Dùng dao chống lại 2 công an viên khi được mời lên Ủy ban làm việc

(PLVN) - Bị 2 công an viên tới nhà mời lên UBND xã để làm việc, Chiêng đã dùng dao chống lại. Sau hành vi này, Chiêng phải trả giá bằng bản án 18 tháng tù.

Dùng dao chống lại 2 công an viên khi được mời lên Ủy ban làm việc Ảnh minh họa.
TAND huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) đã đưa bị cáo Cà Văn Chiêng (SN 1994, ở Bon Phăng, Thuận Châu, Sơn La) ra xét xử về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Theo hồ sơ vụ án, Cà Văn Chiêng là người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương trong thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, Chiêng đã không chấp hành, bỏ đi. Đầu tháng 9/2019, Chiêng trở về nhà tại xã Bon Phăng. Thấy Chiêng vẫn có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, người dân địa phương đã báo công an xã.
Nhận được tin báo, chiều 2/9/2019, 2 công an viên bản Mé (xã Bon Phăng) là anh Lò Văn Phong và Lò Văn Quân đã đến nhà Cà Văn Chiêng, yêu cầu Chiêng lên trụ sở UBND xã để xét nghiệm ma túy. Khi đến nhà Chiêng, họ gặp vợ Chiêng là chị Quàng Thị Hương. Chị Hương nói Chiêng không ở nhà. 
Tuy nhiên khi nhìn vào trong nhà thấy có người đang đắp chăn ngủ ở đệm đối diện cửa nhà, anh Phong đã đi vào kéo chăn ra thì biết là Chiêng. Anh Phong yêu cầu Chiêng dậy để  lên UBND xã làm việc. Do sợ bị phát hiện sử dụng trái phép chất ma túy nên Chiêng không chấp hành mà vùng dậy định bỏ trốn. Anh Phong đã kịp thời giữ tay trái của Chiêng rồi tỳ người Chiêng xuống đệm, đồng thời gọi anh Quân vào hỗ trợ. 
Lúc này Chiêng luồn tay phải xuống dưới đệm lấy được 2 con dao nhọn đâm về phía anh Phong. Bị đâm bất ngờ, anh Phong nhanh chóng dùng tay gạt ra, tránh được cú đâm nhưng vẫn bị phần răng cưa của sống dao sượt vào, làm rách da ở ngón tay. Sau đó anh Phong cầm được tay trái của Chiêng vặn ra sau lưng và dùng khóa số 8 khóa tay trái của Chiêng lại. Chiêng không chấp hành, tiếp tục giằng co, chống trả. 
Vừa lúc đó, anh Cà Văn Thông và Cà Văn Thảo (là anh trai ruột của Chiêng) nhà gần đó chạy sang. Thấy anh Phong và anh Quân đang giằng co 2 con dao nhọn với Chiêng nên đã vào hỗ trợ, giằng dao khỏi tay Chiêng.
Sau đó Chiêng được đưa về trụ sở UBND xã Bon Phăng làm việc và tiến hành xét nghiệm ma túy. Kết quả xét nghiệm Cà Văn Chiêng dương tính với chất ma túy.
Với hành vi trên, Chiêng bị TAND huyện Thuận Châu tuyên phạt 18 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Bởi theo nhận định của HĐXX, Bị cáo phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Tại cơ quan điều tra và tại phiên toà, bị cáo Cà Văn Chiêng thành khẩn khai báo, ăn năn hổi cải về hành vi phạm tội của mình.

Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Gắn thương hiệu quốc gia với du lịch thể thao

Gắn thương hiệu quốc gia với du lịch thể thao
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới đã thành công xây dựng “thương hiệu quốc gia” trong các bộ môn thể thao, góp phần giúp quảng bá hình ảnh du lịch của đất nước, thu hút du khách thập phương.

Khởi động du lịch thể thao trong “trạng thái bình thường mới”

Khởi động du lịch thể thao trong “trạng thái bình thường mới”
(PLVN) - Du lịch thể thao được dự đoán là xu hướng du lịch chung của thế giới. Tại Việt Nam, các sự kiện thể thao gắn với du lịch mang lại doanh thu đáng kể trong nhiều năm nay song vẫn còn một số hạn chế. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, du lịch thể thao Việt Nam cần có kế hoạch cụ thể, khả thi.

Tăng Ủy viên Trung ương ở các địa bàn, công tác trọng yếu

Tăng Ủy viên Trung ương ở các địa bàn, công tác trọng yếu
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị báo cáo viên toàn quốc để thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII và định hướng công tác tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hôm qua (27/5). Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 968 điểm cầu trong cả nước.

Tìm định hướng đúng cho quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tìm định hướng đúng cho quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long
(PLVN) - Kết luận cuộc họp của Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn ra hôm qua (27/5), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Hội đồng khẳng định, hiện nay, ĐBSCL là trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, đóng vai trò đặc biệt quan trọng bảo đảm an ninh lương thực của Việt Nam và thế giới. 
Hội thảo ghi nhận vai trò đội ngũ điều dưỡng

Hội thảo ghi nhận vai trò đội ngũ điều dưỡng

(PLVN) - Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Nữ hộ sinh Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông hưởng ứng chiến dịch “Nursing Now” do WHO và Hội đồng Điều dưỡng thế giới (ICN) phát động.

Tổng lãnh sự quán Anh gửi thư cảm ơn Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Anh gửi thư cảm ơn Việt Nam
(PLVN) - Từ đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 327 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong số đó có nhiều công dân nước ngoài, trường hợp bệnh diễn tiến nặng nhất đang được ngành Y tế điều trị tích cực là nam phi công 43 tuổi, quốc tịch Anh.

WB gợi mở mô hình để kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng

WB gợi mở mô hình để kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng
(PLVN) - Ngân hàng thế giới (WB) trong báo cáo “Việt Nam năng động: tạo nền tảng cho nền kinh tế thu nhập cao” được công bố ngày 27/5 cho rằng, mô hình phát triển dựa vào năng suất kết hợp đổi mới, sáng tạo với phát triển cân bằng và phân bổ hiệu quả vốn tư nhân và nhà nước, vốn nhân lực và vốn tự nhiên sẽ là yếu tố then chốt để Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.

Quy định về bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra

Quy định về bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra
(PLVN) - Liên quan đến vụ đổ cây khiến một học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) vào ngày 26/5, dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Huy Long - Giám đốc Cty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết: Điều 604 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định về bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬