Hai cô gái trẻ bị thanh niên cùng bản nhẫn tâm bán sang xứ người

(PLVN) -Dù biết hai cô gái trong bản mới 14 và 20 tuổi nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm lừa bán sang Trung Quốc. Bị bán rồi làm mẹ lúc còn nhỏ tuổi khiến ngày về của các nạn nhân đẫm nước mắt. 
Hai cô gái trẻ bị thanh niên cùng bản nhẫn tâm bán sang xứ người Các bị cáo tại tòa

TAND  tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Moong Văn Nhi (SN 1995), Lương Văn Nhi (SN 1995), cùng trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) và Cụt Văn Hội (SN 1977, trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) về tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”.

Cụt Văn Hội có người họ hàng tên Moong Thị Mau làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc. Năm 2013, trong quá trình về Việt Nam, Mau bàn với Hội việc tìm kiếm phụ nữ đưa đi bán sẽ hưởng tiền. 

Tháng 5/2015, Hội xuống thị trấn Mường Xén chơi và gặp Moong Văn Nhi, Lương Văn Nhi. Nhớ đến lời đề nghị của em họ, Hội đã bàn bạc với 2 người này tìm kiếm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền chia nhau. Dù biết hành vi đó là phạm tội nhưng cả hai đã nhận lời đề nghị của Hội. 

Về nhà, biết hai cô gái trẻ trong làng là Pịt Thị X. (SN 2001) và Lương Thị O. (SN 1995) có hoàn cảnh khó khăn, đang có nhu cầu đi làm ăn nên hai thanh niên tên Nhi đã tiếp cận, lừa đi miền nam làm công ty với mức lương 2,5 triệu đồng. Lúc đầu, do lo sợ bị lừa bán sang Trung Quốc nên hai cô gái không đồng ý. Tuy nhiên, sau khi hai thanh niên cùng bản thuyết phục, hứa đi cùng nên hai cô gái chấp nhận. 

Ngày 16/9/2019, sau khi xuống bến xe Vinh, cả nhóm được Mau đón đưa sang Trung Quốc. Ở tại đây 2 tuần thì Hội được Mau đưa cho khoảng 45 triệu đồng, là tiền công của Cụt Văn Hội, Lương Văn Nhi và Moong Văn Nhi. Về đến nhà, Hội chỉ đưa cho hai người đàn ông tên Nhi mỗi người 6 triệu đồng. 

Về các nạn nhân, sau khi sang Trung Quốc khoảng gần 1 tháng thì cả hai lần lượt bị bán cho hai người đàn ông khác nhau ở tỉnh Hán Tan. Đến năm 2018, hai nạn nhân bỏ trốn về Việt Nam. Đến ngày 18/8/2019 thì làm đơn tố cáo công an về hành vi mua bán người của các đối tượng.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Ba bị cáo thể hiện sự hối lỗi, xin được giảm nhẹ hình phạt. Khi bị 2 nạn nhân tố cáo, các bị cáo đã đưa cho 2 bị hại số tiền trước đó đã nhận của Mau

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Cụt Văn Hội 7 năm tù về tội Mua bán người, 10 năm tù về tội Mua bán trẻ em, tổng hình phạt là 17 năm tù; tuyên phạt Lương Văn Nhi và Moong Văn Nhi mỗi bị cáo 5 năm tù về tội Mua bán người, 10 năm tù về tội Mua bán trẻ em, tổng hình phạt cho mỗi bị cáo là 15 năm tù. Tòa cũng buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho mỗi bị hại 30 triệu đồng. 

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376