2 án chung thân trong vụ đánh chết người vì 5.000 đồng ở Vũ trường V18

(PLO) - Ngày 4/8, TAND TP Cần Thơ tiếp tục đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo đánh chết người tại bãi xe của Vũ trường V18 (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chỉ vì mâu thuẫn 5.000 đồng tiền giữ xe. Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đĩnh Hữu Đăng và bị cáo Hoàng Quốc Việt mức án chung thân, 4 bị cáo còn lại lãnh án từ 7 – 19 năm tù.
2 án chung thân trong vụ đánh chết người vì 5.000 đồng ở Vũ trường V18 Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Đây là vụ án đã gây xôn xao dư luận trong thời gian dài vì án mạng xảy ra bởi lý do nhỏ nhặt, nhiều bị cáo ra tay và gây ra cái chết cho bị hại trong khi chẳng có mâu thuẫn gì. Các bị cáo bị truy tố bao gồm Nguyễn Đình Hữu Đăng (21 tuổi, ngụ TP HCM); Hoàng Quốc Việt (24 tuổi), Huỳnh Mạnh Cường (31 tuổi), Phạm Duy (22 tuổi), Đoàn Trung Hiếu (26 tuổi), Dương Tuấn Kiệt (21 tuổi) cùng ngụ TP Cần Thơ.

Tại phiên tòa xét xử các bị cáo đã bày tỏ sự ăn năn hối cải trước hành vi phạm tội của mình và khẳng định đó chỉ là phút giây nông nổi, thiếu kiểm soát. Đồng thời, gửi lời xin lỗi đến với gia đình bị hại. Theo lời khai, tất cả các bị cáo đều không mong muốn dẫn đến cái chết cho bị hại. Đối với các yêu cầu bồi thường của gia đình bị hại về việc cấp dưỡng đối với một đứa con của bị hại đến 18 tuổi (8 năm) và tiền tổn thất tinh thần đều được đại diện gia đình bị hại đồng ý bồi thường.

Giữ quyền công tố tại tòa, đại diện VKSND TP Cần Thơ khẳng định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đồng thời vẫn giữ nguyên quyết định truy tố các bị cáo về tội “Giết người’. Ngoài ra, cần xem xét mức độ, vai trò phạm tội của từng bị cáo trong vụ án.

Theo đó, VKSND TP Cần Thơ đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo Đăng và bị cáo Việt. Bị cáo Hiếu từ 19 -20 năm tù; Cường từ 17-18 năm tù, hai bị cáo Duy và Kiệt mỗi bị cáo từ 7-8 năm tù. Với lý do bị cáo là lao động chính trong gia đình, con còn nhỏ... đại diện gia đình các bị cáo đồng loạt xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi nghị án cũng như lắng nghe lời khai của các bị cáo và các bên liên quan, HĐXX nhận định, các chứng cứ có trong hồ sơ đủ điều kiện kết tội các bị cáo. Xét thấy tình hình tội phạm giết người đang ngày càng gia tăng, cần phải có biện pháp xử phạt nghiêm khắc để mang tính răn đe. Bên cạnh đó, tòa cũng cân nhắc xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để có mức án phù hợp đối với các bị cáo.

Trong các bị cáo, Tòa nhận định vai trò của của bị cáo Việt và Đăng được xác định là rất tích cực trong việc gây ra cái chết cho bị hại. Bị cáo Duy và bị cáo Kiệt có tính chất phạm tội nhẹ nhất vì chỉ dùng tay không đánh bị hại.

Căn cứ các tình tiết trên, Tòa quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Đình Hữu Đăng và Hoàng Quốc Việt với mức án chung thân. Bị cáo Đoàn Trung Hiếu 19 năm tù; bị cáo Huỳnh Mạnh Cường 17 năm tù; bị cáo Phạm Duy và bị cáo Dương Tuấn Kiệt 7 năm tù. Đồng thời, các bị cáo buộc phải liên đới bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho một đứa con của bị hại đến khi đủ 18 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23 giờ ngày 07/12/2016, Nguyễn Kim Sáng cùng 7 người khác đến Vũ trường V18 uống rượu thì gặp nhóm Huỳnh Mạnh Cường, Nguyễn Thanh Hậu, Bành Hùng Anh và nhóm của Hoàng Quốc Việt cùng 4 người bạn đang ngồi uống rượu cạnh bên. Đến khoảng 1h30 ngày 08/12/2016, Sáng bỏ đi đến bãi xe định lấy xe ra về.

Lúc này Đăng đang giữ xe thấy anh Sáng lấy xe ra nên thu tiền giữ xe là 5.000 đồng nhưng anh Sáng không đưa mà còn lớn tiếng chửi thề. Sau đó xảy ra cự cãi, đánh nhau bằng tay. Lúc này nhân viên bảo vệ và lễ tân của vũ trường vào can ngăn. Sáng bỏ đi lên vũ trường thông báo cho nhóm bạn biết rồi đi xuống. Nhóm của Cường, Hậu, Hùng Anh, Hiếu, Duy, Kiệt và Việt nghe nhân viên nói có đánh nhau ở bãi xe nên chạy xuống. 

Sau khi cho nhóm bạn biết mình bị đánh, anh Sáng quay trở lại bãi giữ xe thì bị Cường, Duy và Kiệt chặn lại dùng tay đánh dồn vào phía trong bãi giữ xe, dùng vỏ chai bia chống trả. Đăng nhìn thấy đánh nhau nên chạy vào kho bãi xe lấy gậy đánh bóng chày rồi vật ngã anh Sáng xuống nền gạch. Hiếu cầm vỏ chai bia đánh vào đầu Sáng.

Việt chạy lấy một đoạn kim loại đánh anh Sáng bất tỉnh. Sau đó, anh Sáng và Quang được mọi người đưa đi cấp cứu, đến 2h30 ngày 13/12/2016 thì anh Sáng tử vong. Theo giám định, trên người bị hại có 23 vết thương, và nguyên nhân dẫn đến tử vong là do dập não và xuất huyết não, sau chấn thương sọ não nặng.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?
Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…

Phương Oanh 'cắt phăng tóc' vì hào hứng với vai diễn mới

Phương Oanh 'cắt phăng tóc' vì hào hứng với vai diễn mới
(PLVN) - "Vào vai Phương Nam trong "Hương vị tình thân" khiến Phương Oanh cảm thấy vô cùng hào hứng và sung sướng. Đây chính là một vai diễn mà bản thân mình được 'bay', thoải mái sáng tạo mà không bị gò vào bất kỳ một khuôn mẫu nào khác", diễn viên Phương Oanh chia sẻ về vai diễn trong phim.

Rủi ro tiềm ẩn trong việc Bất động sản công nghiệp “tăng trưởng nóng”

Rủi ro tiềm ẩn trong việc Bất động sản công nghiệp “tăng trưởng nóng”
(PLVN) - Với sự cải thiện đáng kể trong cơ sở hạ tầng, chi phí vận hành thấp và những khoản miễn thuế doanh nghiệp lớn, Việt Nam đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp ngoại đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, bức tranh tăng trưởng này không phải là không có rủi ro, đặc biệt từ sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez.

“Anh có về Quảng Bình cùng em“

“Anh có về Quảng Bình cùng em“
(PLVN) - “Anh có về Quảng Bình cùng em" là tựa đề MV mới vừa được Quán quân "Sao Mai 2013" Huyền Trang trình làng rộng rãi nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4.

Bò sữa ở Việt Nam: “Hậu trường” quy trình chăn nuôi cầu kỳ và tỉ mỉ đáng ngạc nhiên

Bò sữa ở Việt Nam: “Hậu trường” quy trình chăn nuôi cầu kỳ và tỉ mỉ đáng ngạc nhiên
(PLVN) -  “Hậu trường” của những triền đồi ngút mắt tựa phong cảnh làng quê châu Âu, với hàng trăm héc-ta hoa hương dương và hàng ngàn héc-ta cỏ mombasa là quy trình chăn nuôi và sản xuất khép kín vừa xác lập Kỷ lục “Cụm Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” của TH true MILK.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376