Bức thư nylon có giúp Trương Hồ Phương Nga thoát án?

(PLO) - Sáng nay (27/6), Lữ Minh Nghĩa – nhân chứng trong vụ án -  đã trình lên Hội đồng xét xử những bức thư của anh trao đổi với bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung – đồng phạm của bị cáo Trương Hồ Phương Nga.
Bức thư nylon có giúp Trương Hồ Phương Nga thoát án? Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trình bày bức thư nilong

Đây là những bức thư viết trên nylon mà Thùy Dung đã gửi cho Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Thùy Dung)  trong quá trình cô bị bắt giam. 

Ngay khi phiên xử bắt đầu, Luật sư Nguyễn Văn Quynh, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã yêu cầu nhân chứng Lữ Minh Nghĩa  nộp những bức thư trên lên thư ký phiên tòa.

Việc xuất hiện những bức thư này phần nào đã chứng minh mối quan hệ không phải “qua đường’ của đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga. 

Trong một bức thư, Thùy Dung viết: "Em không hiểu tại sao thực sự họ yêu nhau, cho tiền nhau nhưng bây giờ họ có đầy đủ chứng cứ để buộc tội em và Nga.”

Những bức thư chứng cứ này còn cho thấy có dấu hiệu vi phạm luật tố tụng hình sự, thông cung trong quá trình điều tra vụ án. Ngoài việc cung cấp những bức thư Thùy Dung gửi ra cho mình, Lữ Minh Nghĩa cũng xác nhận có gửi thư vào trại giam cho Thuỳ Dung thông qua người phụ nữ tên là Mai Phương. Cả Dung và Nghĩa đều thừa nhận trong thư, Nghĩa dặn Thuỳ Dung không khai về mối quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Trả lời trước tòa hôm nay, bị cáo Dung cho biết: “Lúc vừa bị bắt, chị Phương có đến trại giam. Sau 1,5 tháng, bị cáo bắt đầu gửi thư cho Nghĩa. Dung gửi cho Nghĩa khoảng hơn 10 bức thư, chia làm 5, 6 lần.

Lời khai của bị cáo Dung phù hợp với lời khai của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Nghĩa cũng khai mình đã nhận được hơn 10 bức thư. Trong đó, hiện nay chị Mai Phương vẫn giữ 5 bức thư.

Đặc biệt chứng cứ vi phạm luật tố tụng đã được Nghĩa khai trước tòa khi trả lời câu hỏi cua Luật sư Quynh hỏi: “Tại sao anh lại gửi thông tin cho chị Mai Phương?”. Nghĩa nói: “Vì cán bộ giới thiệu bảo có gì cứ báo chị Phương”.

CŨng tại phiên tòa hôm nay, Luật sư đã xét hỏi bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Một lần nữa, Dung phủ nhận lời khai của mình tại cơ quan điều tra: “Đó không phải do bị cáo viết. Các biên bản tự khai đều do các điều tra viên đọc cho bị cáo viết. Hôm nay đọc, có thể hôm sau chỉnh sửa thì bị cáo phải điều chỉnh theo”. 

“Bị cáo khai đúng sự thật thì điều tra viên không cho khai, mà phải khai theo điều điều tra viên muốn. Điều tra viên nói, nếu khai theo những gì chưa có chứng cứ thì vụ án sẽ kéo dài 50 năm, 100 năm cũng chưa hết”. – bị cáo Dung khai trước tòa. 

Thuỳ Dung cũng khai sau khi bị bắt, Dung chỉ nghe điều khiển từ điều tra viên. Luật sư hỏi: “Ai nói cho bị cáo mà bị cáo biết những gì điều tra viên bắt bị cáo viết là sai?”. Dung trả lời: “Chỉ khi đến gặp luật sư bị cáo mới biết những gì điều tra viên nói là sai”.

Liên quan đến nhân chứng Phương Mai, ngoài lời khai của Lữ Minh Nghĩa và Nguyễn Đức Thùy Dung, cả Phương Nga cũng cho thấy người đàn bà này “nhúng sâu” vào vụ án. 

Phương Nga cho biết, Phương Mai đã bảo đảm với cô “Tôi có C45 chống lưng”

Luật sư tiếp tục hỏi về những lời khai của Phương Nga và Dung về việc tạo lập chứng cứ, làm con dấu giả đều có nhân chứng là bà Mai Phương. Trong một đoạn băng ghi âm được Luật sư của Cao Toàn Mỹ cung cấp, Phương Nga hỏi: Tại sao chỉ có 2,5 phút. Có phải cố tình cắt bớt đi? Nga nói thêm: “Tôi nhớ đó là buổi nói chuyện trong bệnh viện. Tôi không ghi âm, ông Yên không ghi âm, vợ ông Yên không ghi âm. Vậy ai ghi âm? Chị Mai Phương?”.

Luật sư hỏi bị cáo Phương Nga: “Bị cáo có đưa cho ông Yên số tiền đó không?”, luật sư hỏi. Phương Nga cho biết có đưa cho ông Yên tiền theo yêu cầu của Mai Phương. “Nhưng sau đó chị Phương lại đưa nó cho anh Mỹ để tố cáo tôi”, Nga khai trước tòa.

Liên quan đến thông tin về việc Cao Toàn Mỹ khai cho Phương Nga vay tiền mở Spa, Nga nói: “Tôi muốn có một công việc vì anh Mỹ không muốn tôi quá nổi tiếng. Tôi muốn mở spa nên tôi nói cho anh Mỹ. Vì anh Mỹ là người yêu của tôi, tôi xác định là mối quan hệ nghiêm túc nên anh Mỹ phải lo cho tôi. Đây không phải là quan hệ qua đường, tôi làm công và nhận lương”.

Mặc dù khẳng định hai người là người yêu của nhau, nhưng Nga cũng cho biết người đàn bà tên Mai Phương từng dọa cô: Cao Toàn Mỹ  quen một cán bộ tên Hòa bên BC45, có thể bắt Nga về tội mại dâm. Trực tiếp Nga cũng đã từng được nghe Cao Toàn Mỹ dọa sẽ làm cho Nga không lấy được ai, không nhìn được mặt ai".

Nga cũng khai Mai Phương nhiều lần khuyên Nga trốn khỏi Việt Nam để tránh bị bắt....

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục lúc 14h!

Lê Đình
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.
Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬