Đôi tình nhân cùng góp hàng trăm triệu đồng để buôn ma túy

(PLVN) - Biết ma túy là hàng quốc cấm nhưng vì hám tiền, đôi tình nhân tuổi trung niên vẫn rủ nhau hùn vốn, đi buôn.
Đôi tình nhân cùng góp hàng trăm triệu đồng để buôn ma túy Đôi tình nhân rủ nhau đi buôn ma túy
Ngày 3/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Lê Thị Dùng (SN 1979, ở Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1965, ở Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo hồ sơ vụ án, năm 2014, Nguyễn Thanh Tùng bị Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng xử phạt 21 tháng tù về tội “Mua dâm người chưa thành niên”. Cuối tháng 8/2015, Tùng được ra trại. Trở về địa phương sinh sống, Tùng gặp, nảy sinh tình cảm với Dùng. Sau đó, họ vừa yêu đương, vừa cùng nhau làm ăn. 
Khoảng tháng 10/2018, Dùng nhận được điện thoại của người đàn ông lạ nói quen biết cả hai khi họ lên Sơn La, Hòa Bình mua gỗ. Sau nhiều lần hỏi thăm sức khỏe, tình hình làm ăn, người đàn ông này hỏi Dùng và Tùng có mua heroin về bán kiếm lời không. Dù biết ma túy là hàng quốc cấm song vì hám lời, Dùng và Tùng đã bàn bạc, cùng nhau hùn vốn đi mua ma túy của người đàn ông lạ trên, mang về Hà Nội bán.
Tài liệu điều tra thể hiện, gần cuối tháng 11/2018, Dùng gọi điện cho Tùng, rủ góp tiền, đi Sơn La mua ma túy về bán. Tùng đồng ý, sau đó đi mượn được 300 triệu để góp vốn cùng người yêu.
Mượn được tiền, chiều 24/11/2018, Tùng lái ô tô nhãn hiệu Ford Ranger đến nhà Dùng. Sau đó, cặp đôi cùng chị dâu của Dùng lên Sơn La. Trên đường đi, Dùng và Tùng đã gọi điện cho người bán heroin để thỏa thuận mua 4 bánh heroin với giá 160 triệu đồng/bánh. Hai bên hẹn nhau sẽ giao nhận hàng ở khu vực Km46 QL6 cũ của tỉnh Sơn La.
Khuya cùng ngày, nhóm của Tùng có mặt tại địa điểm đã giao hẹn. Tại đây, họ được người đàn ông không quen biết giao cho túi nilon màu đen, bên trong có 4 bánh heroin và 1 túi nhỏ khác có hồng phiến. Nhận “hàng”, Tùng cũng lấy túi tiền chứa 640 triệu đồng – là vốn góp của cặp đôi, đưa cho đối tác. Sau đó, họ lên xe về Hà Nội. Khi đi đến xã Trấn Phú (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), họ bị công an kiểm tra, bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, ban đầu Tùng khai phù hợp với lời khai của Dùng về việc cùng nhau góp vốn đi mua ma túy về bán kiếm lời. Tuy nhiên sau đó, ông ta thay đổi lời khai, không thừa nhận việc góp vốn cùng Dùng đi mua ma túy mà chỉ mang 300 triệu đến trả cho Dùng. Việc đi cùng Dùng và Huyền lên Sơn La là do được rủ đi chơi… Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả kiểm tra điện thoại, tin nhắn của Tùng và Dùng cho thấy lời khai nhận tội ban đầu của Tùng phù hợp với lời khai của Dùng.
Bị đưa ra tòa xét xử, Dùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đến lượt mình, Tùng bất ngờ khai ra người cho ông ta mượn tiền để góp vốn, mua ma túy với Dùng. Trước tình tiết mới này, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung./.
Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Cỗ máy in tiền” đang bị bỏ quên tại Việt Nam

“Cỗ máy in tiền” đang bị bỏ quên tại Việt Nam
(PLVN) - Nếu vẫn tiếp tục “đứng ngoài cuộc chơi” với kinh tế đêm – một cơ hội có thể mang đến 70% nguồn thu từ du lịch, thì rất dễ “tuột mất” cơ hội, lợi ích kinh tế khổng lồ và tiềm năng gia tăng giá trị Bất động sản vượt trội.

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Sáng 13/12/2019, Tổng cục Thống kê đã tổ chức công bố số liệu đánh giá lại quy mô GDP giai đoạn 2010-2017. Theo đó, quy mô GDP đánh giá lại của toàn nền kinh tế theo giá hiện hành tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017, tương ứng tăng 935 nghìn tỷ đồng/năm.

Bay thẳng sang Mỹ: Không dễ!

Bay thẳng sang Mỹ: Không dễ!
(PLVN) - Nhiều hãng hàng không Việt Nam (HKVN) đều muốn bay thẳng sang Mỹ, tuy nhiên thực tế phải đối mặt với nhiều khó khăn về pháp lý cũng như rủi ro tài chính.
Loading...

Lưỡng quốc trạng nguyên Đào Sư Tích – Người khiến vua Minh phải e sợ

Lưỡng quốc trạng nguyên Đào Sư Tích – Người khiến vua Minh phải e sợ
(PLVN) - Một trong những vị trạng nguyên của Đại Việt khiến phong kiến phương Bắc khâm phục và nể sợ là trạng nguyên Đào Sư Tích (1350- 1396) – quê ở xã Song Khê, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Khi đi sứ phương Bắc, Đào Sư Tích đã chứng tỏ được trí tuệ uyên bác của mình. Khâm phục tài trí của ông, vua Minh phong ông làm Lưỡng quốc trạng nguyên nhưng sau đó lại có dã tâm sai người ngầm sát hại. 

Góc nhìn luật gia: Giải bài toán minh bạch việc sử dụng tiền công đức tại các di tích

Góc nhìn luật gia: Giải bài toán minh bạch việc sử dụng tiền công đức tại các di tích
(PLVN) - Năm hết, Tết đến, việc "trả lễ" cuối năm và lễ loạt đầu năm lại tấp nập tại chùa đền và các cơ sở thờ tự. Lâu nay, việc sử dụng tiền công đức luôn là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía người dân, các chuyên gia cũng như các ban ngành chức năng. Tuy nhiên, vấn đề quản lý, giám sát việc sử dụng tiền công đức sao cho bảo đảm đúng mục đích, công khai, minh bạch lại… vẫn đang gặp khó. 

Mỹ thử tên lửa đạn đạo tầm trung ở Thái Bình Dương

Mỹ thử tên lửa đạn đạo tầm trung ở Thái Bình Dương
(PLVN) - Mỹ ngày 12/12 đã thử một tên lửa đạn đạo tầm trung, đánh dấu lần thứ 2 trong 4 tháng trở lại đây nước này thử một tên lửa lẽ ra bị cấm theo Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Nga mà nước này đã rời khỏi hồi tháng 8 vừa qua.

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng eSim trên Apple Watch

Người dùng Việt Nam đã có thể dùng eSim trên Apple Watch
(PLVN) Hôm nay - ngày 13/12, Tổng công ty Viễn thông Viettel ra mắt dịch vụ eSIM (sim điện tử) Viettel trên đồng hồ thông minh Apple Watch, cho phép người dùng Apple Watch có thể sử dụng eSIM để kết nối mạng di động tại Việt Nam, độc lập với iPhone.

Hải Dương: Diễn biến vụ vừa bị chiếm đất, vừa phải...bồi thường

Hải Dương: Diễn biến vụ vừa bị chiếm đất, vừa phải...bồi thường

(PLVN) -Liên quan đến việc ông Cao Đức Ứng (trú tại thôn Bờ Đa, xã An Lạc, TP.Chí Linh, Hải Dương) bị gia đình bà Cao Thị Thi và ông Nguyễn Anh Thế chiếm dụng đất, tự ý làm sổ đỏ, xây dựng các công trình và hưởng lợi trên đất của ông trong suốt nhiều năm. Ông Ứng đã có đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng trong đó có Học viện Phòng không - Không quân (PKKH) nơi ông Thế công tác với mong muốn vụ việc của mình sẽ được giải quyết thỏa đáng.