Bắt một cán bộ Sở KH&CN “phù phép” hàng loạt hồ sơ hàng hóa

(PLVN) - Ngày 15/4, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bắt tạm giam một chuyên viên Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác điều tra hành vi làm giả hàng loạt hồ sơ hàng hóa.
Bắt một cán bộ Sở KH&CN “phù phép” hàng loạt hồ sơ hàng hóa Công an TP Hạ Long bắt một cán bộ thuộc Sở KH&CN vì hành vi làm giả hồ sơ hàng hóa.

Trước đó, quá trình điều tra, Công an TP Hạ Long đã xác định, ông Nguyễn Hưng Hải (SN 1973, trú tại khu 4D, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có hành vi làm giả giấy chứng nhận của Bộ KH&CN cấp cho các nhãn hàng của một doanh nghiệp. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã khởi tố hình sự vụ án "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và tạm giam đối với ông Nguyễn Hưng Hải để tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng, tổ chức liên quan, theo quy định pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm hiện tại đã phát hiện 8 hồ sơ gồm nhiều nhãn hàng chưa được phép lưu hành đã được Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh) "phù phép" biến thành hàng được phép lưu thông.

Các mặt hàng mà ông Hải làm giả giấy chứng nhận của Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn đo lường chất lượng, “tạo điều kiện” cho doanh nghiệp đưa vào thị trường tiêu thụ chủ yếu là các sản phẩm thuộc nhóm 2 như: Đồ chơi điện tử, đèn led, bếp từ…

Theo quy trình phê duyệt, các mặt hàng này được kiểm soát khắt khe. Doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thông tin về các sản phẩm lên Trung tâm hành chính công và được áp dụng mức độ 3, mức độ 4 (nhập thông tin công khai trực tuyến).

Từ thông tin trên, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của Sở KH&CN sẽ là nơi tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Sau đó Sở sẽ đóng dấu và trả hồ sơ. Hồ sơ được xác định hợp lệ thì các mặt hàng đó mới được phép xuất về. Khi doanh nghiệp muốn đưa các mặt hàng này ra thị trường phải có loại giấy chứng nhận này đính kèm vào hồ sơ để phía Quản lý thị trường và Hải quan kiểm tra, xác nhận hoàn thiện toàn bộ thủ tục. Theo quy định thì 15 ngày, sau khi nộp hồ sơ hành chính và được chấp nhận, đánh dấu hồ sơ thì hàng hóa sẽ được chính thức lưu thông.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376