Lời 'người trong cuộc' về vụ cô gái làm thuê bị bạo hành như thời trung cổ

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) mới khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1979, tạm trú phường Thống Nhất, thành phố Pleiku) về hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với người giúp việc là chị Y Nhiêu (sinh năm 1995). Hồi tưởng về vụ việc, nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn...
Lời 'người trong cuộc' về vụ cô gái làm thuê bị bạo hành như thời trung cổ

Đối tượng Nguyễn Thị Hà sẽ được chuyển từ Trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai đến trại tạm giam Công an thành phố Pleiku để phục vụ quá trình điều tra vụ việc. 

Trước đó, ngày 21/7, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tạm giữ và đưa đi cai nghiện đối với Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi hành hung chị Y Nhiêu, khiến chị Y Nhiêu bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu. 

Hôm qua, 24/7, tại trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh Gia Lai, khi tiếp xúc với phóng viên, Nguyễn Thị Hà (biệt danh là “Nga vọc”) có biểu hiện thiếu tỉnh táo, dễ bị kích động. 

Người phụ nữ này liên tục nói nhảm, cho rằng mình bị Y Nhiêu bỏ “thuốc thư” để lấy trộm hơn 1 tỉ đồng. “Nga vọc” có lúc còn cho rằng “Nó (Y Nhiêu- PV) bỏ cả mảnh kính vào sữa tắm cho tôi tắm, nó còn bỏ cả mảnh thuỷ tinh vào đầu tôi...”.

Dãy nhà trọ nơi chị Y Nhiêu tố bị “Nga vọc” bạo hành "như thời trung cổ" mấy ngày nay cửa đóng then cài.

“Nga vọc” thuê 2 căn nhà trọ tại khu này nhưng không thường xuyên ở đây. Theo lời người dân địa phương, bà Nga là "dân anh chị”, "quen biết với những đối tượng rất phức tạp". Từng có thời gian xe cộ ra vào cả ngày lẫn đêm nhưng không ai biết họ đến nhà bà Nga làm gì.

Khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6/2018, cán bộ tổ dân phố nhận được tin báo của người dân về việc bị bà Nga đánh, người này từng báo Công an mời bà Nga lên làm việc. Người này còn phản ánh, bà Nga đã “đăng một số clip quay trực tiếp cảnh đánh người lên Facebook" và nói “tao không cần nhờ đến pháp luật nữa mà tao xử mày theo luật giang hồ” nhưng sau đã xóa bỏ.

Ánh mắt hằn lên sự đau khổ, bà Y Chúc, mẹ của Y Nhiêu và bản thân Y Nhiêu vẫn bàng hoàng trước sự việc xảy ra.

Sinh ra trong một gia đình đông con, Y Nhiêu (dân tộc Giẻ Triêng, sinh năm 1995) cũng như bao cô gái trong bản làng Pêng Siêl (xã Đắk Pét, huyện Đắc Glei, tỉnh Kon Tum), hàng ngày lên rẫy làm nương cùng với gia đình.

Y Nhiêu cứ lớn lên bình yên như cây mì trên nương trên rẫy. Thế rồi tai họạ bỗng nhiên ập xuống khi người cha của em bị tai nạn dẫn tới tâm thần. Mất đi một lao động chính trong nhà, mọi gánh nặng bắt đầu dồn lên đôi vai của người mẹ. Thương mẹ, Y Nhiêu xin mẹ cùng với các bạn đi lên thành phố làm thuê.

Bà Y Chúc, mẹ của Y Nhiêu bất đắc dĩ đồng ý cho con gái cùng các bạn trong làng ra thành phố kiếm sống nhằm cải thiện thu nhập.

Tại Pleiku, sau một thời gian phụ làm rạp cưới, Y Nhiêu được bà chủ quán cà phê là Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là “Nga vọc”) đưa về phụ giúp công việc tại gia đình ở nhà trọ tại tổ dân phố 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Không lâu sau đó, Y Nhiêu phải chịu đựng chuỗi ngày ngày “sống không bằng chết”

Hồi tưởng về thời gian kinh hoàng ở nhà bà Nga, Y Nhiêu cho biết, từ khoảng 2 tháng trước, chị đột nhiên bị bà Nga liên tục bạo hành.

"Bà Nga đánh Y Nhiêu bất cứ thời gian nào trong ngày, thường là sau khi bà ấy dùng “đá”( ma túy) xong. Bà Nga lại gọi Y Nhiêu lên đổ cho tội trộm tiền rồi đánh đập, tra hỏi. Bà ấy dùng bàn là hơ nóng lên rồi dí vào người Y Nhiêu. Lấy cây sắt nung đỏ lửa rồi đánh. Lấy kìm cắt kẽm để cắt tai Y Nhiêu. Bà còn đóng đinh 5 rồi đánh liên tiếp vào người, vào chỗ kín... Bà ấy lấy kềm ra nhổ mất 3 cái răng cửa của Nhiêu”, cô gái trẻ kể lại trong nước mắt.

Khi Y Nhiêu mang thai tháng thứ 5, bà Nga vẫn đánh đập, đạp liên tục vào bụng chị và nói rằng "nếu là con của chồng tao thì tao giữ, còn không thì tao đập cho chết".

Cũng theo lời Y Nhiêu, không chỉ bà Nga một nhân viên khác là “chị em kết nghĩa” với bà Nga tên Na cũng thường xuyên tham gia bạo hành cô. Người này lấy mảnh chai, dao lam cắt vào mặt Y Nhiêu. “Vết thương trên mặt Y Nhiêu là do Na dùng dao rạch”, nạn nhân cho biết thêm.

Uyên Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’

TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’
(PLVN) - Ngày 9/7, Kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM khóa IX khai mạc. Ngay trong ngày đầu làm việc đã có nhiều kiến nghị về các vấn đề “nóng” được nêu lên như đất đai, bồi thường, môi trường, ô nhiễm tiếng ồn từ "loa kẹo kéo".

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà: Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà:  Khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị
(PLVN) - Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà đã trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về nhiều vấn đề xung quanh công tác tổ chức bộ máy, cán bộ - khâu “then chốt” của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

(PLVN) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan

Cấp cứu thành công 2 bệnh nhân bị vỡ gan
(PLVN) - Trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã thực hiện cấp cứu, cứu sống thành công 2 bệnh nhân bị chấn thương vỡ gan.

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái: Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm lâu dài, xuyên suốt
(PLVN) - Với 8 chi bộ trực thuộc và 127 đảng viên, Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) là một đảng bộ lớn mạnh của Đảng bộ Bộ Tư pháp. Nhiệm kỳ 2020 -2025 tới đây, công tác đảng và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn được định hướng ra sao để tiếp tục ghi dấu ấn trong hoạt động của toàn Đảng bộ Bộ Tư pháp? Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái đã có cuộc trao đổi với chúng tôi xung quanh nội dung trên.
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh: Công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng, hiệu quả

(PLVN) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã lãnh đạo các cấp ủy, cán bộ, đảng viên nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội lần thứ X đã đề ra. Vai trò, vị thế của các cấp ủy được tăng cường; các tổ chức đảng được kiện toàn, nâng cấp, đội ngũ đảng viên không ngừng lớn mạnh về số lượng và tăng cường về chất lượng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cơ sở đảng được nâng lên…

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá
(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 
Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬