Sức hút Rú Chá

Sức hút Rú Chá

(PLVN) -  Rú Chá thuộc thôn Thuận Hòa ( xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) là khu rừng ngập mặn duy nhất còn tồn tại trên phá Tam Giang rộng lớn, là nơi hội tụ nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Những người phụ nữ... chống trời

Những người phụ nữ... chống trời
(PLVN) - Đảm nhiệm những công việc nặng nhọc tưởng chỉ dành cho đàn ông, những người phụ nữ tại Thai Dương Thượng Tây (xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) trong đội xung kích phòng chống thiên tai (PCTT) đang duy trì công việc... chống trời.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Huế phát triển “xanh”

Phá Tam Giang – Đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) -Để thu hút du khách, Huế đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm đa dạng hóa, phát triển sản phẩm du lịch, trong đó phát triển du lịch theo hướng “xanh” và bền vững được địa phương hết sức quan tâm.

Giải pháp nào đưa Việt Nam trở thành quốc gia giàu mạnh về biển?

Phát triển kinh tế biển khiến vùng biển Quảng Ngãi đối mặt với việc ô nhiễm từ nhấn chìm 15 triệu m3 vật chất
(PLVN) - Chiến lược biển Việt Nam là quyết tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển. Sau hơn 10 năm thực hiện, thực tế đã chỉ ra, dù đạt được một số thành công nhất định, nhưng Chiến lược biển vẫn chưa thật sự bền vững. Do đó, để kinh tế biển phát triển, Việt Nam cần phát huy tối đa các tiềm năng và lợi thế so sánh, cũng như bảo đảm những nội dung pháp luật quy định…

Vị Giám đốc Sở được người dân lập miếu thờ

Miếu thờ ông Phan Thế Phương được đặt giữa khu nuôi trồng thủy sản
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn luôn kính trọng người truyền nghề nuôi trồng thủy sản cho bà con nơi đây, tôn vinh ông như một “vị thần”. Ông nguyên là Giám đốc Sở Thủy sản Bình Trị Thiên, được Chủ tịch nước ký quyết định truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Bản án 15 tháng tù cho người trộm tiền của… chính mình

Hình minh họa
(PLVN) - Đến lúc con trai và con dâu ra tòa, người mẹ ấy vẫn còn bàng hoàng, không tin vợ chồng con trai mình chính là kẻ trộm đã lấy cắp tài sản trong nhà. Điều đáng nói, khoản tiền mà con trai bà lấy cắp, lại chính là số tiền mà vợ chồng bị cáo nhờ bà giữ giúp.

Niềm vui lên bờ của ngư dân phá Tam Giang

Hình minh họa
(PLVN) - Sau nhiều nỗ lực của các cấp chính quyền, hàng chục hộ dân nhà chồ trên phá Tam Giang thuộc xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được cấp đất và hỗ trợ tiền xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống tại khu tái định cư mới.

Ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu từ xuất khẩu lao động

Ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu từ xuất khẩu lao động
(PLVN) - Để đẩy mạnh giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động (XKLĐ) trên địa bàn huyện, trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các hội đoàn thể cho người dân vay vốn, trong đó ưu tiên cho vay XKLĐ. 

Săn 'lộc trời' trên phá Tam Giang

Ngư dân làng Chuồn đánh bắt tại phá Tam Giang
(PLO) - Đi tủ săn cá thệ là một nghề đánh bắt cá truyền thống lâu đời của ngư dân làng Chuồn. Đây là hình thức đánh bắt cá đơn giản nhưng khá độc đáo của ngư dân vùng đầm phá Tam Giang.