Án chung thân, tử hình cho hai đối tượng vận chuyển thuê 100 bánh heroin

(PLVN) - Ngày 9/9, Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phùng Trung Dũng (SN 1976, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) tù chung thân và Chittakone Luangaphay (SN 1985, Lào) tử hình về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Án chung thân, tử hình cho hai đối tượng vận chuyển thuê 100 bánh heroin Hai đối tượng nhận án chung thân, tử hình

Theo cáo trạng, vào lúc 12h45 ngày 29/3/2018, trên QL 18, thuộc phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra xe ô tô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser màu trắng có BKS 8118.

Lực lượng chức năng phát hiện  khoang tự chế trên thành xe phía ghế lái và dưới cốp sau xe ô tô giấu 100 bánh heroin (34.700,44 gam). Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ trong người Dũng hai túi ma túy khác.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, ngày 27/3/2018, ở khu Bảo tàng quân đội Viêng Chăn, 2 đối tượng nhận vận chuyển thuê số ma tuý trên cho 2 đối tượng người Lào là Mủ và Thạc Sỉn từ thành phố Viêng Chăn (Lào) về đến TP Hạ Long, Quảng Ninh với tiền công 5.000-10.000 USD.

Hành trình di chuyển của các đối tượng này theo cung đường qua cửa khẩu Phokena (Lào) và Bờ Y (Việt Nam) đến tỉnh Kon Tum (Việt Nam), sau đó đi tiếp đến TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và 2 đối tượng bị bắt tại TP Hạ Long.

Ngoài ra, đối tượng Dũng khai một túi ma túy đá trong người là của Thạc Sỉn cho để sử dụng, giữ tỉnh táo khi lái xe, bốn viên thuốc lắc của một người bạn không nhớ rõ tên và địa chỉ cho Dũng cách đây 8 tháng tại Lào.

Trước đó, Chittakone Luangaphay đã vận chuyển thuê cho Mủ 2 va li chứa ma túy từ Lào đến Đã Nẵng (Việt Nam) giao cho khách và nhận 2.000 USD tiền công.

Hiền Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...