Nữ sinh lớp 10 bị 4 bạn học hiếp dâm tập thể

(PLVN) - Không ăn ốc cùng bạn mà đòi về, nữ sinh bị bạn học đưa vào lán xây dựng vắng người, hiếp dâm tập thể.
Nữ sinh lớp 10 bị 4 bạn học hiếp dâm tập thể Ảnh minh họa.
Ngày 28/8, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Hoàng La Dương (Sinh năm 2001), Mạc Văn Huy (Sinh năm 2001) và Lý Anh Tú (Sinh năm 2001) cùng ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang ra xét xử phúc thẩm về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
Khi phạm tội, cả 3 bị cáo trên đều là đang là học sinh lớp 10. Bị hại là cháu H.T.L (Sinh năm 2002, học cùng khối với các bị cáo).
Trình bày căn cứ để xin Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ cho mình, các bị cáo cho biết gia đình đã bồi thường cho bị hại, nộp đủ án phí sơ thẩm. Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo nên xin Hội đồng xét xử xem xét.
Kết thúc phiên tòa, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, giảm cho mỗi người 6 tháng tù so với án sơ thẩm.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, tối 4/12/2017, sau khi ăn cơm, uống rượu ở nhà Mạc Văn Huy xong, La Anh Tú (bạn học với Huy) rủ mọi người, trong đó có cháu H.T.L ra một quán ăn trên địa bàn xã Vĩnh Phúc (huyện Bắc Quang) ăn ốc.
Đến nơi, cháu L. đòi về. La Tú đã lấy xe máy chở L. và Dương đi thẳng đến lán thợ xây của một người dân trên địa bàn xã Đông Thành (huyện Bắc Quang). Tại đây, Dương đã có hành vi sàm sỡ, đòi nữ sinh cho quan hệ tình dục mới đưa về. 
Trước yêu cầu vô lý trên, cháu L. đã không đồng ý. Ngay lập tức, nữ sinh lớp 10 bị Dương dùng tay tát nhiều cái vào mặt. Không chỉ đánh bạn đồng môn, Dương còn xé quần của L, dọa lấy bật lửa đốt, dùng dao cắt quần áo.
Bị dọa, dù rất sợ hãi nhưng cháu L. vẫn không đồng ý cho Dương quan hệ tình dục. Sau đó, để được thoát thân, cháu L. đã phải thuận theo ý muốn khác của Dương. 
Tuy nhiên, chưa kịp thoát thân, nữ sinh lớp 10 đã bị 4 bạn học là Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy, Lý Anh Tú và La Anh Tú, người giữ chân, kẻ giữ tay để giở trò đồi bại. Bị 4 bạn học tấn công nhằm chiếm đoạt “cái ngàn vàng”, nữ sinh lớp 10 chống cự quyết liệt. L. đã vùng vẫy, chống cự để không “yêu râu xanh nào” có thể giao cấu được với mình.
Tuy nhiên, cô đã không thể khống chế được hành động sờ mó, động chạm vào vùng kín của mình do 4 nam sinh thực hiện. Ngoài ra, L. còn phải thực hiện yêu cầu “biến thái” khác của 4 “yêu râu xanh” để thỏa mãn cơn thú tính của họ.
Sau đó, Huy đưa L. về nhà. Trên đường về, Huy dọa L. sẽ đăng ảnh của cô bé lên mạng xã hội, bắt nữ sinh lớp 10 tiếp tục phải thỏa mãn cơn thú tính của Huy. Sự việc sau đó được L. kể cho chị gái và mẹ nghe.
4 “yêu râu xanh” nhanh chóng bị khởi tố, truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, 4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Đại diện hợp pháp cho các bị cáo đều khẳng định hành vi của con cái họ là sai, vi phạm pháp luật song do các bị cáo còn nhỏ tuổi, phạm tội do thiếu suy nghĩ nên đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho chúng. 
Kết thúc phiên tòa, cấp sơ thẩm tuyên phạt Hoàng La Dương 14 năm tù, Mạc Văn Huy 13 năm 6 tháng tù, Lý Anh Tú 13 năm tù và La Anh Tú 8 năm 6 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố. Sau phiên tòa, Dương, Huy, Lý Tú kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được cấp phúc thẩm chấp nhận, giảm cho mỗi bị cáo 6 tháng tù./.

Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Xây dựng nông thôn mới đi ngược lại với chủ trương của Thành ủy

Xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội: Xây dựng nông thôn mới đi ngược lại với chủ trương của Thành ủy
(PLVN) - UBND xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) trong quá trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông vấp phải nhiều phản đối của người dân tại xóm Mới. Bởi con đường có hình dáng ngoằn nghèo, một người đi lại còn khó khăn, không phát huy được hiệu quả phục vụ đời sống nhân dân. Điều này đã đi ngược lại với chủ trương mà Thành ủy TP Hà Nội đã đề ra trước đó.

Ninh Thuận phấn đấu đến 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực cả nước

Ninh Thuận phấn đấu đến 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực cả nước
(PLVN) - Với mục tiêu đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, ứng dụng khoa học - công nghệ, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế nhanh và bền vững, kinh tế biển là động lực. Đặc biệt, ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, du lịch. Ninh thuận phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối

(PLVN) - Chiều 28/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã công bố kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và lấy phiếu giới thiệu Bí thư Đảng ủy Khối khóa XIII. Theo đó, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa mới.

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10
(PLVN) -  Cơ quan Bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) bắt buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 28/10.

Cà Mau quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Cà Mau quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển
(PLVN) - Chiều nay (28/10), sau 3 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã bế mạc.

Du lịch Vĩnh Phúc lấy lại “sức bật” sau dịch Covid-19

Du lịch Vĩnh Phúc lấy lại “sức bật” sau dịch Covid-19
(PLVN) - Với những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng sự nỗ lực của chính mình, các doanh nghiệp lữ hành tại tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh để lấy lại sức bật trong điều kiện “bình thường mới” hậu Covid-19.

Giáo dục sớm cho trẻ qua sách tương tác

Giáo dục sớm cho trẻ qua sách tương tác
(PLVN) - Đọc sách luôn được khuyến khích bởi sự hiệu quả và tính tiết kiệm, có thể áp dụng với trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Một trong những loại sách được khuyên dùng cho trẻ giai đoạn này là sách tương tác. Tuy nhiên, phải biết cách sử dụng sách khoa học và phù hợp trong giáo dục sớm cho trẻ. Ý kiến trên được các chuyên gia giáo dục chia sẻ tại tọa đàm “Giáo dục sớm qua sách tương tác”, do Viện Pháp tại Hà Nội và Công ty Sách Đinh Tị phối hợp tổ chức.

Quảng Ngãi không có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra

Quảng Ngãi không có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra
(PLVN) - Chiều 29/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh về tình hình sau khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra công điện khẩn, yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục ứng phó tình hình sau bão.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬