Bức thư nylon có giúp Trương Hồ Phương Nga thoát án?

(PLO) - Sáng nay (27/6), Lữ Minh Nghĩa – nhân chứng trong vụ án -  đã trình lên Hội đồng xét xử những bức thư của anh trao đổi với bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung – đồng phạm của bị cáo Trương Hồ Phương Nga.
Bức thư nylon có giúp Trương Hồ Phương Nga thoát án? Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trình bày bức thư nilong

Đây là những bức thư viết trên nylon mà Thùy Dung đã gửi cho Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Thùy Dung)  trong quá trình cô bị bắt giam. 

Ngay khi phiên xử bắt đầu, Luật sư Nguyễn Văn Quynh, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã yêu cầu nhân chứng Lữ Minh Nghĩa  nộp những bức thư trên lên thư ký phiên tòa.

Việc xuất hiện những bức thư này phần nào đã chứng minh mối quan hệ không phải “qua đường’ của đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga. 

Trong một bức thư, Thùy Dung viết: "Em không hiểu tại sao thực sự họ yêu nhau, cho tiền nhau nhưng bây giờ họ có đầy đủ chứng cứ để buộc tội em và Nga.”

Những bức thư chứng cứ này còn cho thấy có dấu hiệu vi phạm luật tố tụng hình sự, thông cung trong quá trình điều tra vụ án. Ngoài việc cung cấp những bức thư Thùy Dung gửi ra cho mình, Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có gửi thư vào trại giam cho Thuỳ Dung thông qua người phụ nữ tên là Mai Phương. Cả Dung và Nghĩa đều thừa nhận trong thư, Nghĩa dặn Thuỳ Dung không khai về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Trả lời trước tòa hôm nay, bị cáo Dung cho biết: “Lúc vừa bị bắt, chị Phương có đến trại giam. Sau 1,5 tháng, bị cáo bắt đầu gửi thư cho Nghĩa. Dung gửi cho Nghĩa khoảng hơn 10 bức thư, chia làm 5, 6 lần.

Lời khai của bị cáo Dung phù hợp với lời khai của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Nghĩa cũng khai mình đã nhận được hơn 10 bức thư. Trong đó, hiện nay chị Mai Phương vẫn giữ 5 bức thư.

Đặc biệt chứng cứ vi phạm luật tố tụng đã được Nghĩa khai trước tòa khi trả lời câu hỏi cua Luật sư Quynh hỏi: “Tại sao anh lại gửi thông tin cho chị Mai Phương?”. Nghĩa nói: “Vì cán bộ giới thiệu bảo có gì cứ báo chị Phương”.

CŨng tại phiên tòa hôm nay, Luật sư đã xét hỏi bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Một lần nữa, Dung phủ nhận lời khai của mình tại cơ quan điều tra: “Đó không phải do bị cáo viết. Các biên bản tự khai đều do các điều tra viên đọc cho bị cáo viết. Hôm nay đọc, có thể hôm sau chỉnh sửa thì bị cáo phải điều chỉnh theo”. 

“Bị cáo khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho khai, mà phải khai theo điều điều tra viên muốn. Điều tra viên nói, nếu khai theo những gì chưa có chứng cứ thì vụ án sẽ kéo dài 50 năm, 100 năm cũng chưa hết”. – bị cáo Dung khai trước tòa. 

Thuỳ Dung cũng khai sau khi bị bắt, Dung chỉ nghe điều khiển từ điều tra viên. Luật sư hỏi: “Ai nói cho bị cáo mà bị cáo biết những gì điều tra viên bắt bị cáo viết là sai?”. Dung trả lời: “Chỉ khi đến gặp luật sư bị cáo mới biết những gì điều tra viên nói là sai”.

Liên quan đến nhân chứng Phương Mai, ngoài lời khai của Lữ Minh Nghĩa và Nguyễn Đức Thùy Dung, cả Phương Nga cũng cho thấy người đàn bà này “nhúng sâu” vào vụ án. 

Phương Nga cho biết, Phương Mai đã bảo đảm với cô “Tôi có C45 chống lưng”

Luật sư tiếp tục hỏi về những lời khai của Phương Nga và Dung về việc tạo lập chứng cứ, làm con dấu giả đều có nhân chứng là bà Mai Phương. Trong một đoạn băng ghi âm được Luật sư của Cao Toàn Mỹ cung cấp, Phương Nga hỏi: Tại sao chỉ có 2,5 phút. Có phải cố tình cắt bớt đi? Nga nói thêm: “Tôi nhớ đó là buổi nói chuyện trong bệnh viện. Tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên không ghi âm. Vậy ai ghi âm? Chị Mai Phương?”.

Luật sư hỏi bị cáo Phương Nga: “Bị cáo có đưa cho ông Yên số tiền đó không?”, luật sư hỏi. Phương Nga cho biết có đưa cho ông Yên tiền theo yêu cầu của Mai Phương. “Nhưng sau đó chị Phương lại đưa nó cho anh Mỹ để tố cáo tôi”, Nga khai trước tòa.

Liên quan đến thông tin về việc Cao Toàn Mỹ khai cho Phương Nga vay tiền mở Spa, Nga nói: “Tôi muốn có một công việc vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng. Tôi muốn mở spa nên tôi nói cho anh Mỹ. Vì anh Mỹ là người yêu của tôi, tôi xác định là mối quan hệ nghiêm túc nên anh Mỹ phải lo cho tôi. Đây không phải là quan hệ qua đường, tôi làm công và nhận lương”.

Mặc dù khẳng định hai người là người yêu của nhau, nhưng Nga cũng cho biết người đàn bà tên Mai Phương từng dọa cô: Cao Toàn Mỹ  quen một cán bộ tên Hòa bên BC45, có thể bắt Nga về tội mại dâm. Trực tiếp Nga cũng đã từng được nghe Cao Toàn Mỹ dọa sẽ làm cho Nga không lấy được ai, không nhìn được mặt ai".

Nga cũng khai Mai Phương nhiều lần khuyên Nga trốn khỏi Việt Nam để tránh bị bắt....

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục lúc 14h!

Lê Đình
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư
(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021
(PLVN) - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”.

Cậu học trò nghèo "mổ lợn" tiết kiệm ủng hộ làm đường

Cậu học trò nghèo "mổ lợn" tiết kiệm ủng hộ làm đường
(PLVN) - Đoạn đường làng chưa hoàn thiện đành bỏ ngỏ vì thiếu kinh phí, thấy vậy, cậu học trò nghèo đã ôm con lợn nhựa của mình đến trưởng xóm xin ủng hộ làm đường nông thôn mới. Từ hành động của em, cả làng quyết tâm hoàn thiện đoạn đường dang dở.

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý
(PLVN) - Sau khi Lampard ra đi, Thomas Tuchel đến và mang về những ngọn gió mới, cả về lối chơi đến tác phong thi đấu của cầu thủ. Bước đầu, chiến lược gia người Đức đã cùng Chelsea gặt hái được những thành công và hoàn toàn có khả năng không chỉ “thoát chìm”, mà còn hướng đến những danh hiệu cao quý. 

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước
(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376