“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ

(PLVN) - Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Chánh Thuy (SN 1996, HKTT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai) 42 tháng tù, Trần Minh Đức (SN 2002, HKTT huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) 27 tháng tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 
“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ Bị cáo Đức và Thuy tại tòa.

Kế hoạch tại quán cà phê “Thôi kệ”

Tòa cũng giữ nguyên mức án 4 năm tù về tội này với Huỳnh Xuân Dương (SN 2001, ngụ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), 3 năm tù với Đoàn Văn Dũng (SN 1997, ngụ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) do không kháng cáo.

Hồ sơ thể hiện, Dương, Thuy, Đức, Dũng là bạn chơi chung đá bóng với nhau. Đầu tháng 10/2019, vì cần tiền để kinh doanh, Dương đã nhiều lần nói với Thuy, Dũng, Đức bàn cách lấy tiền của gia đình Dương nhưng cả ba không đồng ý. 

Ngày 24/10/2019, Dương gọi Thuy đến quán cà phê “Thôi Kệ” tại Nha Trang để bàn việc chiếm đoạt tiền của gia đình Dương, thì Thuy đồng ý. Tại đây, Dương và Thuy lên kế hoạch làm giả giấy vay tiền với nội dung “Dương nợ Thuy số tiền 150 triệu là tiền thua nợ đá bóng”. Thuy sẽ gọi điện cho gia đình Dương để đòi nợ, uy hiếp tinh thần; Dương sẽ tự gọi điện về cho gia đình mình cầu cứu, sau đó tắt máy điện thoại, lánh mặt đi khỏi chỗ trọ của mình một thời gian; để nếu gia đình Dương có từ Cam Ranh ra Nha Trang tìm thì không gặp, sẽ tin là Dương đi trốn nợ nên sẽ đưa số tiền trên cho Thuy. 

Sau đó, Dương gọi điện cho Dũng, Thuy gọi điện cho Đức đến quán cả phê “Thôi kệ” kể lại kế hoạch như đã nêu trên và nhờ Đức, Dũng “cảnh giới” trong lúc Thuy nhận tiền của gia đình Dương. Dũng, Đức đồng ý.

Ngày 26/10/2019, Dương và Thuy đến một tiệm photocopy in 4 hợp đồng cho vay (mẫu lấy từ trên mạng internet) sau đó quay về quán cà phê trên, điền vào hai giấy hợp đồng với nội dung: “Dương nợ Thuy số tiền 150 triệu, thời hạn vay từ ngày 26/10/2019  đến ngày 5/11/2019…”. Đồng thời, Dương đưa Thuy giấy CMND mang tên mình, sổ hộ khẩu photocopy của gia đình Dương (chủ hộ là cha Dương, ông Huỳnh Xuân Hùng). Mục đích để khi gia đình Dương có hỏi về số nợ, thì Thuy sẽ đưa ra để tin tưởng. 

Trong lúc Dương, Thuy lập hợp đồng, Đức, Dũng cũng có mặt tại đây và chứng kiến toàn bộ sự việc. Trong lúc làm hợp đồng, Dương nhắc lại kế hoạch chiếm đoạt tiền của gia đình mình một lần nữa, rồi cả bốn thống nhất ra về.

Sáng 2/11/2019, Dương, Thuy gặp nhau tại quán cà phê  cũ bàn việc gọi điện cho gia đình Dương đòi số tiền như đã bàn trước đó. Dương đưa Thuy số điện thoại di động của cha Dương. Thuy gọi vào số máy di động này thì mẹ Dương là bà Trần Thị Hoa bắt máy. Thuy nói: “Dương có nợ con số tiền 150 triệu tiền cá độ bóng đá, yêu cầu gia đình thu xếp trả nợ cho Dương, Dương có trốn cũng không thoát được đâu”. Về phần Dương tắt máy điện thoại, bỏ đi khỏi nhà trọ. 

Gia đình Dương sau khi nhận được điện thoại đã đến chỗ Dương thuê trọ và trường nơi Dương học để tìm con nhưng không thấy.

Bị bắt quả tang khi đang đếm tiền

Tối 3/11/2019, Dương điện thoại về cho gia đình mình cầu cứu “Con nợ tiền người ta, con đang trốn ở Phú Yên, con không dám gọi điện thoại nhiều vì sợ chủ nợ lần ra đánh con” rồi cúp máy với sự chứng kiến của Thuy. Sau đó hai đối tượng bàn sẽ dàn cảnh Dương đang trốn nợ ở Phú Yên và Thuy đang tìm Dương bắt mang về. Thuy sẽ tiếp tục điện thoại về gia đình Dương đe dọa, yêu cầu trả nợ.

Hai ngày sau, tại quán cà phê trên đường Nguyễn Chích, Thuy, Dương kể lại sự việc cho Đức biết. Tiếp đến, Thuy kể lại sự việc cho Dũng nghe. Khoảng 10h30 ngày 5/11/2019 Thuy gọi điện thoại cho gia đình Dương với nội dung “đã phát hiện Dương trốn ở Phú Yên và đang đưa Dương về Nha Trang, gia đình thu xếp trả nợ”.

Sau khi nhận được điện thoại từ Thuy, vì lo sợ con mình bị đánh đập nên ông Hùng bà Hoa đã đến Công an TP Nha Trang trình báo sự việc con mình “thiếu nợ bị người ta bắt giữ, đánh đập”.

Chiều 5/11/2019, Thuy, Dương gặp nhau tại quán cà phê, Dương nói với Thuy đòi thêm tiền của gia đình mình 25 triệu tiền lãi, tổng cộng là 175 triệu. Thuy gọi điện cho gia đình Dương nói “đã đưa Dương về đến Nha Trang, yêu cầu đưa 175 triệu đồng tiền nợ”. Tối cùng ngày, Thuy gặp Dương tại sân bóng đá thì gia đình Dương gọi điện thoại cho Thuy, yêu cầu được gặp con. Thuy đưa máy cho Dương nghe điện thoại, bà Hoa nói với con “ở yên đó, ngày mai sẽ mang tiền chuộc con về”.

Sáng 6/11/2019, bà Hoa điện thoại cho Thuy để thỏa thuận việc giao nhận tiền. Hai bên hẹn nhau giao dịch tại quán cà phê “Thôi Kệ”. Thuy thông báo cho Dương, Dũng, Đức biết sự việc và hẹn gặp nhau trên đường Nguyễn Chích. Thuy còn điện thoại cho Hoàng Cao Sơn nói đến giúp Thuy lấy tiền nhưng không nói cho Sơn biết nội dung nhóm của Thuy ép buộc gia đình Dương.

Chiều 6/11/2019, bà Hoa điện thoại cho Thuy là đã đến chỗ hẹn. Dương nói với Đức, Dũng đến quán cà phê “Thôi Kệ” xem tình hình rồi báo lại cho Dương. Dũng, Đức đến nơi thông báo về “sự việc bình thường”, “thấy một người phụ nữ mặc áo khoác màu vàng”, rồi đến ngồi uống nước gần chỗ mẹ Dương. 

Sau khi nhận được điện thoại từ hai “chim lợn”, Thuy cùng Dương, Sơn đến quán, ngồi vào bàn nơi mẹ Dương đang ngồi. Bà Hoa hỏi Dương nợ số tiền bao nhiêu, Thuy nói 175 triệu. Mẹ Dương đưa 50 triệu. Trong lúc Thuy đang đếm tiền thì công an phát hiện và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Sự thật từ đây được phơi bầy, cha mẹ Dương lúc này mới té ngửa là mình đã bị chính con trai mình lừa.

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tuyên án phúc thẩm phần trách nhiệm dân sự đại án ALCII: Tòa buộc người khác “bồi thường” thay người tham ô?

Tuyên án phúc thẩm phần trách nhiệm dân sự đại án ALCII: Tòa buộc người khác “bồi thường” thay người tham ô?

(PLVN) - Sáng 25/11, TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên án phiên phúc thẩm vụ bị cáo Vũ Quốc Hảo (SN 1955, TGĐ Cty cho thuê tài chính 2 thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – ALCII) và Đặng Văn Hai (SN 1957, Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Xây dựng & Thương mại Quang Vinh) “Tham ô tài sản” tại ALCII. 

Đọc thêm

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn
(PLVN) - Quá trình điều tra vụ án tại Đại học Đông Đô, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng như điện thoại, máy tính và tiền…của các bị can. Trong đó có 2 thẻ ngân hàng, gần 500 triệu đồng và 55 nghìn USD của đối tượng chủ mưu đang bỏ trốn là Trần Khắc Hùng (SN 1972), Chủ tịch HĐQT trường này.

Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Trong tất cả các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, Hephaistos được cho là vị thần có bản tính con người nhất.Ông là vị thần của kỹ nghệ, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa. Ông được thờ phụng trong khắp các trung tâm chế tạo và công nghiệp ở Hy Lạp, đặc biệt ở Athena.

Thời thanh xuân của Maradona

 Thời thanh xuân của Maradona
(PLVN) - Cậu bé Diego Maradona lớn lên ở khu ổ chuột Villa Fiorito thuộc phía nam vùng Gran Buenos Aires. Argentina. Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là “cậu bé vàng” từ nhỏ.
Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang

(PLVN) - Bị can Phạm Văn Cung, từng là tu sĩ có pháp danh là Thích Phước Ngọc, đăng ký thường trú tại chùa Phước Quang (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Trước khi bị khởi tố, Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành Văn bản thông báo cho hoàn tục, không còn là tu sĩ đối với ông này.

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới
(PLVN) - Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh, một trong những món ăn đặc trưng của bán đảo Hàn (bao gồm Hàn Quốc và Triều Tiên). Đây cũng là món ăn mùa hè được người Hàn yêu thích nhất. Bởi lẽ cái lạnh của món mì này giải tỏa được cái nóng của tiết trời hè oi bức. Không những vậy, mì lạnh còn là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc trong con mắt bạn bè quốc tế.

Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn

Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn
(PLVN) - Trong Quyết định số 79/2011/QĐST-KDTM công nhận sự thỏa thuận của các đương sự giữa Công ty Cổ phần Phú Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam của TAND TP Hà Nội đã có những nhầm lẫn liên quan tới việc xác định bị đơn và thời hạn thi hành án. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi hành án và giải quyết công nợ trong nội bộ Công ty Cổ phần Phú Nam.

Thầy giáo viết cuộc đời bằng tay trái

Thầy giáo viết cuộc đời bằng tay trái
(PLVN) - Dẫu mang trên mình khiếm khuyết về cơ thể nhưng thầy giáo Nguyễn Văn Đông vẫn luôn hết mình với công việc thầm lặng của người lái đò chở tri thức…

Tổng thống Mỹ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn

Tổng thống Mỹ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn
(PLVN) - Ngày 25/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định ân xá cho ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông bị kết tội liên quan đến cuộc điều tra của cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬