3 người phụ nữ xô xát sau vu cáo giật chồng

(PLVN) - Ngày 11/9, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã quyết định giảm án từ 2 năm 6 tháng xuống 1 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Võ Thị Thu Thủy (SN 1966) về tội Cố ý gây thương tích.
3 người phụ nữ xô xát sau vu cáo giật chồng Bị cáo Thủy tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, tối 21/3/2018, Võ Thị Thu Thủy đi theo dõi ông Thiều Văn Năm và bà Đặng Cẩm Mừng quanh khu vực xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Đến trước nhà bà Mừng, Thủy giả vờ cầm điện thoại lên và buông lời chửi bới. Bà Mừng nghe Thủy chửi nên tức giận, đi ra đánh vào đầu, ngực của Thủy. Bà Đặng Thủy Diễm (em gái bà Mừng) ra can ngăn và dọa đánh Thủy.

Dù bị đánh nhưng Thủy không bỏ đi mà tiếp tục nói chị em bà Mừng giật bồ, giật chồng người khác. Hai bên lao vào xô xát. Thủy cầm dao đâm trúng mặt khiến bà Diễm, gây thương tật 15%. 

Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng đưa Thủy đi giám định tâm thần. Kết quả giám định kết luận trước, trong, và sau khi gây án cho đến nay, Thủy hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành do mắc bệnh hoang tưởng. Bệnh này khởi phát không rõ thời gian, biểu hiện là hay ghen tuông, nói những việc vô căn cứ.

Tại tòa, bị cáo Thủy không đồng ý với kết luận giám định trên và cho biết sẽ khiếu kiện.

HĐXX phúc thẩm sau khi nghị án cho rằng, trong vụ án này, bị hại có một phần lỗi. Bị cáo Thủy phạm tội trong tình trạng năng lực nhận thức hạn chế. Từ đó, cấp phúc thẩm tuyên giảm án cho Thủy như đã nêu trên.

Hoàng Qúy
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?
(PLVN) -Một hãng thời trang hàng đầu như Louis Vuitton (LV) quay quảng cáo tại Việt Nam có thể xem là cách gián tiếp gửi đến thế giới thông điệp Việt Nam là điểm đến đẳng cấp của phân khúc du khách có khả năng chi trả cao, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định về những hình ảnh quảng bá sản phẩm mới nhất của LV tại Việt Nam.
Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành Tài nguyên và Môi trường, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân...