Vừa ra tù lại 'xộ khám'

(PLVN) - Mới ra tù nhưng Phi, Quang, Sang tiếp tục rủ thêm hai thanh niên đi cướp điện thoại bán lấy tiền tiêu xài.
Vừa ra tù lại 'xộ khám' Băng nhóm cướp giật bị tòa tuyên tổng cộng 22 năm tù giam

Ngày 22/8, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Long Kim Sang (SN 1988); Trịnh Minh Hoài (SN 1998); Nguyễn Tuấn Quang (SN 1999); Nguyễn Văn Phi (SN 1995); Nguyễn Trọng Sang (SN 1987, tất cả cùng ngụ quận 10, TP HCM) về tội Cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, Phi, Quang, Nguyễn Trọng Sang là các đối tượng mới chấp hành hình phạt tù, không có nghề nghiệp ổn định. Ba đối tượng đã cùng Long Kim Sang, Trịnh Minh Hoài sử dụng xe gắn máy đi cướp giật tài sản.

Ngày 15/1/2019, Long Kim Sang mượn xe máy của Nguyễn Tuấn Quang và rủ Hoài đi cướp giật tài sản. 

Sang chở Hoài rảo qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 10 để tìm “con mồi”. Khi đến đường Hồ Thị Kỷ, cả hai phát hiện 1 người đang đứng trước nhà sử dụng điện thoại di động nên áp sát. Sang chạy xe, Hoài ngồi phía sau giật chiếc điện thoại của nạn nhân rồi tăng ga bỏ chạy.

Lúc này, 2 trinh sát Công an TP HCM phát hiện nên tiến hành truy đuổi. Khi đến trước nhà số 1B, đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 10 thì Sang và Hoài bị ngã xe.

Cả hai bỏ xe định tẩu thoát nhưng đã bị bắt giữ sau đó. Tang vật là chiếc điện thoại chúng cướp được có giá trị trên 6 triệu đồng.

Ngoài vụ bắt quả tang nói trên, các bị cáo còn gây ra 5 vụ cướp tài sản khác. Theo đó, vào các ngày 2/8/2018, ngày 7/8/2018, Nguyễn Văn Phi và Nguyễn Trọng Sang đã lợi dụng sơ hở của các nạn nhân để cướp giật 3 chiếc điện thoại có tổng gái trị là 21,5 triệu đồng.

Còn nhóm Hoài, Quang và Phi cùng nhau cướp giật 2 điện thoại, tổng trị giá 8,3 triệu đồng.

Tại tòa, cả 5 bị cáo đều thừa nhận đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản, chủ yếu là điện thoại di động để bán lấy tiền tiêu xài.

HĐXX sau giờ nghị án đã nhận định, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản của người khác, cần phải xử lý nghiêm.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Trịnh Minh Hoài; Nguyễn Văn Phi; Nguyễn Trọng Sang cùng mức án 5 năm tù, tuyên phạt Nguyễn Tuấn Quang mức án 4 năm tù giam cùng về tội Cướp giật tài sản. Cùng tội danh, bị cáo Long Kim Sang bị tuyên phạt 3 năm tù giam.

Hoàng Qúy
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã tên cướp tuổi 18

Truy nã tên cướp tuổi 18
Võ Vũ Bảo tham gia nhóm cướp chuyên chọn nơi vắng chặn đường gây 20 vụ cướp xe lúc nửa đêm, trên địa bàn Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai...
Loading...

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc thành lập các Trường Thiếu sinh quân, Thủ tướng bày tỏ “rất ấn tượng” về những Thiếu sinh quân Việt Nam - một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, “không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo”.

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn
(PLVN) - “Mỗi lần chuông đổ là một lần có thêm thông tin. Từ tin báo mất điện đến lưới gặp sự cố hay những phản hồi về thái độ phục vụ của công nhân, đơn vị cơ sở… Điều đó giúp ngành Điện hiểu rõ về mình và hiểu hơn khách hàng đang muốn gì ở mình”, ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC nói. 

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân
Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...