Thiếu nữ 15 tuổi bị ông chủ ép gọi người nhà mang tiền 'chuộc thân'

(PLVN) - Làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke, U không được trả lương theo hứa hẹn, trái lại, cô còn bị ông chủ chửi bới, đánh đập, bắt gọi điện cho người nhà mang tiền đến “chuộc thân”.
Thiếu nữ 15 tuổi bị ông chủ ép gọi người nhà mang tiền 'chuộc thân' Các bị cáo tại tòa.
Ngày 8/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Lê Quang Linh (Sinh năm 1999, quê Bắc Giang),  Trần Văn An (Sinh năm 1999, bạn Linh, ở Bắc Giang) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. 
Liên quan tới vụ án, tòa cũng đưa bị cáo Phùng Đăng Lâm (sinh năm 1974, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu U (15 tuổi, quê Ninh Bình). Phiên tòa được xử kín.
Theo cáo trạng, U là nhân viên phục vụ quán karaoke của Linh. Quá trình làm việc, cháu U. ra ngoài kiếm thêm khiến Linh không hài lòng, rủ Trần Văn An (người được Linh thuê làm quản lý, đưa đón các nhân viên nữ) tới chỗ U bắt thiếu nữ viết giấy nhận nợ nhằm ràng buộc đối phương.
Gặp nhau, cháu U bị Linh, An tát, cầm bát sứ trong phòng trọ đánh vào đầu gối. Do bị An và Linh đánh đau, U sợ, phải viết thông tin của mình vào tờ giấy cam kết mua bán xe ô tô, xe máy theo yêu cầu của Linh. Khi cháu U viết xong, Linh tự điền con số 400 triệu đồng vào mục “số tiền còn lại” rồi cầm giấy đi về. Hôm sau, Linh yêu cầu cháu U và bạn là cháu N đến chỗ anh ta đang ở, ở cùng các nữ nhân viên khác cho dễ bề quản lý. 
Cũng theo cáo trạng, sau đó Linh còn nói với 2 thiếu nữ, họ nợ Linh tổng số tiền 220 triệu đồng/người. Thực tế, Linh chỉ cho 2 thiếu nữ mỗi người 500.000 – 1.000.000 đồng để mua quần áo, đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Linh còn ép 2 cô gái phải viết vào sổ tay của mình nội dung mỗi người vay anh ta 220 triệu đồng.
Ngoài ra, anh ta đánh đập 2 thiếu nữ, bảo họ nếu không muốn làm thì gọi điện cho người nhà mang tiền đến “chuộc người”. Sợ bị đánh, cháu U đã gọi điện cho mẹ bảo mang 400 triệu đồng ra Hà Nội chuộc mình. 
Khi thiếu nữ đang nói chuyện với cha, Linh giật lại điện thoại, yêu cầu đối phương mang 250 triệu đồng ra Hà Nội đưa cho mình. Nếu không, Linh sẽ bán cháu U, sang Trung Quốc hoặc bắt làm việc khác. Lo lắng cho con gái, cha cháu U đã cùng nhiều người thân đã khăn gói ra Hà Nội gặp Linh.
Gặp cha, cháu U không nói gì với cha, chỉ ngồi khóc. Lúc này, Linh nói với ông Hậu (bố cháu U) mình là người chuộc cháu U từ biên giới Trung Quốc về hết 250 triệu đồng, cháu U phải trả hết số tiền kia mới được về, nếu không Linh sẽ bán cháu U sang Trung Quốc… 
Sau cuộc gặp trên, ông Hậu không mang con gái về được vì không có tiền. Sau đó, người cha này đã làm đơn tố cáo ra công an. Cơ quan chức năng xác định, trong vụ án này, An là đồng phạm giúp sức cho Linh đưa đón U từ nhà trọ ra chỗ hẹn gặp ông Hậu.
Quá trình điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của Linh, An, cơ quan chức năng còn phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của Phùng Đăng Lâm. Cụ thể, trong một lần đi ăn uống cùng Linh, cháu U và những người khác, Lâm đã nhờ bạn đánh tiếng với Linh để được đi chơi, xả stress với mấy cô gái đi cùng Linh, trong đó có cháu U.
Thấy vậy, Linh đã hỏi cháu U và được thiếu nữ đồng ý “đi chơi”. Sau đó, cháu U đã đến khách sạn với Lâm. Sau khi Lâm “vui vẻ” đã cho thiếu nữ chưa đến 15 tuổi 500.000 đồng.
Với hành vi trên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Linh 10 năm tù, An 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”; Lâm bị tuyên 3 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông
(PLVN) - Đắk Nông là tỉnh cuối cùng chưa có thành phố thuộc tỉnh, do đó, việc thành lập thành phố thuộc tỉnh là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân và củng cố tốt quốc phòng, an ninh của tỉnh và khu vực Nam Tây Nguyên.
Loading...

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người
(PLVN) -Ngày 22/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ quyền con người trong pháp luật hình sự hiện nay” cho công chức, viên chức trẻ có trình độ chuyên môn sâu của Bộ. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính Lê Thị Vân Anh chủ trì Hội thảo.

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống
(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (22/10), Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định khẳng định, đến nay, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, được yêu thương, trân quý, người phụ nữ ấy đã quyết tâm vịn vào những điều tử tế, lương thiện mà đứng dậy sau lầm lỗi. Chị quyết tâm làm lại cuộc đời với niềm tin giản dị: Ngày mai luôn là một ngày mới!  

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)
(PLVN) - Đi qua tháng ngày ấu thơ cô đơn, buồn tủi, Thủy những tưởng đời mình sẽ được nếm mùi hạnh phúc khi gặp được "người tình trong mộng". Cô gái trẻ đâu ngờ sau lần dâng hiến, cô bị gã người yêu bán đứng cho người bạn xã hội để lấy tiền trả nợ. Chán đời, hận tình, Thủy sa vào nghiện ngập, rồi trượt dài vào con đường phạm tội. Liệu với chút thiên lương còn le lói có cứu đời cô rũ bùn đen quay về nẻo thiện được hay không?  
Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Hàng ngàn cư dân Imperia Sky Garden đã tham dự “Đại lễ tri ân”

Hàng ngàn cư dân Imperia Sky Garden đã tham dự “Đại lễ tri ân”
Sáng 20/10, tại khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra sự kiện Đại lễ Tri ân – Hà Nội, ngày trở về do MIKGroup – Đơn vị phát triển dự án Imperia Sky Garden tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Tấn Minh, Minh Chuyên, Mai Diệu Ly và đặc biệt hơn 1000 cư dân Imperia Sky Garden.

Chạy 20 vòng trái đất để trồng thêm 20.000 cây xanh

Chạy 20 vòng trái đất để trồng thêm 20.000 cây xanh
(PLVN) - Hơn 3.000 cây xanh trong tổng số 20.000 cây xanh của Chiến dịch Run For Green vừa được trồng mới tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Đây là một nỗ lực góp phần chống biến đổi khí hậu của hơn 2.000 người làm trong lĩnh vực CNTT tại FPT Software.
Nữ hoàng lo khi Harry tiết lộ bất hòa

Nữ hoàng lo khi Harry tiết lộ bất hòa

Nữ hoàng Anh bày tỏ lo lắng về hướng đi mà Harry - Meghan đang lựa chọn, sau khi cả hai tiết lộ những áp lực và mâu thuẫn trong cuộc sống hoàng gia trên bộ phim tài liệu mới phát sóng.