Khắc phục hậu quả vụ MobiFone mua AVG, vợ chồng bị cáo Vũ nợ hàng nghìn tỷ đồng

(PLVN) - Khi được HĐXX hỏi, hầu hết các “bóng hồng” là vợ các bị cáo trong vụ án đều mong muốn Tòa cho chồng mình được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Trong đó, Tòa cũng cho người vợ ngoại quốc của bị cáo Phạm Nhật Vũ được trải lòng về hành động cố gắng khắc phục hậu quả của ông Vũ.
Khắc phục hậu quả vụ MobiFone mua AVG, vợ chồng bị cáo Vũ nợ hàng nghìn tỷ đồng Các bị cáo tại tòa.
Chiều 17/12, phiên tòa xét xử 14 bị cáo trong vụ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) tiếp tục diễn ra. Trong phần này, HĐXX hỏi người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, nhân chứng.
Hầu hết vợ của các bị cáo trong vụ án đều mong tòa cho chồng mình được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Cụ thể, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn khai số tiền ông Tuấn thu lợi bất chính không mang về nhà. Đối với số tiền thiệt hại, bà và gia đình cũng lo lắng khắc phục thay chồng.
Bà Bùi Thị Quỳnh Anh (vợ bị cáo Cao Duy Hải – nguyên TGĐ MobiFone) nộp thừa hơn 400 triệu so với số tiền thu lợi bất chính của chồng. Bà xin tòa cho mình xin lại số tiền nộp thừa. Ngoài ra, người phụ nữ này cũng mong Tòa xem xét giảm án, xin cho chồng sớm trở về với đoàn tụ với gia đình.
Cũng xin Tòa cho chồng được hưởng sự khoan hồng của pháp luật như những người vợ khác, người vợ ngoại quốc của bị cáo Phạm Nhật Vũ còn trải lòng về tâm thế dám chịu trách nhiệm của chồng.
Theo lời vợ của bị cáo Phạm Nhật Vũ, ông Vũ đã nhận thức được hành vi của mình, thành thật, ăn năn, đề nghị khắc phục hậu quả, không để cho Nhà nước bị thiệt hại. “Để trả lại được số tiền này, chồng tôi phải vay mượn rất nhiều”, người vợ ngoại quốc nói.
Tiếp lời, người phụ nữ này cho biết theo sự hiểu biết của bà, ông Vũ là người duy nhất trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phục toàn bộ thiệt hại liên quan tới vụ án. “Anh đã đứng lại chịu trách nhiệm, không trốn tránh dù anh ấy có cơ hội ở lại nước ngoài. Bởi anh ấy từng tâm sự là mình phải khắc phục để chứng minh mình không lấy tiền của Nhà nước, nhân dân”, vợ bị cáo Vũ nói.
Để có được số tiền gần khắc phục hậu quả, vợ chồng họ phải gom hơn 1 năm mới đủ. Đến nay, vợ chồng họ phải mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng. Nói đến đó, người phụ nữ này nghẹn giọng hỏi liệu hành động, suy nghĩ tích cực trên của chồng mình có xứng đáng nhận được sự khoan hồng đặc biệt hay không. 
Sau đó, người phụ nữ này mong Tòa nhìn thấu sự quyết tâm sửa chữa sai lầm của chồng mình, mong tòa xem xét và đặc biệt quan tâm để ông Vũ được nhận sự khoan hồng của pháp luật.
Cũng trong buổi chiều hôm nay, trả lời câu hỏi của HĐXX, đại diện MobiFone mong Tòa áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo ở MobiFone bởi họ đều là người có đóng góp lâu năm cho sự hình thành và phát triển của MobiFone.
Đại diện theo ủy quyền của Bộ TT&TT cũng mong HĐXX đánh giá đúng người đúng tội. Theo lời vị này, việc phạm tội của các bị cáo từng công tác tại Bộ TT&TT không có nghĩa là phủ nhận những thành tích, đóng góp trong công tác trước kia của họ. Những người này đã đóng góp nhiều công sức cho ngành, trong đó có bị cáo Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng), Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng)….
Đến lượt mình, đại diện AVG cho biết ông Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch HĐQT AVG)  nói hiện ông Vũ không còn là cổ đông của AVG. Sau đó, vị này mong tòa có chính sách khoan hồng cho bị cáo Vũ vì ông Vũ có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái làm việc với Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái làm việc  với Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh
(PLVN) -Cuối tuần qua, Đoàn công tác Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) do đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh về kết quả thi hành án 09 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2020 và kết quả thi hành một số vụ việc tham nhũng, kinh tế lớn thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Kỳ thi THPT 2020: Thí sinh có nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng?

Kỳ thi THPT 2020: Thí sinh có nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng?
(PLVN) - Năm nay thí sinh không hạn chế nguyện vọng đăng ký ngành nghề xét tuyển đại học. Do đó, kết thúc đợt đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (15-30/6), đa số thí sinh lựa chọn 5-7 nguyện vọng xét tuyển đại học. Và một số thí sinh chọn tới 18-28 nguyện vọng.

Cơ hội từ EVFTA: Bộ cần nhưng doanh nghiệp chưa vội

Cơ hội từ EVFTA: Bộ cần nhưng doanh nghiệp chưa vội
(PLVN) - Các hội nghị phổ biến, tuyên truyền về Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam - châu Âu (EVFTA) liên tục được tổ chức. Thậm chí, đại diện Bộ Công Thương còn mong muốn Hiệp định được thực thi sớm ngày nào tốt ngày đó. Nhưng dường như các doanh nghiệp vẫn không vội?

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành

Hướng dẫn hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020) quy định chi tiết về đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành. 

Việc sao, chụp tài liệu mật được quy định như thế nào?

Việc sao, chụp tài liệu mật được quy định như thế nào?
(PLVN) - Theo Nghị định số 26/2020/NĐ-CP (hiệu lực từ 1/7/2020), việc sao, chụp tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước được thực hiện như sau: Phải tiến hành tại địa điểm bảo đảm an toàn do người đứng đầu của cơ quan, tổ chức trực tiếp quản lý bí mật nhà nước quy định. Việc sao, chụp phải được ghi vào “Sổ quản lý sao, chụp bí mật nhà nước”.

Dấu ấn Pháp luật Việt Nam tại Thanh - Nghệ - Tĩnh

Dấu ấn Pháp luật Việt Nam tại Thanh - Nghệ - Tĩnh
(PLVN) - Tiếp nối sứ mệnh truyền tải thông tin chính thống, tuyên truyền pháp luật, truyền thông tư pháp, ngày 3/7, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An chính thức ra mắt. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam ra số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020).

Chế độ, chính sách mới đối với dân quân tự vệ

Chế độ, chính sách mới đối với dân quân tự vệ
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 72/2020/NĐ-CP (Nghị định 72) quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ (DQTV) về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với DQTV. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2020, thay thế Nghị định số 03/2016/NĐ-CP ngày 5/1/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật DQTV.
Báo Pháp luật Việt Nam cứu gia đình tôi

Báo Pháp luật Việt Nam cứu gia đình tôi

(PLVN) - Cuối năm 2004, gia đình bà Lê Thị Hợi và một số người dân ở đội 3, ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) gửi đơn kêu cứu đến Báo PLVN phản ánh băng, nhóm côn đồ Trần Văn Thái và Trần Văn Tùng cầm đầu gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng. 

3 “sát thủ săn ngầm” Tu-142 của Nga sải cánh trên biển

3 “sát thủ săn ngầm” Tu-142 của Nga sải cánh trên biển
(PLVN) - Ba máy bay phản lực chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga đã thực hiện một nhiệm vụ theo lịch trình kéo dài 12 giờ trên không phận quốc tế trên Biển Barents và Na Uy và trên vùng biển phía Đông Bắc Đại Tây Dương, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết.

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng
(PLVN) - Ngày nắng thì bụi tung mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, mặt đường thì lồi lõm với từng đoàn xe tải, xe container chở đất, chở quặng “rầm rập” đi qua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Thực trạng này đã và đang diễn ra trên tuyến đường tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn khu 12, khu 13 (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) suốt hơn 10 năm qua khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬