Tử hình kẻ 'chế' cửa ô tô thành nơi giấu ma túy

(PLVN) - Hạnh “chế” cánh cửa ô tô thành nơi giấu ma túy nhưng không thể qua mắt lực lượng chức năng.

Tử hình kẻ 'chế' cửa ô tô thành nơi giấu ma túy Bị cáo tại tòa.
Ngày 9/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hà Đức Hạnh (SN 1979, ở xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh  Nghệ An) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hạnh tử hình theo đúng tội danh bị truy tố.
Nhận thông tin về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Nghệ An về Hà Nội. Gần một tháng theo dõi, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) xác định chân dung của đối tượng nghi vấn là Hạnh.
Ngày 16/7, các trinh sát có thông tin các đối tượng vận chuyển một lượng hàng lớn về Hà Nội tiêu thụ. Khi đối tượng về đến trạm thu phí phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, Công an phường Trần Phú phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai đã ra hiệu lệnh dừng xe Mazda mà Hạnh điều khiển. 
Quá trình kiểm tra, cơ quan công an phát hiện bên trong cánh cửa (tự tạo) bên ghế lái của xe có nhiều bọc chứa các gói và bột nghi là ma túy. Đối tượng Hà Đức Hạnh khai nhận đó là ma túy tổng hợp cùng ma túy heroin mục đích để đem bán kiếm lời...
Tại cơ quan Công an, Hà Đức Hạnh khai trong quá trình làm thuê ở Lào Cai, Hạnh có quen người đàn ông tên Phong (không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể). Qua nói chuyện, Phong cho Hạnh số điện thoại của khách có nhu cầu mua ma túy ở Hà Nội. Được cho số, Hạnh chỉ lưu lại mà không liên lạc. Sau đó, Hạnh quay về khu vực biên giới Việt – Lào thuộc xã Thông Thu (huyện Quế Phong, Nghệ An) buôn bán.
Đến đầu tháng 6/2020, Hạnh quen người đàn ông tên Siểu (quốc tịch Lào, không rõ tên tuổi, địa chỉ). Siểu nói có thể mua ma túy giá rẻ từ bên Lào mang sang Việt Nam. Do đó, Hạnh đã liên hệ với người có nhu cầu mua ma túy ngoài Hà Nội mà Phong cho số trước đó. Qua điện thoại, Hạnh được đối phương đặt mua 1 bánh Heroin, 1kg Ketamine, 1kg Methamphetamine, 29 túi hồng phiến với giá 250 triệu đồng, giao nhận ma túy tại Hà Nội. Nhận lời, Hạnh liên lạc với Siểu, sau đó theo đường rừng tới biên giới Việt – Lào để gặp Siểu lấy hàng.
Theo cáo trạng, nhận hàng xong, Hạnh mang về nhà cất giấu. Rạng sáng 16/7/2020, Hạnh giấu số ma túy trên vào cánh cửa xe tự chế, mang ra Hà Nội giao hàng. Khi đến khu vực trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ thì bị kiểm tra, phát hiện và bắt giữ. 
Với hành vi nêu trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hạnh mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bởi theo nhận định của tòa, hành vi của bị cáo gây tác hại tới nhiều mặt của đời sống xã hội, là nguyên nhân chính gây ra nhiều tệ nạn xã hội.
Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19

Xây dựng nhiều cách thức mới trong xét nghiệm Covid-19
(PLVN) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế thống kê, trong đợt dịch này khoảng 60% bệnh nhân (BN) không có triệu chứng lâm sàng gây khó khăn cho truy vết, sàng lọc, thời gian ủ bệnh kéo dài 21 ngày. Do dó, xét nghiệm là chiến thuật quan trọng, nhất là xét nghiệm nhanh để khoanh vùng dập dịch hiệu quả; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nâng công suất xét nghiệm. 

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

Bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em
(PLVN) - Kết quả “Khảo sát nhu cầu dịch vụ xã hội khẩn cấp cho phụ nữ bị bạo lực và trẻ em bị xâm hại” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thực hiện vừa công bố mới đây cho thấy thực trạng giải quyết các vụ việc bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em chưa đáp ứng được nhu cầu của nạn nhân; một số mô hình hỗ trợ nạn nhân chưa kịp thời…

Tăng cường xét nghiệm, tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ

Tăng cường xét nghiệm,   tầm soát Covid-19 ở khu vực có nguy cơ
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng ổn định tình hình”, thực hiện triệt để phương châm “4 tại chỗ”; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển  đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và cuộc sống: Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(PLVN) - Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc không chỉ là mơ ước mà còn mang tính thực tiễn trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Với truyền thống yêu nước nồng nàn và những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, đây chính là nguồn lực nội sinh tạo thành sức mạnh vĩ đại của dân tộc trong thời kỳ mới.

Ý thức và trách nhiệm công dân

Ý thức và trách nhiệm công dân
(PLVN) - Ý thức muốn nói ở đây chỉ trong phạm vi hẹp là nhận thức của con người và thể hiện ra bằng hành động đối với bản thân, gia đình mình, xã hội và đất nước. Ý thức đối với cộng đồng ngoài trách nhiệm, còn là nghĩa vụ của công dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376