“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ

(PLVN) - Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Chánh Thuy (SN 1996, HKTT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai) 42 tháng tù, Trần Minh Đức (SN 2002, HKTT huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) 27 tháng tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 
“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ Bị cáo Đức và Thuy tại tòa.

Kế hoạch tại quán cà phê “Thôi kệ”

Tòa cũng giữ nguyên mức án 4 năm tù về tội này với Huỳnh Xuân Dương (SN 2001, ngụ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), 3 năm tù với Đoàn Văn Dũng (SN 1997, ngụ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) do không kháng cáo.

Hồ sơ thể hiện, Dương, Thuy, Đức, Dũng là bạn chơi chung đá bóng với nhau. Đầu tháng 10/2019, vì cần tiền để kinh doanh, Dương đã nhiều lần nói với Thuy, Dũng, Đức bàn cách lấy tiền của gia đình Dương nhưng cả ba không đồng ý. 

Ngày 24/10/2019, Dương gọi Thuy đến quán cà phê “Thôi Kệ” tại Nha Trang để bàn việc chiếm đoạt tiền của gia đình Dương, thì Thuy đồng ý. Tại đây, Dương và Thuy lên kế hoạch làm giả giấy vay tiền với nội dung “Dương nợ Thuy số tiền 150 triệu là tiền thua nợ đá bóng”. Thuy sẽ gọi điện cho gia đình Dương để đòi nợ, uy hiếp tinh thần; Dương sẽ tự gọi điện về cho gia đình mình cầu cứu, sau đó tắt máy điện thoại, lánh mặt đi khỏi chỗ trọ của mình một thời gian; để nếu gia đình Dương có từ Cam Ranh ra Nha Trang tìm thì không gặp, sẽ tin là Dương đi trốn nợ nên sẽ đưa số tiền trên cho Thuy. 

Sau đó, Dương gọi điện cho Dũng, Thuy gọi điện cho Đức đến quán cả phê “Thôi kệ” kể lại kế hoạch như đã nêu trên và nhờ Đức, Dũng “cảnh giới” trong lúc Thuy nhận tiền của gia đình Dương. Dũng, Đức đồng ý.

Ngày 26/10/2019, Dương và Thuy đến một tiệm photocopy in 4 hợp đồng cho vay (mẫu lấy từ trên mạng internet) sau đó quay về quán cà phê trên, điền vào hai giấy hợp đồng với nội dung: “Dương nợ Thuy số tiền 150 triệu, thời hạn vay từ ngày 26/10/2019  đến ngày 5/11/2019…”. Đồng thời, Dương đưa Thuy giấy CMND mang tên mình, sổ hộ khẩu photocopy của gia đình Dương (chủ hộ là cha Dương, ông Huỳnh Xuân Hùng). Mục đích để khi gia đình Dương có hỏi về số nợ, thì Thuy sẽ đưa ra để tin tưởng. 

Trong lúc Dương, Thuy lập hợp đồng, Đức, Dũng cũng có mặt tại đây và chứng kiến toàn bộ sự việc. Trong lúc làm hợp đồng, Dương nhắc lại kế hoạch chiếm đoạt tiền của gia đình mình một lần nữa, rồi cả bốn thống nhất ra về.

Sáng 2/11/2019, Dương, Thuy gặp nhau tại quán cà phê  cũ bàn việc gọi điện cho gia đình Dương đòi số tiền như đã bàn trước đó. Dương đưa Thuy số điện thoại di động của cha Dương. Thuy gọi vào số máy di động này thì mẹ Dương là bà Trần Thị Hoa bắt máy. Thuy nói: “Dương có nợ con số tiền 150 triệu tiền cá độ bóng đá, yêu cầu gia đình thu xếp trả nợ cho Dương, Dương có trốn cũng không thoát được đâu”. Về phần Dương tắt máy điện thoại, bỏ đi khỏi nhà trọ. 

Gia đình Dương sau khi nhận được điện thoại đã đến chỗ Dương thuê trọ và trường nơi Dương học để tìm con nhưng không thấy.

Bị bắt quả tang khi đang đếm tiền

Tối 3/11/2019, Dương điện thoại về cho gia đình mình cầu cứu “Con nợ tiền người ta, con đang trốn ở Phú Yên, con không dám gọi điện thoại nhiều vì sợ chủ nợ lần ra đánh con” rồi cúp máy với sự chứng kiến của Thuy. Sau đó hai đối tượng bàn sẽ dàn cảnh Dương đang trốn nợ ở Phú Yên và Thuy đang tìm Dương bắt mang về. Thuy sẽ tiếp tục điện thoại về gia đình Dương đe dọa, yêu cầu trả nợ.

Hai ngày sau, tại quán cà phê trên đường Nguyễn Chích, Thuy, Dương kể lại sự việc cho Đức biết. Tiếp đến, Thuy kể lại sự việc cho Dũng nghe. Khoảng 10h30 ngày 5/11/2019 Thuy gọi điện thoại cho gia đình Dương với nội dung “đã phát hiện Dương trốn ở Phú Yên và đang đưa Dương về Nha Trang, gia đình thu xếp trả nợ”.

Sau khi nhận được điện thoại từ Thuy, vì lo sợ con mình bị đánh đập nên ông Hùng bà Hoa đã đến Công an TP Nha Trang trình báo sự việc con mình “thiếu nợ bị người ta bắt giữ, đánh đập”.

Chiều 5/11/2019, Thuy, Dương gặp nhau tại quán cà phê, Dương nói với Thuy đòi thêm tiền của gia đình mình 25 triệu tiền lãi, tổng cộng là 175 triệu. Thuy gọi điện cho gia đình Dương nói “đã đưa Dương về đến Nha Trang, yêu cầu đưa 175 triệu đồng tiền nợ”. Tối cùng ngày, Thuy gặp Dương tại sân bóng đá thì gia đình Dương gọi điện thoại cho Thuy, yêu cầu được gặp con. Thuy đưa máy cho Dương nghe điện thoại, bà Hoa nói với con “ở yên đó, ngày mai sẽ mang tiền chuộc con về”.

Sáng 6/11/2019, bà Hoa điện thoại cho Thuy để thỏa thuận việc giao nhận tiền. Hai bên hẹn nhau giao dịch tại quán cà phê “Thôi Kệ”. Thuy thông báo cho Dương, Dũng, Đức biết sự việc và hẹn gặp nhau trên đường Nguyễn Chích. Thuy còn điện thoại cho Hoàng Cao Sơn nói đến giúp Thuy lấy tiền nhưng không nói cho Sơn biết nội dung nhóm của Thuy ép buộc gia đình Dương.

Chiều 6/11/2019, bà Hoa điện thoại cho Thuy là đã đến chỗ hẹn. Dương nói với Đức, Dũng đến quán cà phê “Thôi Kệ” xem tình hình rồi báo lại cho Dương. Dũng, Đức đến nơi thông báo về “sự việc bình thường”, “thấy một người phụ nữ mặc áo khoác màu vàng”, rồi đến ngồi uống nước gần chỗ mẹ Dương. 

Sau khi nhận được điện thoại từ hai “chim lợn”, Thuy cùng Dương, Sơn đến quán, ngồi vào bàn nơi mẹ Dương đang ngồi. Bà Hoa hỏi Dương nợ số tiền bao nhiêu, Thuy nói 175 triệu. Mẹ Dương đưa 50 triệu. Trong lúc Thuy đang đếm tiền thì công an phát hiện và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Sự thật từ đây được phơi bầy, cha mẹ Dương lúc này mới té ngửa là mình đã bị chính con trai mình lừa.

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN)  -Ngày 22/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

(PLVN) - Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam & Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì năm 2020.

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Miền Trung lũ lụt dâng mức cao, nước ngập mênh mông trắng trời, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm, đường sá biến thành sông… Song, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vẫn không một ngày ngừng nghỉ, vừa lo trước tiên bảo quản tài sản của đơn vị được an toàn, vừa phải bám sát cơ sở kiểm tra thống kê tình hình thiệt hại kịp thời trình Trung ương xem xét đưa ra các các biện pháp hỗ trợ bà con tái sản xuất sau lũ, vừa chung tay cùng cả nước đem từng chai nước, miếng bánh, gói mỳ, những chiếc áo phao và những bữa cơm đạm bạc song ấm lòng cho người dân cầm cự qua những ngày vất vả.

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm
(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
(PLVN) -Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Chiều 22/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬