Chồng trả giá vì hung hãn đuổi chém vợ và chị vợ

(PLVN) - Liên tục xuống tay tàn độc với người phụ nữ má kề với mình và chị vợ, người chồng bạc ác phải trả giá.
Ngày 25/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1987, ở Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngọc 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án là vợ và chị vợ bị cáo.
Theo cáo trạng, năm 2016, Nguyễn Phúc Ngọc và chị Hoàng Thị Thơ (SN 1989) kết hôn với nhau, có 2 con chung. Quá trình chung sống, vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn. Sau nhiều lần bị chồng đánh, tháng 5/2018, chị Thơ ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi. Thời gian sau, chị Thơ muốn gặp gỡ chồng để bàn bạc việc con cái, đồng thời muốn chu cấp tiền nuôi các con nhưng Ngọc không đồng ý.
Sáng 13/11/2019, Ngọc gọi điện cho chị Thơ yêu cầu không được làm phiền đến cuộc sống của bố con Ngọc. Qua điện thoại, Ngọc nói: “Nếu còn gây ảnh hưởng thì đừng có trách”. Sợ hãi trước những lời hăm dọa của chồng, chị Thơ gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị Loan (SN 1984, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) nói chuyện. Sau đó, chị Loan gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ, bảo em rể không đe dọa em gái mình. Lời qua tiếng lại, chị Loan và Ngọc to tiếng. Hai bên hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội) nói chuyện. 
Theo cáo trạng, khi đi gặp theo lời hẹn, Ngọc mang theo con dao, còn chị Loan có dẫn theo chị Thơ. Gặp nhau, chị Loan và Ngọc tiếp tục lời qua tiếng lại. Ngọc giơ tay tát thẳng vào mặt chị vợ. Thấy chị vợ đỡ được cú đánh của mình, Ngọc ra xe máy lấy dao, rồi xông tới chém chị Loan nhưng người phụ nữ này may mắn tránh được. 
Không chém được chị Loan, Ngọc quay sang chém vợ. Theo cáo trạng, Ngọc đã chém nhiều nhát vào vùng đầu người phụ nữ từng đầu ấp má kề với mình. May mắn khi đó chị Thơ đang đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao của Ngọc không trúng vào những vùng trọng yếu. 
Chứng kiến cảnh em gái bị chồng dùng chém nhiều nhát, chị Loan liền tháo ngay chiếc giày cao gót đang đi, xông đến giải cứu chị Thơ. Bị chị Loan dùng giày cao gót đánh trả, Ngọc lại quay sang chém chị vợ, rồi tiếp tục chém, đẩy vợ vào bãi đất trống gần đó. Chị Thơ bỏ chạy, rồi ngã quỵ xuống đất ngất xỉu, Ngọc vẫn vung chân đá vợ. Vụ việc chỉ dừng lại khi những người dân gần đó can ngăn và lực lượng công an đưa Ngọc về trụ sở giải quyết… 
Theo Kết luận giám định thương tích, chị em chị Loan lần lượt bị tổn hại 8% và 4% sức khỏe… Với hành vi nêu trên, Ngọc bị truy tố ra trước tòa về tội “Giết người” theo các tình tiết định khung là “giết nhiều người” và “có tính chất côn đồ”.
Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngọc 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo Tòa, bị cáo đã phạm tội như cáo trạng truy tố, việc các bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của của bị cáo.
H.Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.
Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬