Chủ nhà trọ “thoát” tình tiết “chứa mại dâm cho người chưa thành niên”

(PLO) - Mặc dù đang ở tuổi vị thành niên nhưng vì mẹ không có tiền trả cho bà chủ nhà trọ, cô bé N. M. D (SN  1/11/1999) đã phải đi bán dâm để lấy tiền trả nợ cho mẹ. Được bà chủ nhà trọ chấp nhận “dẫn mối” nhưng D lại bị khách mua dâm chê “còn nhỏ tuổi”. Trong lúc khách chờ đổi người bán dâm thì Công an ập vào kiểm tra.
Chủ nhà trọ “thoát” tình tiết  “chứa mại dâm cho người chưa thành niên” Bị cáo Nguyễn Thị Lân trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ, khoảng 14h30’ ngày 20/1/2015, Nguyễn Duy Thanh và Nguyễn Trương Hùng rủ nhau đến nhà trọ Mỹ Thành thuộc tổ dân phố Phan Bội Châu 1, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh để mua dâm.

Khi đến nhà trọ, hai vị khách gặp Trương Thị Ánh Tuyết (là người làm thuê tại nhà trọ). Hùng hỏi: “Ở đây có “đào” không?” thì Tuyết nói “Có”. Tuyết dẫn Hùng vào phòng C3, Thanh vào phòng B3 của nhà trọ Mỹ Thành và thỏa thuận giá mua dâm của 2 người là 300.000 đồng (bao gồm cả tiền phòng). Khi Hùng đồng ý, Tuyết nhận tiền rồi đi báo lại cho Nguyễn Thị Lân (SN 1961- chủ nhà trọ) biết có 2 khách đến mua dâm.

Lân gọi điện thoại cho N.M.D (SN 1/11/1999) và L.T.T.T (SN 1993) đến nhà trọ để bán dâm cho khách. Khoảng 15 phút sau, D và T đến. Tuyết đưa cho mỗi người một bao cao su rồi dẫn D vào phòng C3, T vào phòng B3. Khi D vào phòng C3, Hùng nhìn thấy Duyên nhỏ tuổi nên yêu cầu đổi người khác. Tại phòng B3, khi Thanh và Trang đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị tổ công tác Công an huyện Diên Khánh kiểm tra bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Lân, Tuyết, Thanh, Hùng, D, T đã khai nhận toàn bộ hành vi như trên. Ngoài ra, Lân, Tuyết còn khai nhận đã nhiều lần chứa mại dâm tại nhà trọ. Hai đối tượng này đã bị khởi tố về tội “Chứa mại dâm”.

Sau một thời gian vụ án bị tạm đình chỉ, ngày 2/8/2017 TAND huyện Diên Khánh đưa Lân ra xét xử. Trước đó, do trong thời gian chuẩn bị xét xử, Lân phải điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa. Tòa án đã trưng cầu giám định tâm thần đối với bị cáo và kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên cho thấy Lân bị bệnh trầm cảm, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Tòa án đã ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh (tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng) đối với Lân và ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án.

Sau thời gian điều trị, Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên kết luận Lân đủ khả năng nhận thức và đủ khả năng điều khiển hành vi nên Tòa án quyết định đình chỉ việc áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh và tiếp tục giải quyết vụ án đối với Lân. Còn Tuyết đã bị TAND huyện Diên Khánh xét xử trước đó.

Tại phiên tòa Lân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến trật tự công cộng; nếp sống văn minh và đạo đức, thuần phong mỹ tục. Do đó, cần phải xử phạt tương xứng với hành vi của bị cáo gây ra để giáo dục bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội nên đã tuyên Nguyễn Thị Lân 3 năm tù về tội “Chứa mại dâm” và phạt bổ sung 10 triệu đồng. Sau đó, Lân làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. 

Tại phiên tòa phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa mới đây, đại diện VKSND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vì có một số tình tiết của vụ án chưa được cấp sơ thẩm điều tra làm rõ như: tổ chức bán dâm với người chưa thanh niên...; Việc Tòa sơ thẩm xử bị cáo dưới mức khởi điểm của khung hình phạt (điểm c khoản 2 Điều 254 Bộ luật Hình sự có khung hình phạt từ 5 năm đến 15 năm) là không thỏa đáng.

Tuy nhiên, sau khi tòa nghỉ để nghị án, Lân thấy rằng đề nghị của Kiểm sát viên như trên là bất lợi cho mình. Chính vì vậy, khi HĐXX quay trở lại phần thẩm vấn vào sáng hôm sau, Lân liền vội vàng xin rút đơn kháng cáo. Trước diễn biến này, Tòa đã quyết định đình chỉ xét xử vụ án. 

Hoàng Văn
Cùng chuyên mục
Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Đọc thêm

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Mới đây, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Nguyễn Thị Liễu; Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh; Ban Giám đốc và Trưởng các đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp.

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế
(PLVN) - Tại buổi Hội thảo Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại TPHCM do Học viện Tư pháp tổ chức vừa diễn ra, các đại biểu đã trình bày, thảo luận nhiều giải pháp hay như cải thiện chất lượng giảng  dạy, cải thiện kĩ năng học viên, phát triển năng lực giảng viên…  

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”
(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII
(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.
Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬