập đe dọa “nếu không nghe lời sẽ vu cho tội trộm cắp tài sản, lúc đó công an sẽ đến bắt hai cô bỏ tù”. 
Long còn nói thêm quán có gắn camera nên “chạy đằng trời không thoát”. Thêm vào đó, các gia đình xung quanh quán đều bị cho là họ hàng của Long nên có ra được bên ngoài cũng sẽ bị bắt. Nghe vậy, hai cô đành phải vâng theo lời Long làm tiếp viên kích dục. Để đề phòng, Long thuê người hàn lại kín khung sắt, mái tôn sau nhà.
 Chúc giúp gia đình chăm sóc đàn lợn  
Trong quá trình bị giam giữ tại quán 686, hai cô gái vờ thích đồ trang sức tại cửa hàng vàng bạc gần đó và ứng “tiền lương” mua mỗi người một dây chuyền. Thực chất các nạn nhân dự tính sau này nếu không có người cứu sẽ bỏ trốn và lấy đồ trang sức này bán lấy tiền làm lộ phí.
Nói về công việc trong “động quỷ”, Chúc mô tả: “Sau mỗi lần “phục vụ” khách, chúng em phải chạy vào nhà vệ sinh nôn ói. Đến bữa ăn cơm cũng không ăn nổi vì cảm giác ghê sợ cứ bám lấy”. 
Không thể chịu đựng được công việc nhơ bẩn, hai sơn nữ liên tục đòi về. Thấy thế Long yêu cầu phải trả tiền tàu xe, tiền “làm luật”, tiền mua quần áo, tiền đăng ký tạm trú... mỗi em tổng cộng10,5 triệu. Long bắt hai cô gọi điện thoại về cho gia đình gửi tiền ra mới thả người. 
Chúc làm theo. Khi đó, ông Đinh Văn Bình (SN 1964, cha Chúc) và ông Đinh Hui (SN 1967, cha Thiết) vì thương con đã đi vay mượn khắp nơi gửi tiền theo yêu của Long. Thế nhưng sau khi nhận được tiền, Long vẫn không trả tự do cho hai “tù nhân”.
Tháng 8/2015, Long thuê thêm cháu họ Trần Văn Nghĩa (SN 1989, cùng ngụ huyện Thanh Miện) trông coi, quản lý quán và nhân viên. Để che mắt gia đình hai cô gái, tránh khả năng báo công an, Long yêu cầu hai cô gái gọi điện thoại nói dối với cha mẹ rằng mình đang bán chăn ga gối đệm tại Hải Dương với mức lương 3 triệu /tháng. 
Vì bị khống chế, cả hai làm theo lời Long. Trong lúc chuyện trò, Chúc nhanh trí chuyển sang nói tiếng Hre báo cho mẹ biết mình bị Trinh lừa bán và Long bắt ép làm chuyện nhơ bẩn. Dù Long đứng bên cạnh để kiểm soát nhưng không hiểu tiếng Hre nên không biết Chúc đang nhờ mẹ báo công an.
Những nỗ lực che giấu hành vi phạm tội của Long đều không có kết quả. Vừa nhận được đơn kêu cứu của hai gia đình, đầu tháng 9/2015, tổ công tác của Đội 6 PC45 Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an huyện Thanh Miện kiểm tra quán 686 của Long. 
Vào thời điểm kiểm tra, quán không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ quán Long cùng hai cô gái được đưa về trụ sở làm rõ. Trước sự động viên của công an, Chúc và Thiết đã kể lại toàn bộ sự việc xảy ra. Cảnh sát lập tức thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Cao Long và Đinh Thị Trinh về hành vi Mua bán người, đồng thời đưa Thiết và Long về lại quê nhà./.
Thượng tá Trần Minh Thành, Phó trưởng Công an huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) cho biết, cuối năm 2014, Công an huyện Sơn Tây cũng đã giải cứu hai cháu Đinh Thị Phấn và Đinh Thị Yến (cùng 13 tuổi, ngụ xã Sơn Long) bị đối tượng xấu lừa gạt vào phục vụ tại một động mátxa trá hình ở tỉnh Hải Dương, Cụ thể, Đinh Thị Phin (20 tuổi, chị của Phấn) rủ Phấn và Yến vào TP.HCM tìm việc làm. Vì tin tưởng Phin nên cả hai đồng ý bỏ học theo chị. Thế nhưng, khi đón xe, Phin đã đưa em gái và Yến đến một quán kích dục ở huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương). Nhờ sự giúp đỡ của những người khác, Phấn bí mật gọi điện thoại về báo cho cô giáo chủ nhiệm. Sau đó Công an huyện Sơn Tây phối hợp Công an tỉnh Hải Dương giải cứu Phấn và Yến, đưa các em về nhà.
Tân Anh
Cùng chuyên mục
Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

(PLVN) - Chiều nay (25/11), Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin Bùi Xuân Đại (tên gọi khác là Đạt) được xác định là nghi phạm gây ra vụ nổ súng "hoa cải" tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) tối 23/11 làm một người bị trọng thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đọc thêm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm
(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo... Quy trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 11 đến ngày 19/11 tăng mạnh, giá xăng ngày mai (26/11) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 700 đồng/lít.

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển
(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú
(PLVN) - Chiều nay (25/11), Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin Bùi Xuân Đại (tên gọi khác là Đạt) được xác định là nghi phạm gây ra vụ nổ súng "hoa cải" tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) tối 23/11 làm một người bị trọng thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Lào Cai: Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững

Lào Cai: Chuyển đổi số để phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Hội nghị “Đánh giá tác động chính sách và giải pháp chuyển đổi số trong du lịch ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19” tổ chức sáng 25/11 tại Lào Cai đã thực sự giúp các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiểu rõ hơn những cơ hội mà chuyển đổi số mang lại với ngành du lịch. 

Bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra Phiên họp thứ 5 của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng chủ trì phiên họp.
Hải Phòng: Cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2

Hải Phòng: Cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2

(PLVN) - Để hiện đại hóa đô thị Hải Phòng theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, trong 5 năm tới, TP Hải Phòng chủ trương cơ bản hoàn thành đầu tư các công trình, dự án trong quy hoạch phát triển không gian đô thị theo 3 hướng đột phá. Trong đó chú trọng chỉnh trang, nâng cấp đô thị trung tâm, nhất là các khu đô thị dọc theo 2 bờ các dòng sông chảy qua nội đô, trong đó có sông Tam Bạc.
Chiều 25/11, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

Chiều 25/11, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

(PLVN) - Chiều ngày 25/11, theo Bản tin của  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới Covid-19, trong đó có chuyên gia Ấn Độ, Hàn Quốc và 3 người Việt Nam nhập cảnh được cách ly ngay. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬