Đi đánh bạn trai mới của bồ cũ, bị tình địch đâm tử vong

(PLO) - Đã có vợ con, nhưng Xuân vẫn còn cặp kè với một cô gái trẻ. Tuy nhiên sau khi cô gái trẻ chia tay và tìm được bạn trai mới thì Xuân vẫn ghen tuông, dẫn người đi đánh dằn mặt tình mới của bồ. Thế nhưng chưa kịp đánh thì Xuân đã bị tình địch đâm tử vong.
Đi đánh bạn trai mới của bồ cũ, bị tình địch đâm tử vong Đâm chết tình địch, Phát lĩnh 8 năm tù.

Theo hồ sơ vụ việc, nạn nhân Nguyễn Đình Xuân vốn đã có vợ và con, nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Mộng Trinh (SN 1995, quê Tiền Giang).  Khoảng cuối năm 2015, do mâu thuẫn nên Xuân và Trinh đã chia tay nhau. 

Sau khi chia tay Xuân, Trinh tìm được bạn trai mới là Trịnh Thành Phát (SN 1996, quê Bình Định). Vào tối 27/1/2016, Trịnh Thành Phát, Trần Thị Mộng Trinh cùng một số người bạn đang ngồi chơi ở nhà trọ thuộc phường Tân Phong, quận 7, TP HCM thì một người bạn của Xuân gọi điện vào số điện thoại của Trinh hỏi đang ở đâu. Lúc này Phát nghe máy và nói với bạn của Xuân rằng, “Có gì nói Xuân ra nói chuyện”.

Người bạn đó nói lại cho Xuân nghe, Xuân liền lấy máy mình gọi điện thì Phát nói, “Loại đàn ông như mày thì đi chết đi, muốn gì ra đây nói chuyện”. Sau đó Phát kể lại sự việc cho Trinh cùng nghe và nói sẽ đi gặp Xuân để nói chuyện.

Trước lúc đi, Phát có thủ một con dao rồi chở Trinh tới quán cà phê, nhưng Trinh không biết việc Phát mang theo dao.

Về phần mình, sau khi nghe người tình mới của bồ cũ thách thức đã kể lại cho một người bạn cùng nghe, “Có thằng nó nói anh đi chết đi” rồi rủ thêm 2 người bạn đi nhậu thịt chó.  Trên đường đi, nhóm của Xuân có đi tìm nhóm của Phát để nói chuyện. Tuy nhiên khi bắt gặp nhóm Phát đang uống cà phê thì Xuân lại khuyên hai bạn của mình là “bỏ đi” rồi rồ ga chạy đi nhậu. Thế nhưng chạy được nửa chừng thì Xuân tức giận nên bất ngờ quay đầu xe chạy một mạch tới nơi tình địch đang ngồi để làm cho ra nhẽ.

Vừa thấy nhóm của Phát, Xuân liền nói, “Lúc nãy thằng nào nói tao đi chết đi?”, thì Phát nói “Tao nè”. Nghe xong, Xuân lao vào đánh đấm túi bụi vào đầu, mặt của Phát, các bạn của Xuân cũng lao vào “yểm trợ” cho bạn mình. Sự việc được người dân gọi điện báo công an. 

Sợ bị bắt giữ, nhóm của Xuân lên xe chạy đi, nhưng ngay lúc đó Trinh liền chạy theo níu xe Xuân lại để hỏi nguyên do vì sao đánh Phát và phải chờ công an tới giải quyết. Xuân dừng xe lại, thấy Phát đang đứng gần đó nên tiếp tục lao tới đấm đá. Lúc này không kìm chế được bản thân nên Phát rút dao thủ sẵn từ trước đâm một nhát chí mạng vào ngực trái của Xuân khiến anh này gục, chết ngay tại chỗ.

Với hành vi đó, Phát bị VKSND TP HCM truy tố theo khoản 2, Điều 93 Bộ Luật Hình sự về tội giết người với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22/11/2016, Phát thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như cáo trạng truy tố. Do hoàn cảnh khó khăn nên phiên tòa này không có người thân của bị cáo tham dự. Phát ngồi cúi gầm mặt trước vành móng ngựa.

Đại diện cho bị hại yêu cầu bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần cũng như tiền cấp dưỡng nuôi con của bị hại (năm nay 3 tuổi) cho đến lúc cháu bé đủ 18 tuổi với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Gia đình bị hại đặt điều kiện, nếu bị cáo chịu bồi thường thì họ sẽ xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ cho bị cáo, nếu không thì đề nghị HĐXX xử theo pháp luật.

Cảm thấy hoàn cảnh mình quá khó khăn, số tiền mà phía đại diện bị hại đưa ra là quá cao nên bị cáo nhiều lần đắn đo, xin được giảm nhẹ bớt, nhưng không được gia đình bị hại đồng ý. Sau khi nghe HĐXX phân tích đó là số tiền hợp lý nên bị cáo đã miễn cưỡng gật đầu.

Luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo thì một mực đề nghị Hội đồng xét xử nên tuyên bị cáo chỉ phạm tội theo Điều 96 Bộ luật Hình sự về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Tuy nhiên đề nghị này không được HĐXX chấp nhận. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Thành Phát 8 năm tù về tội giết người theo khoản 2 Điều 93 Bộ luật Hình sự. 

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục
Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

Vết trượt dài của cựu thiếu tá công an mua bán gần 22 kg ma túy

(PLVN) - Từng có nhiều thành tích trong quá trình công tác nhưng Võ Văn Quý, cựu Thiếu tá công an đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không vượt qua được cám dỗ nên tham gia vào đường dây ma túy do Cao Xuân Thủy cầm đầu. Với số lượng ma túy lớn, Quý bị VKS tối cao đề nghị mức án tử hình. 6 bị cáo khác trong vụ án cũng phải đối diện với bản án cao nhất của pháp luật.

Đọc thêm

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh
(PLVN) - Liên quan đến vụ bạo hành học sinh Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) có văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã có báo cáo về vụ việc.

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an

Việt Nam đã đảm đương thành công vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an
(PLVN) - Nhân dịp Việt Nam hoàn thành 6 tháng đầu năm 2020 trên cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có bài viết về chủ đề với tiêu đề “Nhìn lại sáu tháng tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và định hướng phát huy vai trò, đóng góp của Việt Nam thời gian tới”. PLVN trân trọng giới thiệu bài viết. Tít bài do PLVN đặt.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

(PLVN) - Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Trước tình hình này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬