Chuyện động trời của kẻ phụ bếp Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa

(PLO) - TAND tỉnh Khánh Hòa vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Từ Vân Trang (SN 1976, trú tại Thái Thông, Vĩnh Thái, Nha Trang, nguyên phụ bếp tại Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 
Chuyện động trời của kẻ phụ bếp Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa Các bị hại đến Tòa nhưng bị cáo Trang có đơn xin hoãn xử

Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến năm 2015, do nợ nhiều người và không có tiền tiêu xài cá nhân, Trang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng các thủ đoạn gian dối như: nói dối Trang có khả năng xin việc làm cho người khác vào Công ty Yến sào Khánh Hòa, chuyển bảo hiểm y tế, chuyển bảo hiểm xã hội, “chạy” bằng đại học, vay tiền ngân hàng. Để những người này tin tưởng, khi nhận tiền và hồ sơ xin việc, Trang viết giấy nhận tiền với nội dung “nếu không xin được việc sẽ trả lại tiền”. Tổng cộng, Trang đã nhận và chiếm đoạt của 15 người với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Cụ thể, vào tháng 5/2013 Trang thông qua giới thiệu của ông Lương Công Sơn (trú thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, Nha Trang là người quen) chiếm đoạt của bà Nguyễn Thị Dung (trú 93A Trần Nhật Duật, Nha Trang) 55 triệu đồng với lời hứa xin việc cho con bà Dung tại Công ty Yến sào Khánh Hòa. Mặc dù Trang chưa xin được việc cho con mình nhưng bà Dung đã vội vàng giới thiệu Trang với người khác để Trang tiếp tục chiếm đoạt của bà Lê Thị Trung (2/5 Đô Lương) 87 triệu đồng, cũng qua hình thức xin giúp việc làm cho 2 con của bà Trung tại Công ty Yến sào Khánh Hòa. 

Tháng 10/2013, Trang thông qua giới thiệu của bà Nguyễn Thị Ngân trú thôn Phước Điền, xã Phước Đồng chiếm đoạt của ông Nguyễn Hồng Lam (trú 28/1 Nguyễn Tri Phương, phường Phước Long) 30 triệu đồng dưới hình thức xin việc làm cho cháu ông Lam vào Công ty Yến Sào Khánh Hòa. Cũng thông qua bà Ngân và thủ đoạn tương tự, Trang tiếp tục chiếm đoạt của ông Hoàng Văn Thành (trú tổ 7 thị trấn Khánh Vĩnh) 37 triệu đồng.

Qua giới thiệu của ông Thành, Trang tiếp tục hứa hẹn xin việc rồi chiếm đoạt của ông Nông Lương Sùng (trú thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh) 45 triệu đồng. Cũng trong tháng 10/2013, thông qua giới thiệu của Mai Thanh Tuyền (trú xã Krong Jing, huyện M’Đrăk, Đắk Lắk), Trang gặp anh Cao Minh Tuấn (trú tổ 7 thị trấn Khánh Vĩnh) hứa hẹn xin cho anh Tuấn vào làm tại Công ty Yến sào Khánh Hòa rồi chiếm đoạt 60 triệu đồng.

Tiếp đến, tháng 4/2014, Trang gặp anh Nguyễn Thiện Tùng (trú 199 đường số 2, Quốc Tuấn, Nha Trang) hứa hẹn xin việc làm cho anh Tùng vào Công ty Yến sào rồi chiếm đoạt của anh này 60 triệu đồng. Tháng 6/2014 thông qua giới thiệu của chị Phạm Ngọc Yến trú tại hẻm số 1 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang, Trang cũng hứa xin việc làm cho hai cháu bà Lê Thị Dung (trú 40 Phong Châu, Nha Trang) vào Công ty Yến sào để chiếm đoạt của bà Dung 90 triệu đồng.

Tháng 7/2014 được bà Dung giới thiệu, Trang gặp ông Nguyễn Quá (trú 15/5 Việt Bắc, Vĩnh Nguyên, Nha Trang) cũng hứa xin việc cho con ông Quá là Nguyễn Lê Minh Quân vào Công ty Yến sào chiếm đoạt của ông Quá số tiền 43 triệu đồng. Cũng thời điểm, được ông Quá giới thiệu, Trang tiếp tục lừa của bà Trần Thị Ngọc (trú 21 Trịnh Phong, Nha Trang) 20 triệu đồng, lừa ông Trần Lời (trú 46 Vũ Hữu, Nha Trang) 50 triệu đồng thông qua việc hứa hẹn xin cho người nhà của những người này vào Công ty Yến sào làm việc.

Trong số bị hại, người bị lừa nhiều nhất là ông Nguyễn Quyến (trú thôn 4, Diên Phú, Diên Khánh) với số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng. Từ tháng 3/2015 đến tháng 10/2015 ông Quyến đã nhiều lần đưa tiền cho Trang để xin việc làm cho chị con gái và con dâu của mình tại Công ty Yến sào. Tiếp đó, Trang còn hứa hẹn chuyển bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội; “chạy” bằng cao đẳng lên đại học cho con ông Quyến; hứa hẹn lo thủ tục vay hộ tiền ở 2 ngân hàng là Sacombank và An Khang Thịnh Vượng để chiếm đoạt tiền của ông Quyến.

Sau khi giao tiền và hồ sơ xin việc cho Trang, quá thời hạn Trang hứa hẹn vẫn chưa được đi làm nên các bị hại đã làm đơn tố cáo Trang.

Bị cáo buộc tội về hành vi chiếm đoạt tiền bằng hình thức lừa xin việc nhưng Trang không đến Tòa mà có đơn xin hoãn phiên tòa vì “đang bận nuôi cha bị bệnh”…

Hoàng Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng chủ động ngăn chặn các nguồn có biểu hiện dịch tễ

Hải Phòng chủ động ngăn chặn các nguồn có biểu hiện dịch tễ
(PLVN) - Chiều 4/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 

Dân lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 chờ 10 năm chưa được đề bù thỏa đáng

Dân lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 chờ 10 năm chưa được đề bù thỏa đáng
(PLVN) - Đã 10 năm thủy điện Đồng Nai 3 đi vào hoạt động, nhiều diện tích lòng hồ bị tích nước gây ngập, thiệt hại hàng chục hecta đất đai, cây trồng của người dân ở xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều hộ gia đình tại đây vẫn không được hỗ trợ, đền bù thỏa đáng.


Hà Nam nỗ lực phòng chống Covid-19 sau ca bệnh 620

Hà Nam nỗ lực phòng chống Covid-19 sau ca bệnh 620
(PLVN) -  Từ ngày 01/7/2020 đến nay, Hà Nam có 1.152 công dân đi Đà Nẵng và Quảng Ngãi trở về địa phương, hiện sức khỏe các công dân bình thường, chưa phát hiện có biểu hiện nhiễm Covid-19.

Nữ bác sĩ bệnh viện huyện ở Thái Bình nghi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi đối diện bao nhiêu năm tù?

Nữ bác sĩ bệnh viện huyện ở Thái Bình nghi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi đối diện bao nhiêu năm tù?
(PLVN) - "Trường hợp cháu bé không bị tử vong do được cấp cứu kịp thời thì nghi phạm vẫn phải chịu trách nhiệm trong trường hợp phạm tội chưa đạt đã hoàn thành (hoàn thành về hành vi nhưng chưa đạt về hậu quả) với khung hình phạt cao nhất đến 20 năm tù" -  Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, cho biết. 

Cùng mFamily gắn kết gia đình

Cùng mFamily gắn kết gia đình
(PLVN) - “Chia sẻ cả nhà, lan toả yêu thương” cùng mFamily của MobiFone để dễ dàng kết nối với các thành viên trong gia đình với chi phí tiết kiệm và tận hưởng những ưu đãi cực "hot".

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán
(PLVN) -Báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước lũy kế 7 tháng do cơ quan thuế quản lý ước đạt 666.080 tỷ đồng, bằng 53,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm 2019, đạt thấp nhất so với thu của một số năm gần đây cả về tiến độ và tốc độ... 

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trao đổi về thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đây là lần thứ hai Lãnh đạo cấp cao hai nước điện đàm trong 3 tháng qua.
Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

(PLVN) - Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền địa phương huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên với nỗi mất mát của gia đình. Các tấm lòng thiện nguyện kết nối mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hơn 200 triệu đồng để chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬