Vụ Tuần Châu Hà Nội kiện Việt Tú: Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bật khóc ở cổng tòa

(PLVN) - Không được tòa triệu tập tới Tòa song rất lo lắng cho đứa con tinh thần "Tinh hoa Bắc Bộ" của mình nên đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã đến tòa. Khi được phóng viên phỏng vấn, nam đạo điễn đã bật khóc nói  lên những uất ức của mình.
Sáng 10/10, Tòa án cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu Hà Nội) và đạo diễn Việt Tú ra xét xử phúc thẩm. 
Phiên tòa được mở theo kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú. Theo đơn kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội, Công ty này kháng cáo để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của họ đối với Công ty DS; đề nghị cấp phúc thẩm không không chấp nhận phần tòa án cấp sơ thẩm tuyên kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm phái sinh của kịch bản Ngày xưa và phần tuyên Tuần Châu phải thanh toán tiền cho Công ty DS theo yêu cầu phản tố.
Phía Công ty DS có kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm buộc Tuần Châu Hà Nội phải thực hiện một số điều kiện thì công ty này mới chuyển quyền sở hữu vở diễn thực cảnh Ngày xưa cho Tuần Châu Hà Nội.
Tuy nhiên, do vắng mặt một đại diện được Tuần Châu Hà Nội ủy quyền hợp pháp vì lý do sức khỏe cùng với vị đại diện còn lại mong muốn hoãn tòa. Trước mong muốn trên của nguyên đơn, Tòa đã hỏi đại diện VKS. Đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị hoãn tòa. Do đó, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã hoãn phiên xét xử.
Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam - tổng đạo diễn, tác giả của kịch bản Tinh hoa Bắc Bộ - người viết “tâm thư” gửi đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã bật khóc khi nhắc đến đứa con tinh thần “Tinh hoa Bắc Bộ” cùng những uất ức ông phải chịu sau phán quyết của tòa sơ thẩm.
Giọng nghèn ngào, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói anh đã ra Hà Nội cách đây nhiều ngày. Bởi bản thân anh rất mong chờ phiên tòa công bằng để trả lại danh dự cho anh và “Tinh hoa Bắc Bộ”. “Nam rất mong các phiên sắp tới Nam được có mặt để nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. “Tinh hoa Bắc Bộ” là tác phẩm hoàn toàn độc lập”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.
Chia sẻ với phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã bật khóc khi nhắc đến đứa con tinh thần của mình. 
Tiếp lời, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết sau phiên sơ thẩm anh đã gửi “tâm thư” cùng đơn kháng cáo của Tuần Châu Hà Nội đến tòa án. Bởi anh là nghệ sỹ, rất mong muốn và quan tâm đến đứa con tinh thần của mình. Theo tác giả “Tinh hoa Bắc Bộ”, anh là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng đến tòa mà không được chính danh, anh thấy bản thân rất tội nghiệp.
“Tôi đến tòa thì được biết tòa hoãn. Tôi hi vọng sau khi hoãn tòa, tòa sẽ mời tôi đến dự với cương vị người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Bởi khi đưa ra mổ xẻ “Tinh hoa Bắc Bộ” thì nên mời người cha của đứa con tinh thần đó. Và tôi rất mong muốn được có mặt chính danh, được tôn trọng như 1  người nghệ sỹ với sáng tác độc lập của mình. Điều tôi mnong chờ là phiên tòa được diễn ra công bằng”, tác giả “Tinh hoa Bắc Bộ” nói.
Trước đó, sau nhiều ngày xét xử, nghị án, ngày 20/3, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên chấp nhận một phần khởi kiện của Tuần Châu Hà Nội, yêu cầu Công ty DS chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm Ngày xưa cho Tuần Châu Hà Nội./.
Ngọc Diệp
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine

Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn Tổng thống Nga Vladimir Putin – cho hay, việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Nga và người đồng cấp Ukraine để thảo luận về tình hình Ukraine – không có tiến triển vì một trong các bên đàm phám liên tục thay đổi lập trường.

Chuyện không thể không lo

Chuyện không thể không lo
(PLVN) - Quốc hội đang bước sang ngày làm việc thứ 3. Bên cạnh nhiều câu chuyện để phấn khởi, nhiều câu chuyện không thể không lo lắng, như giải ngân và vượt chi.
Loading...

Tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật về Kho Ngoại quan

Tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật về Kho Ngoại quan
(PLVN) - Tổng cục Hải quan cho biết, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC và Thông tư 39/2018/TT-BTC đang tiếp tục được hoàn thiện nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của DN cũng như hoạt động quản lý của cơ quan Hải quan. Một trong những nội dung quan trọng được sửa đổi trong dự thảo Thông tư lần này là quy định quản lý hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan.
Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An: Hàng chục tỷ thu sai quy định đang ở đâu?

Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An: Hàng chục tỷ thu sai quy định đang ở đâu?

(PLVN) - Thu sai quy định về đấu nối đồng hồ nước lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra (CQĐT) không khởi tố bị can vì cho rằng không chứng minh được tính chất vụ lợi, động cơ, mục đích cá nhân nhằm chiếm đoạt tài sản. Song cũng không có phương án xử lý số tiền thu sai đó trả lại cho người dân, đến nay Công ty cấp nước đã cổ phần hóa, vậy số tiền đó đang ở đâu?

Cấm xe khách, xe tải đi trên QL1 đoạn qua Cai Lậy

Cấm xe khách, xe tải đi trên QL1 đoạn qua Cai Lậy
(PLVN) - Ngày 22/10, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, QL1 đoạn qua trung tâm thị xã Cai Lậy (Tiền Giang)  có nhiều phương tiện tham gia giao thông khiến tuyến này thường xuyên ùn tắc, đặc biệt vào dịp lễ Tết, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Lo ngại trước đề xuất “thả nổi” nghề quản lý vận hành nhà chung cư

Lo ngại trước đề xuất “thả nổi” nghề quản lý vận hành nhà chung cư
(PLVN) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa đề xuất bỏ ngành nghề kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc gỡ bỏ “hàng rào kĩ thuật” này khiến khó kiểm soát chất lượng đơn vị quản lý chung cư, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và an toàn của người dân.

Ông Trump nói mất tiền tỉ vì làm tổng thống Mỹ

Ông Trump nói mất tiền tỉ vì làm tổng thống Mỹ
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc trở thành tổng thống đã khiến ông mất từ 2 đến 5 tỷ USD mà lẽ ra ông sẽ kiếm được nếu tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh thay vì tham gia vào chính trị.
Không cho 'bò liếm'

Không cho 'bò liếm'

(PLVN) - Quảng bá du lịch góp phần tạo nên một hình ảnh đất nước tươi đẹp, phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện, thiên nhiên kỳ thú, văn hóa đặc sắc... và tăng thu nhập quốc dân của nền “công nghiệp không khói” này.

Luồng tuyến hàng hải bị bồi lắng: Mỗi chuyến tàu mất cả ngàn USD

Luồng tuyến hàng hải bị bồi lắng: Mỗi chuyến tàu mất cả ngàn USD
(PLVN) - Luồng cạn 20 - 40cm, các tàu sẽ phải cắt đi khoảng 100 - 200 TEU/chuyến, bình quân mỗi TEU mất khoảng 50 - 60 USD, tương đương mỗi chuyến tàu, hãng tàu sẽ chịu tổn thất từ 500 - 1.000USD. Cơ quan quản lý nhà nước về hàng hải sẽ làm gì trước tổn thất của doanh nghiệp?

Tiến sĩ Nguyễn An: Vị luật sư nặng lòng với doanh nghiệp và cộng đồng

Tiến sĩ Nguyễn An: Vị luật sư nặng lòng với doanh nghiệp và cộng đồng
(PLVN) - Phải sau rất nhiều lần hẹn tôi mới gặp được Luật sư Nguyễn An – Giám đốc Công ty Luật TNHH Nguyễn An. Là luật sư, doanh nhân nhưng anh vẫn luôn bận bịu với những hoạt động xã hội vì cộng đồng. Có lẽ bởi luôn nặng lòng với những mảng hoạt động này, hãng luật anh “sinh” ra cũng mang tên “Cộng đồng”.