Bắt đối tượng cho vay nặng lãi rồi đòi nợ bằng chửi bới, uy hiếp

(PLVN) -Ngày 11/04, Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bạo (SN 1967, trú thôn Ia Lok, xã Ia Mơ Nông) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Bắt đối tượng cho vay nặng lãi rồi đòi nợ bằng chửi bới, uy hiếp Công an thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Bạo.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2018, Bạo đã cùng Rơ Châm Blung (SN 1985, trú tại làng Vân, thị trấn Ia Ly) cho nhiều người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Chư Pah vay tiền với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày.

Bạo và Blung hoạt động rất tinh vi, số lượng người vay nhiều, đa số là người dân tộc thiểu số thuộc nhiều địa phương trên địa bàn huyện Chư Pah.

Theo Cơ quan Công an, đã có hơn 20 hộ vay của 2 đối tượng này với tổng số tiền khoảng 4 tỷ đồng, các đối tượng đã thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

 Công an thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Bạo.
Chính vì vay với số tiền lớn, lãi cao nên nhiều người không đủ khả năng trả nợ, do đó Bạo và Blung đã gọi điện thoại đe dọa, trực tiếp đến nhà chửi bới, lăng mạ, uy hiếp khiến gây mất an ninh trật tự địa phương.
 Sau khi củng cố vững chắc chứng cứ, Công an huyện Chư Pah đã ra lệnh bắt tạm giam Blung để điều tra. Tại Cơ quan Công an, Blung đã thừa nhận cùng với Bạo thực hiện hành vi phạm tội nêu trên.
Uyên Thu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376