Giám đốc lĩnh án vì 'chém gió' để chiếm đoạt tiền khách mua ô tô

(PLVN) - Công ty đang rơi vào cảnh thua lỗ, không có khả năng thực hiện các hợp đồng kinh tế song Tiến vẫn “chém gió” để đối tác tin tưởng, đặt cọc tiền mua ô tô rồi chiếm đoạt. 
Ngày 27/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đinh Khắc Tiến (SN 1982, ở quận Long Biên, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Theo cáo trạng, ngày 16/7/2015, Công an quận Long Biên nhận được đơn của anh Lê Văn Hồi (giám đốc công ty TNHH TM Phúc Ngân) và đơn của anh Nguyễn Mạnh Thắng (chủ nhiệm Hợp tác xã  SX và thương mại Bảo Lộc). Trong đơn, họ tố cáo Đinh Khắc Tiến – giám đốc Công ty TNHH máy và thiết bị chuyên dụng Atom Việt Nam có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 950 triệu đồng thông qua hình thức ký hợp đồng kinh tế mua bán xe ô tô.
Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng làm rõ ngày 4/12/2013, Đinh Khắc Tiến cùng Phạm Văn Giang (SN 1976, ở Thạch Bàn, quận Long Biên) và Bùi Văn Thương (SN 1979, ở Phúc Thành, TP Ninh Bình) thành lập Công ty TNHH máy và thiết bị chuyên dụng Atom Việt Nam (Công ty Atom). Công ty này do Giang làm giám đốc, trụ sở đặt tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Thạch Bàn). 
Bị cáo tại tòa

Sau khoảng 4 năm làm ăn chung, tháng 7/2014, anh Giang rút khỏi công ty. Lúc này, Tiến đứng tên giám đốc và làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiến còn tự quản lý, điều hành hoạt động của công ty, không để các cổ đông khác tham gia bất kỳ hoạt động nào.

Dưới sự điều hành của Tiến, trong thời gian từ tháng 7/2014 đến tháng 3/2015, Công ty Atom làm ăn thua lỗ và không có khả năng thực hiện các hợp đồng kinh tế cho các đối tác. Tuy nhiên, Tiến vẫn tư vấn, giới thiệu về các loại xe ô tô với anh Nguyễn Mạnh Thắng và Lê Văn Hồi khi hai người này tìm đến Công ty Atom để giao dịch, tìm hiểu sau khi đọc quảng cáo trên Internet.  Bởi mục đích của anh ta là lấy tiền đặt cọc từ các hợp đồng kinh tế ký kết giữa hai bên để chi tiêu, trả nợ cho cá nhân và hoạt động của Công ty Atom. 
Theo cáo trạng, sau khi nhận tiền đặt cọc chuyển khoản qua ngân hàng của công ty TNHH TM Phúc Ngân và Hợp tác xã  SX và thương mại Bảo Lộc xong, Tiến không thực hiện bất kỳ hoạt động nào để thực hiện hợp đồng đã ký. Trái lại, anh ta tự ý chuyển tiền trong tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân để chiếm đọat.
Cơ quan chức năng xác định, Tiến đã hai lần lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 950 triệu đồng của hai doanh nghiệp trên. Với hành vi này, giám đốc Công ty Atom bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước
(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á
(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.
Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở
(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 
Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.
Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬