Lời sau cùng đầy “cay đắng” của cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thừa nhận sai phạm và gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhân dân. Bên cạnh đó, ông Hiến cũng mong Tòa xem xét cho cấp dưới của mình.

Lời sau cùng đầy “cay đắng” của cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến.
Sáng nay, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng.
Sau bục khai báo, bị cáo Bùi Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) nói sự việc này xảy ra khiến ông rất đau xót. “Bị cáo nhận thấy có phần lỗi của mình khi chưa đủ sát sao với công việc. Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhân dân, đồng đội, xin lỗi các cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam…”, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
Tiếp lời, ông Hiến mong HĐXX xem xét khách quan, toàn diện cho mình để đưa ra bản án thấu tình, đạt lý, nhân văn.  Trước khi dừng lời, ông Hiến cho rằng các cấp dưới của ông vi phạm nhưng không ai có động cơ vụ lợi nên mong Tòa xem xét giảm nhẹ ở mức thấp nhất cho họ.
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) thì mong  mong HĐXX công tâm xem xét cho mình. Theo lời bị cáo Hệ, cơ quan pháp luật không nên hình sự hóa quan hệ kinh tế.
Trước đó, khi được tự bào chữa, Đinh Ngọc Hệ khẳng định bản thân không có tội. “Nhìn cảnh các anh thuộc Quân chủng Hải quân ở đây, tôi thấy đau lòng. Các anh rất kỹ càng, không thể nào có chuyện để cho 1 đơn vị gian dối được”, bị cáo Hệ nói. Ngoài ra, bị cáo Hệ cũng xin Tòa công tâm xem xét cho cháu gái là bị cáo Vũ Thị Hoan (cựu Giám đốc công ty Yên Khánh) bởi Hoan có bố là bộ đội biên giới phía Bắc, ốm liệt giường nhiều năm, con bị bệnh bẩm sinh…
Bị cáo Bùi Như Thiềm (nguyên trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng Hải quân) thì nói rằng sau hơn 40 năm phục vụ trong quân đội, ông thấy bản án đã tuyên trước dư luận xã hội khiến bản thân ông rất xấu hổ. Bởi ông đã làm ảnh hưởng đến danh dự của Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng. 
“Nhân dịp này, bị cáo gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Quân chủng Hải quân và Bộ Quốc phòng”, bị cáo Thiềm nói và mong HĐXX xem xét, khoan hồng cho mình. Ông Thiềm cũng nhắn nhủ cán bộ trẻ có thể thân trọng hơn, tránh sai sót. 
Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Văn Nga (Giám đốc Công ty Hải Thành, Quân chủng Hải quân) nói thân đã thành khẩn khai báo, mong HĐXX xem xét, cân nhắc bởi ông đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ông Nga hi vọng những ngày còn lại được sống thanh thản.
Các bị cáo còn lại hầu hết đều mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo có cơ hội được làm lại, được sớm trở về với xã hội, với gia đình để được cống hiến nhiều hơn.
Riêng bị cáo Trần Trọng Tuấn thì khẳng định bản thân luôn chấp hành mọi nhiệm vụ, mệnh lệnh của cấp trên giao. “Bị cáo luôn khai báo thành khẩn, không quanh co, kính mong HĐXX xem xét các tình tiết, công tâm, khách quan, tránh làm oan. Bị cáo xác định không có tội”, bị cáo Tuấn nói.
15h30 chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).

Đọc thêm

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.

Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi
(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  
Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ
(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19

Lặng thầm chung tay đẩy lùi dịch bệnh từ trong vùng dịch Covid-19
(PLVN) - Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại tại Hải Dương, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong cơ sở điều trị, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã có sự chuẩn bị kỹ càng, kịp thời và thành lập khu điều trị cách ly (khoa Sản bệnh 2) để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân sản, phụ khoa là các trường hợp F1,F2,F3 và các trường hợp đến từ các khu vực, địa bàn bị cách ly, phong toả.
Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

Hơn 1.000 thanh niên ưu tú Quảng Bình hăng hái lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Ngày 27/2, hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới Tân Sửu, 1.138 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Bình đã lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến cùng quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội đã giao phó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬