Vụ ly hôn vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên: VKS đề nghị tòa giải quyết cho ly hôn, tài sản chia đôi

(PLVN) - Chiều 25/2/2019, TAND TP HCM tiếp tục phiên tòa xử vụ “ly hôn ngàn tỉ” giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên). Vì có nhiều tình tiết chưa rõ nên vụ án quay lại phần hỏi, sau đó, kết thúc ở phần nêu quan điểm về vụ án của đại diện VKS.
Vụ ly hôn vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên: VKS đề nghị tòa giải quyết cho ly hôn, tài sản chia đôi Vợ chồng ông Vũ, bà Thảo tại phiên tòa ngày 25/2

Mở đầu phiên xử, đại diện VKS đã hỏi về vấn đề cấp dưỡng cho 4 người con. Bà Thảo đưa ra yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng cho 4 con từ năm 2013 cho đến lúc các con học xong đại học. Ông Vũ đồng ý với yêu cầu này. Theo đó, số tiền cấp dưỡng cho mỗi người con là 2,5 tỉ đồng/1 năm.

Đại diện VKS cũng hỏi đại diện các ngân hàng về số dư tài khoản của bà Thảo đã gửi tại các ngân hàng này xem đến nay còn bao nhiêu tiền. Tuy nhiên đại diện các ngân hàng đều cho biết, do Tòa án không có yêu cầu mới nên ngân hàng chưa cung cấp được, nếu HĐXX có văn bản yêu cầu thì ngân hàng sẽ cung cấp.

Tiếp đó, đại diện VKS đã phát biểu quan điểm về vụ án. Về phần tố tụng, đại diện VKS cho biết, HĐXX đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, nhưng vẫn còn những vấn đề thiếu sót cần phải khắc phục. Cụ thể, việc thu thập chứng cứ chưa đầy đủ. VKS có văn bản yêu cầu TAND TP HCM thu thập thêm chứng cứ nhưng quá trình này còn chậm. Việc tống đạt yêu cầu đưa vụ án ra xét xử, tòa án chưa tống đạt cho luật sư hai bên…

Đại diện VKS nhìn nhận, bà Thảo và ông Vũ kết hôn hợp pháp, có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn từ năm 1998. Năm 2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn vì cho rằng mâu thuẫn vợ chồng, quan điểm sống. Tại các văn bản nêu ý kiến, ông Vũ không đồng ý ly hôn vì tình nghĩa vợ chồng và tình thương với các con. Tuy nhiên sau đó, ông Vũ đã đồng ý ly hôn.

Theo đại diện VKS, tại phiên hòa giải cuối và ngày xử 29/1/2019, bà Thảo mong muốn đoàn tụ nhưng ông Vũ không đồng ý. Do đó, đại diện VKS đề nghị tòa giải quyết cho hai bên ly hôn. Về con chung, vợ chồng có 4 người con. Cả hai đều muốn nuôi 3 người con chưa thành niên. Tuy nhiên, ông Vũ tôn trọng quyết định của các con vì các con đều muốn được ở với mẹ. Chính vì vậy, đại diện VKS cho rằng, việc giao con cho bà Thảo là phù hợp. VKS đề nghị toà chấp nhận yêu cầu ly hôn của bà Thảo. Con chung do bà Thảo nuôi dưỡng. Ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ/năm/4 con.

Tại tòa, ông Vũ rút yêu cầu phản tố số tiền hơn 2.109 tỉ đồng, vàng tại ngân hàng. Nguyên đơn là bà Thảo không đồng ý nhưng không cung cấp chứng cứ liên quan. Do đó, VKS đề nghị toà đình chỉ giải quyết yêu cầu này của ông Vũ.

Về vấn đề chia tài sản, đại diện VKS cho rằng, cần quan tâm tới sự đóng góp của từng người một cách hợp lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của các bên. Từ đó, VKS đề nghị toà chia 5-5, nhưng có xem xét mức độ đóng góp của các bên…

Do tính chất vụ án phức tạp, cần thời gian nghị án kéo dài nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định sẽ tuyên án vào chiều thứ 6 (ngày 1/3/2019). 

Hoàng Quý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬