Vì sao cơ quan điều tra khai quật tử thi nữ sinh giao gà lần thứ 2?

(PLVN) - Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên giải thích lý do cơ quan chức năng khai quật tử thi nạn nhân lần thứ 2.
Vì sao cơ quan điều tra khai quật tử thi nữ sinh giao gà lần thứ 2? Bị cáo Vương Văn Hùng.

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ  "nữ sinh giao gà' bị sát hại, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị hại cho rằng đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Vị luật sư cho rằng cơ quan tố tụng chưa lý giải vì sao cơ quan điều tra khai quật tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên lần thứ 2.

Đại diện VKS, ông Vi Hồng Sơn giải thích hồ sơ tố tụng đã chỉ rõ vì sao cơ quan chức năng khai quật tử thi nạn nhân lần thứ 2 để khám nghiệm. 

Kiểm sát viên phân tích ban đầu, các bị cáo khai sau khi bắt giữ Cao Mỹ Duyên, họ để nạn nhân trên thùng xe và đưa đi nhiều nơi rồi thực hiện hành vi đồi bại trên thùng xe. Vì vậy, cơ quan tố tụng nhận định quá trình giam giữ trên thùng xe, các bị cáo đã sử dụng các hoạt chất làm nạn nhân bất tỉnh. Do đó, việc khai quật tử thi là hoạt động tố tụng bình thường để thu thập các chứng cứ.

Cũng trong phiên tòa sáng nay, bị cáo Vương Văn Hùng phản cung và Bùi Thị Kim Thu liên tục kêu oan.

Vương Văn Hùng khai đến chơi nhà Toán vào ngày 27 Tết (ngày 1/2). Tại đây Toán nói về chuyện bà Hiền nợ tiền Toán, có nhờ nhờ giúp nhưng Hùng không đồng ý. Ngày 29 Tết, đến chơi nhà Toán, Hùng tiếp tục được nhờ hẹn bà Hiền ra trả tiền.

Đến chiều, Vì Văn Toán đón Vương Văn Hùng lên chợ Mường Thanh để xem mặt bà Trần Thị Hiền. Sau đó, Toán cùng Hùng lên nhà Bùi Văn Công thì gặp các bị cáo khác. “Bị cáo không bàn bạc bắt cóc bà Hiền”.

Tòa hỏi bị cáo Hùng có hiếp dâm Cao Mỹ Duyên không? Vương Văn Hùng trả lời: "Bị cáo không".

Bị cáo Hùng phủ nhận lời khai của các bị cáo khác và cho rằng ngày mùng 1 Tết âm lịch bị cáo ở nhà giúp gia đình. Việc này theo bị cáo có camera của nhà hàng xóm trước cửa”. Lúc này VKS công bố trích biên bản hỏi cung 2 người thân của Hùng về việc bị cáo không có mặt ở nhà. Nghe công tố viên công bố chứng cứ này, Hùng nói điều đó không chính xác.

Hùng cho rằng mình bị oan và nói buổi thực nghiệm không khách quan.

Trong khi đó, với bị cáo Bùi Thị Kim Thu vẫn tiếp tục bị HĐXX đánh giá là quanh co chối tội. Khi HĐXX hỏi lại bản án truy tố như thế nào thì Thu cho rằng là hoàn toàn sai ở chỗ Thu không chứng kiến bất cứ điều gì, Thu chỉ nhìn thấy xác nạn nhân và báo cho công an.

Khi HĐXX hỏi bị cáo suy nghĩ gì khi các bị cáo khác cho rằng Thu chứng kiến tất cả? Bị cáo Thu cho rằng các bị cáo khác dựng chuyện, vu cáo cho bị cáo.

B. Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp bất tuân chỉ đạo nóng của Cục Hàng hải: 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 vẫn mắc kẹt ở Malaysia

Doanh nghiệp bất tuân chỉ đạo nóng của Cục Hàng hải: 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 vẫn mắc kẹt ở Malaysia
(PLVN) - Mặc dù Cục Hàng hải, Bộ GTVT và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có liên tiếp các công văn chỉ đạo yêu cầu doanh nghiệp, chủ tàu thực hiện các nghĩa vụ, thủ tục có liên quan để nhanh chóng đưa 12 thuyền viên tàu Việt Tín 01 từ Malaysia được hồi hương, nhưng Công ty TNHH Công nghệ mới Thuận Thiên dường như đang cố tình chống lệnh một cách rất khó hiểu.

Bắc Giang: Xe dù hoạt động với quy mô lớn tại hai khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám đang thách thức dư luận cũng như các cơ quan chức năng.

Bắc Giang: Xe dù hoạt động với quy mô lớn tại hai khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám đang thách thức dư luận cũng như các cơ quan chức năng.
(PLVN) - Đón trả khách bừa bãi, không phù hiệu hợp đồng, hoạt động công khai, với quy mô lớn, có tổ chức những chiếc xe dù đang là tác nhân chính gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nhiều rủi do đe dọa tính mạng của các Công nhân tại hai khu Công nghiệp Vân Trung và Đình Trám.

Hải quan: Trước mắt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ cao su dạng tấm vẫn được áp mức thuế 0%

Hải quan: Trước mắt doanh nghiệp xuất khẩu gỗ cao su dạng tấm vẫn được áp mức thuế 0%
(PLVN) - Chiều muộn ngày 5/8, tại Đồng Nai, Tổng cục Hải quan đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan liên quan để xác định rõ quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, quy cách sử dụng để quyết định áp dụng mã HS phù hợp với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬