Người phụ nữ “mất” gần 9 tỷ đồng sau buổi đi lễ ở thiền viện

(PLVN) - Tình cờ quen “siêu lừa” trong một lần đi lễ tại một thiền viện ở Hà Nội, người phụ nữ 58 tuổi “mất” gần 9 tỷ đồng.
Người phụ nữ “mất” gần 9 tỷ đồng sau buổi đi lễ ở thiền viện Bị cáo Hoa tại tòa.
Ngày 13/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (Sinh năm 1984, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 6 người, bị Hoa chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng.
Theo cáo trạng, Lê Thị Hồng Hoa từng bị TAND TP Hà Nội xử phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào cuối tháng 4/2011. Thay vì lấy đó làm bài học, Hoa lại đi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người. Trong đó có nhiều người chị ta quen khi đi lễ, làm việc thiện tại một thiền viện ở Hà Nội.
Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng tháng 4/22017, thông qua việc đi lễ tại Thiền Viện Sùng Phúc, Hoa quen với bà Đoàn Thị Hương Anh (Sinh năm 1961, ở quận Đống Đa, Hà Nội). Qua nói chuyện, Hoa nói với bà Hương Anh mình có khả năng làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhanh trong khoảng 10 ngày là có sổ. Do đang ở trên thửa đất chưa được cấp sổ đỏ, bà Hương Anh đã nhờ Hoa làm sổ đỏ giúp.
Lúc đầu, Hoa “hét giá” 1,5 tỷ đồng, hôm sau, cô ta “hô” 3,5 tỷ đồng. Thấy chi phí quá cao, bà Hương Anh nói không làm nữa. Nghe vậy, Hoa động viên , tác động khiến bà Hương Anh đồng ý làm sổ đỏ với chi phí 3,5 tỷ đồng. Sau khi đưa hơn 2,9 tỷ đồng cho Hoa, bà Hương Anh thấy sau nhà có thửa đất bỏ không nên lại nhờ Hoa làm sổ đỏ cho mình với giá 1,3 tỷ đồng.
Đến tháng 8/2017, bà Hương Anh thấy việc làm sổ đỏ chưa có kết quả nên thúc giục Hoa thì bị “nữ quái” yêu cầu đưa thêm 1,2 tỷ đồng. Bà Hương Anh đã đưa tổng số hơn 5,4 tỷ đồng cho Hoa để làm sổ đỏ. Ngoài ra, Hoa còn lừa đảo, chiếm đoạt của bà Hương Anh thêm 3 tỷ đồng khi dụ người phụ nữ này cùng buôn bán hàng thanh lý là xe ô tô ở Hải Phòng với mình.
Chỉ đến khi tìm hiểu, được biết Hoa không có quan hệ gì với lãnh đạo thành phố Hà Nội như đã nói, không có quan hệ gì với các đồng chí lãnh đạo cấp cao ở Trung ương, bà Hương Anh đã liên hệ, đòi lại tiền. Tuy nhiên, Hoa đều trốn tránh. Đến ngày 18/11/2017, bà Hương Anh tình cờ gặp Hoa trên đường Vũ Thạnh (Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), bà Hương Anh đã đưa Hoa đến trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa để làm việc. Tại đây, Hoa thừa nhận đã nhận tiền của bà Hương Anh, viết cam kết trả tiền… Tuy nhiên, Hoa đã không thực hiện theo cam kết mà bỏ trốn.
Tương tự thủ đoạn trên, Hoa còn lừa cả người đang tu hành khi quen biết họ tại thiền viện mà cô ta hay đến lễ, làm việc thiện ở đó… Ngoài ra, Hoa còn lừa đảo, chiếm đoạt 6 tỷ đồng của em dâu người đàn ông đã ăn hỏi, đang chung sống như vợ chồng với cô ta. Thủ đoạn mà Hoa lừa em dâu chồng hờ và một số người khác mình đang làm việc tại Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ với các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Trung ương và thành phố Hà Nội, có thể làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh, mua biệt thự, ô tô với giá rẻ hoặc góp vốn kinh doanh ô tô thanh lý cùng Hoa thu lợi nhuận cao. 
Cơ quan chức năng xác định Lê Thị Hồng Hoa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 6 người tổng số tiền gần 19 tỷ đồng. Với hành vi này, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hoa tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.

Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố Chính phủ của ông đang nghiêm túc cân nhắc việc chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Mỹ nhưng cha mẹ không phải là công dân Mỹ hoặc cha mẹ là những người nhập cư vào nước này bất hợp pháp.

Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc

 Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc
(PLVN) -Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, 7h hôm nay (23/8), vị trí tâm bão Bailu ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.
Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia
(PLVN) -Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8. Lễ đón Thủ tướng Australia được tổ chức trọng thể sáng 23/8 tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau Lễ đón, Thủ tướng hai nước đã tiến hành hội đàm.
Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

(PLVN) - Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; quan tâm đến các nhu cầu của cộng đồng Công giáo; khuyến khích và tiếp tục tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia xây dựng đất nước.

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?
(PLVN) - Mỗi văn bản quy phạm pháp luật khi được ban hành đều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nền kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Vì vậy, Bộ, ngành Tư pháp đã và đang nỗ lực để hoàn thiện khung pháp luật hiện hành.
Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

(PLVN) - Những chuyến xe chạy liên tục từ 6h sáng tới 18h, khiến cho đoạn đường dân sinh bị cày nát, người đi ngao ngán vì ổ voi ổ gà liên tiếp xuất hiện, nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.