Khắc phục hậu quả vụ MobiFone mua AVG, vợ chồng bị cáo Vũ nợ hàng nghìn tỷ đồng

(PLVN) - Khi được HĐXX hỏi, hầu hết các “bóng hồng” là vợ các bị cáo trong vụ án đều mong muốn Tòa cho chồng mình được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Trong đó, Tòa cũng cho người vợ ngoại quốc của bị cáo Phạm Nhật Vũ được trải lòng về hành động cố gắng khắc phục hậu quả của ông Vũ.
Khắc phục hậu quả vụ MobiFone mua AVG, vợ chồng bị cáo Vũ nợ hàng nghìn tỷ đồng Các bị cáo tại tòa.
Chiều 17/12, phiên tòa xét xử 14 bị cáo trong vụ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) tiếp tục diễn ra. Trong phần này, HĐXX hỏi người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, nhân chứng.
Hầu hết vợ của các bị cáo trong vụ án đều mong tòa cho chồng mình được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Cụ thể, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn khai số tiền ông Tuấn thu lợi bất chính không mang về nhà. Đối với số tiền thiệt hại, bà và gia đình cũng lo lắng khắc phục thay chồng.
Bà Bùi Thị Quỳnh Anh (vợ bị cáo Cao Duy Hải – nguyên TGĐ MobiFone) nộp thừa hơn 400 triệu so với số tiền thu lợi bất chính của chồng. Bà xin tòa cho mình xin lại số tiền nộp thừa. Ngoài ra, người phụ nữ này cũng mong Tòa xem xét giảm án, xin cho chồng sớm trở về với đoàn tụ với gia đình.
Cũng xin Tòa cho chồng được hưởng sự khoan hồng của pháp luật như những người vợ khác, người vợ ngoại quốc của bị cáo Phạm Nhật Vũ còn trải lòng về tâm thế dám chịu trách nhiệm của chồng.
Theo lời vợ của bị cáo Phạm Nhật Vũ, ông Vũ đã nhận thức được hành vi của mình, thành thật, ăn năn, đề nghị khắc phục hậu quả, không để cho Nhà nước bị thiệt hại. “Để trả lại được số tiền này, chồng tôi phải vay mượn rất nhiều”, người vợ ngoại quốc nói.
Tiếp lời, người phụ nữ này cho biết theo sự hiểu biết của bà, ông Vũ là người duy nhất trong lịch sử các vụ án của Việt Nam đã chủ động khắc phục toàn bộ thiệt hại liên quan tới vụ án. “Anh đã đứng lại chịu trách nhiệm, không trốn tránh dù anh ấy có cơ hội ở lại nước ngoài. Bởi anh ấy từng tâm sự là mình phải khắc phục để chứng minh mình không lấy tiền của Nhà nước, nhân dân”, vợ bị cáo Vũ nói.
Để có được số tiền gần khắc phục hậu quả, vợ chồng họ phải gom hơn 1 năm mới đủ. Đến nay, vợ chồng họ phải mang khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng. Nói đến đó, người phụ nữ này nghẹn giọng hỏi liệu hành động, suy nghĩ tích cực trên của chồng mình có xứng đáng nhận được sự khoan hồng đặc biệt hay không. 
Sau đó, người phụ nữ này mong Tòa nhìn thấu sự quyết tâm sửa chữa sai lầm của chồng mình, mong tòa xem xét và đặc biệt quan tâm để ông Vũ được nhận sự khoan hồng của pháp luật.
Cũng trong buổi chiều hôm nay, trả lời câu hỏi của HĐXX, đại diện MobiFone mong Tòa áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo ở MobiFone bởi họ đều là người có đóng góp lâu năm cho sự hình thành và phát triển của MobiFone.
Đại diện theo ủy quyền của Bộ TT&TT cũng mong HĐXX đánh giá đúng người đúng tội. Theo lời vị này, việc phạm tội của các bị cáo từng công tác tại Bộ TT&TT không có nghĩa là phủ nhận những thành tích, đóng góp trong công tác trước kia của họ. Những người này đã đóng góp nhiều công sức cho ngành, trong đó có bị cáo Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng), Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng)….
Đến lượt mình, đại diện AVG cho biết ông Phạm Nhật Vũ (nguyên Chủ tịch HĐQT AVG)  nói hiện ông Vũ không còn là cổ đông của AVG. Sau đó, vị này mong tòa có chính sách khoan hồng cho bị cáo Vũ vì ông Vũ có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn
(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.
Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

(PLVN) - Xét báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp để xử lý và khắc phục hậu quả của vụ việc.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch
(PLVN) - Ngày 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Khu cách ly tại  trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

“Cú hích” cho giảm nghèo bền vững ở Phú Yên

“Cú hích” cho giảm nghèo bền vững ở Phú Yên
(PLVN) - Trong những năm qua, tỉnh Phú Yên đã thực hiện nhiều giải pháp cho các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, chính sách tín dụng ưu đãi về cho vay hộ nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội… Đây đã và đang là “cú hích” quan trọng cho việc giảm nghèo bền vững của địa phương. 

Viết tiếp vụ sai phạm tại nhà máy xe điện triệu đô: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo gì?

Viết tiếp vụ sai phạm tại nhà máy xe điện triệu đô: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo gì?
(PLVN) - Mặc dù trụ sở làm việc và hai nhà máy lắp ráp xe điện triệu đô của Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (Cty Việt Nhật) đã được các cơ quan chức năng địa phương khẳng định là “không phù hợp quy hoạch, trái quy định của pháp luật”. Thế nhưng, thay vì xử lý triệt để thì UBND tỉnh Lạng Sơn bị cho là lại có động thái “bật đèn xanh” cho DN được hợp pháp hóa.
Phòng, chống Covid-19: Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”

Phòng, chống Covid-19: Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”

(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 2/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, có được những thành công như hiện nay phải kể đến sự đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch. 

Mua máy lọc không khí hàng bãi tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe

Mua máy lọc không khí hàng bãi tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh và chỉ số ô nhiễm không khí ngày một tăng cao gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Máy lọc không khí được xem là “cứu cánh” được nhiều người lựa chọn để cải thiện bầu không khí trong khu vực sống, sinh hoạt và làm việc.

Nỗi lo từ việc tái chế khẩu trang

Nỗi lo từ việc tái chế khẩu trang
(PLVN) - Trong lúc cả nước gồng mình chống dịch Covid-19 thì những gian thương lại lợi dụng bệnh dịch để tuồn bán ra thị trường khẩu trang, dụng cụ bảo hộ y tế đã qua sử dụng. Đây là hành vi phải được xử lý nghiêm, bởi khẩu trang đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh.

“Công tác” thời Covid

“Công tác” thời Covid
(PLVN) - Chiều 2/8, phát biểu tại buổi họp trực tuyến Chính phủ với các tỉnh thành về phòng chống Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết từ ngày 24/7 các đội phản ứng nhanh thuộc bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đã có mặt tại Đà Nẵng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬