Tuyên án kẻ vác súng lùng đánh người bất tỉnh chỉ vì... lời 'hỏi thăm' ở quán nước

(PLVN) -  Cùng đồng bọn mang theo súng đi săn lùng đối phương để đánh lại giữa đêm khuya, Thích và đồng bọn phải trả giá đắt cho hành vi của mình.
Tuyên án kẻ vác súng lùng đánh người bất tỉnh chỉ vì... lời 'hỏi thăm' ở quán nước Các bị cáo tại tòa.
Sau 1 ngày xét xử và nghị án, chiều 27/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Dương Văn Bình (SN 1983, ở Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội) 6 năm 4 tháng 10 ngày tù, Nguyễn Văn Thích (SN 1988, ở Võng Xuyên, Phúc Thọ) 6 năm 1 tháng 10 ngày,  Nguyễn Xuân Quy (SN 1990, ở Hàm Yên, Tuyên Quang) 18 tháng tù và Tạ Văn Đạt (SN 1991, ở Võng Xuyên) 24 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1976, ở Võng Xuyên). 
Theo cáo trạng, chiều 16/7/2013, anh Nguyễn Văn Sơn ngồi uống nước tại quán của chị Nguyễn Thị Lan trên địa bàn xã Võng Xuyên thì gặp Nguyễn Văn Việt. Quá trình nói chuyện, anh Sơn hỏi anh Việt (học cùng Thích) có số điện thoại của Thích thì gọi ra uống nước. Việt trả lời không có số điện thoại, anh Sơn quay sang hỏi chủ quán xem có thấy Thích ra uống nước không. Sau đó, anh Sơn rời khỏi quán nước của chị Lan.
Tối cùng ngày, chị Lan thấy Thích, Đạt cùng một thanh niên khác đến quán nước của mình nên nói lại câu chuyện anh Sơn và Việt đi tìm Thích. Nghĩ anh Sơn đi tìm mình để đánh nên Thích bảo cả nhóm ra về. Trên đường về, Thích điện thoại cho Bình nói lại sự việc đồng thời bảo Bình đến nhà mình để cùng đi tìm đánh anh em anh Sơn.
Bình về nhà lấy hung khí. Tại đây, Bình gặp Quy – sinh viên một trường đại học ở Hà Nội đang ngồi chơi. Sau lời chào hỏi, Bình vào buồng lấy súng rồi bảo Quy lấy xe máy chở mình tới nhà Thích. 
Gặp nhau, Bình và Thích bảo Đạt, Đức và Quy ở lại đợi họ. Sau đó, Bình cầm súng bắn đạn ghém, Thích cầm khẩu súng khác đi bộ lên phía đê Cẩm Đình (huyện Phúc Thọ) tìm anh Sơn.
Đang tìm anh Sơn, Thích nhận được điện thoại của Lê Ngọc Ninh – người quen cho biết không có việc anh Sơn đi tìm đánh Thích. Bởi trước đó người này đã điện thoại hỏi anh Sơn và được anh Sơn khẳng định không tìm đánh Thích. Tuy nhiên, Thích vẫn cùng đồng bọn vẫn đi bộ trên đê Cẩm Đình tìm anh Sơn nhưng không gặp.
Sau đó, Đạt chở Thích, Quy chở Bình đi đến khu vực phố huyện Phúc Thọ cũ tìm anh Sơn. Do gặp mưa, nhóm của Thích gặp mưa nên đã vào quán nước của chị Lan. Khoảng 22h cùng ngày, Thích nhìn thấy anh Sơn, đối tượng này và Bình lao đến chỗ anh Sơn.
Bình cầm súng vụt vào người anh Sơn. Bị đánh bất ngờ, anh Sơn và anh trai bỏ chạy. Trong khi chạy thoát thân, anh Sơn bị Bình dùng súng bắn vào người. Thấy đối phương không hề hấn gì sau tiếng súng của mình, Bình hô đồng bọn chặn lại. 
Anh Sơn bị Thích đuổi kịp, dùng tay, chân đánh ngã xuống đường. Đạt và Quy cũng xông tới đánh anh Sơn khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, nhóm của Thích lên xe máy bỏ đi.
Hậu quả, anh Sơn bị tổn hại 15% sức khỏe. Hơn tháng sau khi gây án, Bình và Thích ra đầu thú, Đạt và Quy bị bắt theo lệnh truy nã.
Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông
(PLVN) - Đắk Nông là tỉnh cuối cùng chưa có thành phố thuộc tỉnh, do đó, việc thành lập thành phố thuộc tỉnh là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân và củng cố tốt quốc phòng, an ninh của tỉnh và khu vực Nam Tây Nguyên.
Loading...

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người
(PLVN) -Ngày 22/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ quyền con người trong pháp luật hình sự hiện nay” cho công chức, viên chức trẻ có trình độ chuyên môn sâu của Bộ. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính Lê Thị Vân Anh chủ trì Hội thảo.

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống
(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (22/10), Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định khẳng định, đến nay, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, được yêu thương, trân quý, người phụ nữ ấy đã quyết tâm vịn vào những điều tử tế, lương thiện mà đứng dậy sau lầm lỗi. Chị quyết tâm làm lại cuộc đời với niềm tin giản dị: Ngày mai luôn là một ngày mới!  

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)
(PLVN) - Đi qua tháng ngày ấu thơ cô đơn, buồn tủi, Thủy những tưởng đời mình sẽ được nếm mùi hạnh phúc khi gặp được "người tình trong mộng". Cô gái trẻ đâu ngờ sau lần dâng hiến, cô bị gã người yêu bán đứng cho người bạn xã hội để lấy tiền trả nợ. Chán đời, hận tình, Thủy sa vào nghiện ngập, rồi trượt dài vào con đường phạm tội. Liệu với chút thiên lương còn le lói có cứu đời cô rũ bùn đen quay về nẻo thiện được hay không?  
Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Hàng ngàn cư dân Imperia Sky Garden đã tham dự “Đại lễ tri ân”

Hàng ngàn cư dân Imperia Sky Garden đã tham dự “Đại lễ tri ân”
Sáng 20/10, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra sự kiện Đại lễ Tri ân – Hà Nội, ngày trở về do MIKGroup – Đơn vị phát triển dự án Imperia Sky Garden tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Tấn Minh, Minh Chuyên, Mai Diệu Ly và đặc biệt hơn 1000 cư dân Imperia Sky Garden.

Chạy 20 vòng trái đất để trồng thêm 20.000 cây xanh

Chạy 20 vòng trái đất để trồng thêm 20.000 cây xanh
(PLVN) - Hơn 3.000 cây xanh trong tổng số 20.000 cây xanh của Chiến dịch Run For Green vừa được trồng mới tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Đây là một nỗ lực góp phần chống biến đổi khí hậu của hơn 2.000 người làm trong lĩnh vực CNTT tại FPT Software.
Nữ hoàng lo khi Harry tiết lộ bất hòa

Nữ hoàng lo khi Harry tiết lộ bất hòa

Nữ hoàng Anh bày tỏ lo lắng về hướng đi mà Harry - Meghan đang lựa chọn, sau khi cả hai tiết lộ những áp lực và mâu thuẫn trong cuộc sống hoàng gia trên bộ phim tài liệu mới phát sóng.