Vụ Tuần Châu Hà Nội kiện Việt Tú: Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật khóc ở cổng tòa

(PLVN) - Không được tòa triệu tập tới Tòa song rất lo lắng cho đứa con tinh thần "Tinh hoa Bắc Bộ" của mình nên đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã đến tòa. Khi được phóng viên phỏng vấn, nam đạo điễn đã bật khóc nói  lên những uất ức của mình.
Sáng 10/10, Tòa án cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu Hà Nội) và đạo diễn Việt Tú ra xét xử phúc thẩm. 
Phiên tòa được mở theo kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú. Theo đơn kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội, Công ty này kháng cáo để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của họ đối với Công ty DS; đề nghị cấp phúc thẩm không không chấp nhận phần tòa án cấp sơ thẩm tuyên kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh của kịch bản Ngày xưa và phần tuyên Tuần Châu phải thanh toán tiền cho Công ty DS theo yêu cầu phản tố.
Phía Công ty DS có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Tuần Châu Hà Nội phải thực hiện một số điều kiện thì công ty này mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh Ngày xưa cho Tuần Châu Hà Nội.
Tuy nhiên, do vắng mặt một đại diện được Tuần Châu Hà Nội ủy quyền hợp pháp vì lý do sức khỏe cùng với vị đại diện còn lại mong muốn hoãn tòa. Trước mong muốn trên của nguyên đơn, Tòa đã hỏi đại diện VKS. Đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị hoãn tòa. Do đó, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã hoãn phiên xét xử.
Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam - tổng đạo diễn, tác giả của kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ - người viết “tâm thư” gửi đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã bật khóc khi nhắc đến đứa con tinh thần “Tinh hoa Bắc Bộ” cùng những uất ức ông phải chịu sau phán quyết của tòa sơ thẩm.
Giọng nghèn ngào, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói anh đã ra Hà Nội cách đây nhiều ngày. Bởi bản thân anh rất mong chờ phiên tòa công bằng để trả lại danh dự cho anh và “Tinh hoa Bắc Bộ”. “Nam rất mong các phiên sắp tới Nam được có mặt để nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. “Tinh hoa Bắc Bộ” là tác phẩm hoàn toàn độc lập”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.
Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã bật khóc khi nhắc đến đứa con tinh thần của mình. 
Tiếp lời, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết sau phiên sơ thẩm anh đã gửi “tâm thư” cùng đơn kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội đến tòa án. Bởi anh là nghệ sỹ, rất mong muốn và quan tâm đến đứa con tinh thần của mình. Theo tác giả “Tinh hoa Bắc Bộ”, anh là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng đến tòa mà không được chính danh, anh thấy bản thân rất tội nghiệp.
“Tôi đến tòa thì được biết tòa hoãn. Tôi hi vọng sau khi hoãn tòa, tòa sẽ mời tôi đến dự với cương vị người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Bởi khi đưa ra mổ xẻ “Tinh hoa Bắc Bộ” thì nên mời người cha của đứa con tinh thần đó. Và tôi rất mong muốn được có mặt chính danh, được tôn trọng như 1  người nghệ sỹ với sáng tác độc lập của mình. Điều tôi mnong chờ là phiên tòa được diễn ra công bằng”, tác giả “Tinh hoa Bắc Bộ” nói.
Trước đó, sau nhiều ngày xét xử, nghị án, ngày 20/3, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên chấp nhận một phần khởi kiện của Tuần Châu Hà Nội, yêu cầu Công ty DS chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm Ngày xưa cho Tuần Châu Hà Nội./.
Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
(PLVN) - CQĐT Bộ Công an có kết luận bổ sung vụ án xảy ra tại Công ty lương thực Trà Vinh, theo đó nguyên TGĐ Công ty lương thực miền Nam (LTMN) Huỳnh Thế Năng (Công ty mẹ của Công ty lương thực Trà Vinh) cùng 3 thuộc cấp bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm trong bản kết luận điều tra cần làm rõ. 

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Lê Khả Phiêu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu với nghi thức Quốc tang.

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh
(PLVN) -Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đặc biệt lưu ý đến vấn đề nợ xấu. Người đứng đầu ngành ngân hàng yêu cầu Thống đốc NHNN tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh...

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao
(PLVN) - Với mục đích đem lại sự thuận tiện và nâng cao tính bảo mật trong giao dịch tài chính dành cho khách hàng phù hợp với xu hướng và phương thức thanh toán di động trên nền tảng công nghệ số 4.0, từ ngày 06/8/2020, Kienlongbank Mobile Banking đã tích hợp thêm hàng loạt các tính năng mới, an toàn và tiện ích.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬