Các bị hại trong dự án B5 Cầu Diễn đều mong được nhận nhà

(PLO) - Đại diện công ty Housing Group đề nghị được tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn. Trong khi đó hầu hết các bị hại đều mong muốn nhận được nhà.
Các bị hại trong dự án B5 Cầu Diễn đều mong được nhận nhà Bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm tại tòa

Tại phiên xét xử chiều 11/4, ông Lê Sáu-TGĐ Housing Group có mặt tại phiên tòa, khẩn thiết cho rằng việc tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn và các Dự án khác của công ty trên địa bàn TP.Hà Nội là vô cùng cần thiết và cấp bách. Điều này sẽ góp phần đảm bảo trực tiếp quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, tổ chức có liên quan đến dự án của công ty.

Theo ý kiến ông Sáu, Housing Group tiếp tục triển khai các dự án sẽ góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh khu vực, sớm bàn giao cho Nhà nước quỹ nhà tái định cư để thực hiện việc phát triển hạ tầng giao thông đô thị. Phía công ty đã nỗ lực tìm kiếm các đối tác tiềm năng, có năng lực về tài chính, tâm huyết để tiếp tục thực hiện dự án B5 Cầu Diễn.

Ông Sáu dẫn chứng như Công ty cổ phần Xây dựng thương mại và chuyển giao công nghệ Công Anh đồng ý góp vốn 47.000.000 USD để đàm phán trong trường hợp Dự án được tiếp tục triển khai. Ông này cho biết đã đơn kiến nghị gửi UBND TP Hà Nội về vấn đề trên.

Trước đó, ngày 10/3/2015, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1610/UBND-TNMT về việc tạm dừng triển khai các dự án của Công ty Housing Group trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có Dự án B5 Cầu Diễn. 

Cũng tại phiên tòa, các bị hại có đơn kháng cáo trong vụ án này vẫn tiếp tục giữ nguyên nội dung kháng cáo. Theo đó các bị hại yêu cầu sớm hoàn thiện dự án B5 Cầu Diễn. Các bị hại cho rằng họ đã nộp tiền với đầy đủ giấy tờ; vì vậy đề nghị công ty phải bồi thường toàn bộ bằng nhà cho khách hàng.

Bị hại là ông Lê Hồng Chương cho biết tất cả hợp đồng với Housing Group đều đầy đủ cơ sở pháp lý. Ông đề nghị công ty bồi thường bằng nhà cho mình. Bị hại Nguyễn Văn Tuấn nộp số tiền hơn 8 tỷ đồng, đã nhận lại số tiền hơn 2 tỷ đồng. Ông trình bày “Tôi tha thiết mong dự án được tiếp tục triển khai. Nay tôi không có nhà ở, mong HĐXX ra phán quyết có lợi cho chúng tôi”, ông Tuấn nói.

Trả lời về những ý kiến của đại diện Housing và những người bị hại, HĐXX nói nguyện vọng được tiếp tục triển khai các dự án không thuộc thẩm quyền của tòa án. Việc đồng ý hay không thuộc về UBND TP Hà Nội.

Trịnh Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.
Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?
(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ
(PLVN) -Sáng 20/10, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Dự khai mạc trực tuyến có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, ông Kyle F.Kelhofer, Giám đốc Quốc gia, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬