Vụ Ngân hàng BIDV bị thiệt hại: Nhiều bị cáo nói lời xin lỗi ngân hàng

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, nhiều bị cáo nói lời ăn năn, hối hận, xin lỗi ngân hàng, xin lỗi các bị cáo là cán bộ, nhân viên ngân hàng trong vụ án.

Vụ Ngân hàng BIDV bị thiệt hại: Nhiều bị cáo nói lời xin lỗi ngân hàng Các bị cáo tại tòa.
Ngày 29/10, phiên tòa xét xử 12 bị cáo về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” tiếp tục diễn ra. Chiều muộn cùng ngày, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án kéo dài.
Là người nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Trần Lục Lang (nguyên Phó TGĐ BIDV phụ trách Quản lý rủi ro, Thành viên Phân ban quản lý rủi ro tín dụng, đầu tư) cho biết, bản thân cảm thấy đau xót khi phải đứng tại phiên tòa. Ông Lang cho rằng lĩnh vực kinh doanh ngân hàng có rất nhiều rủi ro, cộng thêm áp lực từ nhiều phía. Sau đó, bị cáo này mong HĐXX ghi nhận những đóng góp của mình trong việc phát triển kinh tế đất nước, bản thân được tặng thưởng nhiều huân, huy chương, tích cực tham gia thu hồi khoản tiền thiệt hại cho BIDV để xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Bị cáo Lê Thị Vân Anh (nguyên Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp BIDV – chi nhánh Hà Tĩnh) mong tòa mở lượng khoan hồng với mình, cho bị cáo được hưởng án treo, có cơ hội được làm việc cống hiến cho BIDV, khắc phục hậu quả và nuôi hai con nhỏ. 
Đến lượt mình, bị cáo Ngô Duy Chính (nguyên Giám đốc BIDV – chi nhánh Hà Tĩnh) nói qua gần 22 tháng bị khởi tố, bắt giam, trong trại tạm giam và quá trình làm việc với cơ quan điều tra, xét xử ở tòa, ông nhận thức rất rõ tội trạng, sai lầm của mình. “Bị cáo thật sự hối tiếc, ân hận đã để xảy ra các sai phạm. Bị cáo mong HĐXX xem xét sự việc một cách toàn diện, tính đến yếu tố khách quan, cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng”, ông Chính nói và mong tòa xem xét cho các bị cáo là nhân viên ngân hàng khác.
Sau đó, bị cáo này gửi lời cảm ơn HĐXX, cảm ơn kiểm sát viên làm việc công tâm, khách quan, thấu hiểu, gửi lời cảm ơn bạn bè đồng nghiệp đã động viên. Các bị cáo khác là nhân viên ngân hàng khi được nói lời sau cùng đã bày tỏ sự ân hận, day dứt của bản thân.  Họ đều mong tòa cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật vì vi phạm lần đầu, mắc sai lầm do chịu áp lực…
Trong khi đó, những bị cáo bị quy buộc đã có hành vi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng BIDV khi nói lời sau cùng cũng thừa nhận đã nhận thức được hành vi của mình, rất ăn năn hối hận. Họ cũng mong tòa xem xét hoàn cảnh, vai trò của bị cáo trong việc chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, họ cũng gửi lời xin lỗi các chú, các anh ở BIDV, vì hành vi của họ mà ngân hàng bị thất thoát, dẫn tới hệ lụy ngày hôm nay. 
Bị cáo Đoàn Hồng Dũng sau khi xin HĐXX xem xét, cho mình được hưởng chính sách nhân đạo của nhà nước, pháp luật đã gửi lời xin lỗi ngân hàng, xin lỗi các bị cáo khác là nhân viên của BIDV vì hành vi bị cáo gây ra đã khiến họ bị thiệt hại.
Trong số 12 bị cáo nói lời sau cùng mong tòa xem xét, cân nhắc, giảm nhẹ hình phạt cho mình, duy nhất bị cáo Đinh Văn Dũng kêu oan và mong tòa “sớm minh oan ngay cho bị cáo”./.
H.Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬