Đôi bạn thân 'âm dương ly biệt' vì 1,5 triệu đồng

(PLO) - Hoàng và anh Tư từng là đôi bạn thân, chơi với nhau từ ngày thơ ấu. Thế nhưng, vì 1,5 triệu đồng, Hoàng đã khiến mình và bạn thân “âm dương ly biệt”.
Đôi bạn thân 'âm dương ly biệt' vì 1,5 triệu đồng Bị cáo Hoàng tại tòa.
Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (SN 1996, ở thị trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tư (bạn thân của Hoàng).
Sau bục khai báo, bị cáo Hoàng khai có mối quan hệ bạn bè thân thiết, cùng sinh ra và lớn lên ở thị trấn Chi Đông với anh Tư. Khoảng tháng 1/2018, Hoàng và anh Tư đến một quán nước trên địa bàn thị trấn Chi Đông uống nước. Đang ngồi, Hoàng thấy một người bạn (chưa xác minh được lai lịch) của anh Tư tới hỏi vay anh Tư 2 triệu đồng, đặt xe Honda Airblade (không giấy tờ) làm tin.
Do anh Tư không có tiền, Hoàng đã nhận cầm cố cho bạn anh Tư để lấy xe máy làm phương tiện đi lại. Chiếc xe này sau đó được Hoàng cho bạn là anh Nguyễn Văn Tùng mượn. Khi Tùng đang dùng chiếc xe trên, anh Tư đã đến gặp, lấy xe mang đi cầm cố. Thấy vậy, Hoàng yêu cầu anh Tư phải trả mình tiền. Trước yêu cầu của Hoàng, anh Tùng nhận trả 500.000 đồng, số tiền 1,5 triệu đồng còn lại, anh Tư sẽ trả cho Hoàng. Tuy nhiên, anh Tư chưa trả được tiền cho Hoàng.
Chiều 28/3/2018, Hoàng qua nhà Tư rủ bạn “nối khố” đến quán của anh Lưu Quốc Hùng (ở thị trấn Chi Đông) uống bia cùng chủ quán và những người bạn khác. Quá trình uống bia, Hoàng hỏi anh Tư: “Thế tiền nong thế nào, xem trả tao”. Anh Tư nói không trả, "bùng tiền". Nghe vậy, Hoàng đứng dậy nói: “Mày thích bùng không” rồi cầm cốc bia bằng thủy tinh đập xuống bàn để đe dọa anh Tư.
Bị dọa, anh Tư đứng dậy cầm cốc bia ném về phía bạn thân nhưng không trúng. Chứng kiến cảnh đó, anh Hùng chủ quán và những người trong bàn nhậu vội vã can ngăn. Chửi, đuổi hai thanh niên đang mâu thuẫn ra khỏi quán của mình không được, anh Hùng vào bếp lấy ra hai con dao bảo Hoàng và Tư mỗi người cầm một con ra ngoài mà đâm nhau.
Thay vì dừng lại, Hoàng và Tư tiếp tục thách thức đánh nhau. Chỉ đến khi bị một người bạn trong nhóm tát vào mặt, Hoàng và Tư mới dừng lại. Tuy nhiên sau đó, họ tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, để rồi trong lúc tức giận, Hoàng đã vào khu bếp của quán lấy dao ra chém anh Tư.
Khi được mọi người can ngăn, Hoàng ném dao xuống sân. Vừa lúc đó, Hoàng bị anh Tư cầm cốc thủy tinh ném lại nhưng không trúng. Thấy thế, Hoàng cầm dao bằng tay trái lao tới đâm anh Tư. Hậu quả, anh Tư tử vong do vết thương quá nặng.
Sau khi bị cáo Hoàng khai xong, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Phạm Năng Thành hỏi bị cáo có muốn nói lời gì với gia đình bị hại không. Hoàng quay lại nhìn cha mẹ bị hại nói: “Xin lỗi anh chị, hôm đó em uống bia rượu, lỡ tay làm chết con anh chị. Mong anh chị cho em một cơ hội”. Nghe Hoàng nói, cha mẹ Tư liên tục đưa tay gạt nước mắt. 
Giọng nghèn nghẹn, bố bị hại nói: “Bị cáo với con tôi là bạn thân. Nó vừa đi tù về đã đâm chết con tôi, xin tòa xử đúng người đúng tội”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng tù chung thân về tội Giết người.
Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt kẻ lừa bán các thiếu nữ sang Trung Quốc

Bắt kẻ lừa bán các thiếu nữ sang Trung Quốc
(PLVN) - Từng có thời gian sống ở Trung Quốc, Tư rủ rê các cô gái đi lao động nhưng thực chất là bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ. Sau 1 lần trót lọt, Tư tiếp tục lừa cô gái khác thì bị công an phát hiện.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…
(PLVN) - Sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám... Đó là những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng hiện nay vẫn xa lạ với việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Để đến khi kết hôn rồi, không ít trong số họ thấy ân hận vì trước đó đã không tìm hiểu về sức khỏe của bạn đời...
Áo dài Việt Nam và câu chuyện chủ quyền

Áo dài Việt Nam và câu chuyện chủ quyền

(PLVN) - “Đẹp xiết bao quê hương cho ta chiếc áo nhiệm mầu/ Dù ở đâu Paris, London hay ở những miền xa/ Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố/ Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó em ơi...”. Không biết từ khi nào ca từ của một bài hát đã vượt ra ngoài khuôn khổ của âm nhạc để gắn liền với những tà áo dài Việt. Để mỗi khi khoác trên mình chiếc áo dài quê hương, trong tâm khảm mỗi người con đất Việt lại vang vang lên câu ca đầy tự hào ấy…

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?
(PLVN) - Dân gian xưa có câu “Vắng như chùa Bà Đanh” hay là “Vắng tanh như chùa Bà Đanh”. Vậy chùa Bà Đanh được nói đến trong câu thành ngữ có thật ở ngoài đời hay chỉ là biểu tượng được ví von? Và nếu chùa Bà Đanh có thật thì ở đâu? Chùa có vắng như lời đồn của người dân hay không? Và thực tế, có hai ngôi chùa cùng tên, một Bà Đanh ở Hà Nam và một Bà Đanh ở Hà Nội…

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM
(PLVN) - TAND TP HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên Chen Tsen Wei (SN 1987, người Đài Loan, Trung Quốc) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép ma túy” bởi bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?
(PLVN) - Chính sách về dân số luôn được cập nhật, thay đổi theo tình hình diễn biến dân số của quốc gia. Sau một thời gian dài áp dụng những quy định về giảm sinh con thứ 3, hiện nay Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh mức sinh, trong đó có nội dung bãi bỏ một số quy định liên quan đến vấn đề này.

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???
(PLVN) - Tảo hôn, đẻ tại nhà - những hủ tục ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn đang diễn ra trong thời đại @. Tảo hôn trong cộng đồng dân tộc thiểu số đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm, sinh lý, giống nòi, gây hậu quả rất xấu: tai biến, tử vong cho bà mẹ và trẻ em.
Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...
(PLVN) - Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi
(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc
(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 
Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬