PC Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn trong việc chậm trả tiền điện của doanh nghiệp

Buổi làm việc giữa đại diện PC Thanh Hóa với các doanh nghiệp.
Buổi làm việc giữa đại diện PC Thanh Hóa với các doanh nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đề phòng rủi ro chậm trả trong thanh toán tiền điện của những tháng cuối năm không làm ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu của Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) với EVN, EVNNPC. Từ đầu quý IV/2022, PC Thanh Hóa tập trung đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này.

Bước sang năm 2022, một mặt do ảnh hưởng của biến động giá cả nguyên vật liệu, mặt khác sức tiêu thụ sản phẩm ra ngoài thị trường bị ngưng trệ dẫn đến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gặp khó, đặc biệt là các khách hàng mua điện cấp điện áp 110kV có sản lượng điện tiêu thụ điện lớn như xi măng, sắt thép... điều này sẽ có tác động trực tiếp đến đảm bảo dòng tiền duy trì cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó, để đề phòng rủi ro chậm trả trong thanh toán tiền điện của những tháng cuối năm không làm ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu của PC Thanh Hóa với EVN, EVNNPC. Ngay từ ngày đầu của quý IV/2022, PC Thanh Hóa tập trung đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này. Trong đó đã tổ chức tiếp xúc gặp gỡ để làm việc và lắng nghe chia sẻ của khách hàng 110kV như: Xi măng Bỉm Sơn, Xi măng Công Thanh, Xi măng Đại Dương, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển lưới điện… để cùng bàn hướng tháo gỡ khó khăn.

Qua các buổi làm việc, đại diện các khách hàng đã cởi mở chia sẻ và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của PC Thanh Hóa trong việc đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao qua việc quan tâm chăm sóc khách hàng chu đáo, thái độ làm việc thân thiện, cởi mở và cầu thị…

PC Thanh Hóa đã khẳng định rõ nét tính văn hóa doanh nghiệp mạnh, đặc trưng để mang đến niềm tin, sự hài lòng của khách hàng, coi đó là một trong những sợi dây gắn kết giữa các bên ngày càng khăng khít hơn. Các doanh nghiệp cam kết luôn sẵn sàng đồng hành với ngành điện vào những thời điểm mùa hè nắng nóng cần điều chỉnh phụ tải (DR) giúp vận hành an toàn, kinh tế hệ thống điện.

PC Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn trong việc chậm trả tiền điện của doanh nghiệp ảnh 1

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi tháo gỡ khó khăn trong việc chậm trả tiền điện

Với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, thời gian qua PC Thanh Hóa đã tập trung vận dụng mọi nguồn lực, thời cơ, thuận lợi, từng bước khắc phục khó khăn và không ngừng nâng cao chất lượng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, khách hàng công nghiệp chiếm tỷ lệ 59% trong đó đối với khách hàng 110kV chiếm 36% về sản lượng tiêu thụ điện hàng năm. Bởi vậy, nếu để xảy ra việc khách hàng như trên chậm trả tiền điện chỉ trong một kỳ, tháng cũng sẽ dẫn đến việc không hoàn thành chỉ tiêu thu nộp tiền điện của Công ty đối với Tổng công ty và Tập đoàn. Hệ quả này sẽ có tác động trực tiếp đến thu nhập của người lao động và vị thế, uy tín của PC Thanh Hóa, tính xa hơn sẽ dẫn đến việc EVN, EVNNPC sẽ khó thu xếp được vốn để đáp ứng nhu cầu đầu tư cung cấp điện của địa phương.

Ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc PC Thanh Hóa chia sẻ với những khó khăn mà các khách hàng đang gặp phải. Tuy nhiên ở thời điểm này, việc các khách hàng mua điện, đặc biệt là khách hàng 110kV khi để xảy ra tình trạng chậm nộp tiền điện sẽ làm hưởng rất lớn đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của PC Thanh Hóa. Do đó, phía Công ty mong muốn các khách hàng sớm tìm hướng khắc phục để ưu tiên thanh toán đúng kỳ hạn trước cho các nguồn nguyên liệu như điện, than... Phía ngành điện rất thấu hiểu và cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp để làm việc với các đối tác nhất là phía ngân hàng sớm tháo gỡ khó khăn trước mắt.

Tin cùng chuyên mục

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

MSB công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(PLVN) - Trong bối cảnh lãi suất huy động tăng cao, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vẫn ghi nhận biên lãi ròng (NIM) ở mức tăng trưởng tốt so với năm trước và hiệu quả - đạt 4,5%. Kết quả kinh doanh 2022 vừa công bố cũng cho thấy, MSB ưu tiên củng cố các chỉ tiêu an toàn khi hệ số CAR nâng lên 12,33%, tỉ lệ nợ xấu (NPL của ngân hàng) theo thông tư 11/NHNN đạt 1,21%.

Đọc thêm

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!

Lì xì hạt giống: Gieo lên Việt Nam!
(PLVN) - Kể từ năm 2016, Lì xì Hạt giống sẽ thay đổi hoàn toàn văn hóa trao đi. Thay vì chờ đợi tiền mừng tuổi như mọi năm, các em nhỏ có thể chủ động tặng trao may mắn cho người lớn bằng cách tự làm Lì xì Hạt giống.

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa

Hành trình 'Tết chạm' tặng quà cho bà con vùng xa
(PLVN) -  Đem đến cái Tết ấm lòng “chạm” tới từng trái tim của hàng ngàn hộ gia đình thông qua những phần quà ý nghĩa, thiết thực là mong muốn, là quyết tâm của F88 khi thực hiện chương trình Tết chạm - chạm tới hạnh phúc trong không khí xuân Quý Mão cận kề.

'Bệnh vào từ miệng' - Những cách kiểm soát trong tầm tay để vui đón Tết, mừng Xuân mới

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.
(PLVN) -  Bên cạnh thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, người dân dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có nguy cơ sức khỏe do “bệnh vào từ miệng”, nhất là trong dịp Lễ/Tết với chế độ ăn uống không kiểm soát. Để vui đón Tết, mừng Xuân mới, bạn đừng bỏ qua lời khuyên của chuyên gia về những cách kiểm soát sức khỏe dễ dàng này.

Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đồng loạt triển khai các chương trình vì một mùa Tết yêu thương

Đại diện Unilever trao quà cho trẻ em khó khăn tại Q7, TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Nhằm tri ân những người đã đóng góp thầm lặng cho xã hội và cộng đồng cũng như hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, Unilever Việt Nam và các nhãn hàng đã triển khai chương trình “vì một mùa Tết yêu thương” nhân dịp Tết Âm lịch Quý Mão 2023, trao thêm nhiều yêu thương vào mùa đoàn viên.

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT

Tiền Giang nỗ lực tăng diện bao phủ BHXH, BHYT
(PLVN) - Thời gian qua, BHXH tỉnh Tiền Giang triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân, giúp người dân được thụ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Nhìn lại 10 năm thành lập và kiến tạo
(PLVN) - Bằng sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày của tập thể nhà trường, sau 10 năm thành lập,trường Đại học Nam Cần Thơ (Đại học DNC) đã khoác lên mình một diện mạo mới, từng bước khẳng định vai trò và vị thế khi dần trở thành một địa chỉ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng uy tín của khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A

CMECH đồng hành cùng Xingfa hệ Class A
(PLVN) - Đồng hành cùng sự thành công của sự kiện ra mắt sản phẩm Xingfa hệ Class A không thể không kể đến phụ kiện CMECH. Phụ kiện CMECH chính là sự kết hợp hoàn hảo cho hệ nhôm cấu trúc rãnh C tiêu chuẩn Châu Âu mà Xingfa hệ Class A đang ứng dụng. Sự đồng hành này đã mang đến giải pháp tối ưu hóa phụ kiện và vật tư phụ ngành cửa.

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền

Đông dược Phúc Hưng và nỗ lực bảo tồn các dạng bào chế truyền thống của thuốc y học cổ truyền
(PLVN) -  Thang, cao, đơn, hoàn, tán là 5 dạng bào chế truyền thống của thuốc Y học cổ truyền. Nỗ lực bảo tồn dạng bào chế truyền thống cho các sản phẩm mang thương hiệu P/H cũng là nỗ lực của các dược sĩ, bác sĩ, lương y của Đông dược Phúc Hưng trong đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất theo đúng lý luận của y học cổ truyền.

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ

FE CREDIT mang “Xuân chia sẻ - Tết yêu thương” đến bà con nghèo huyện Cần Giờ
(PLVN) -  Trong những ngày đầu năm 2023, dù bận rộn công việc nhưng nhiều bạn trẻ tại FE CREDIT đã tranh thủ thời gian, tận tay mang những phần quà tết trao cho những cảnh đời khó khăn trên doi Mỹ Khánh (huyện Cần Giờ) với mong muốn trao gửi yêu thương và hy vọng người dân nơi đây được đón một mùa xuân trọn vẹn.

Bamboo Capital và Tracodi được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý Chiến lược Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022.
(PLVN) - Tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022 mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Bamboo Capital đoạt giải tại hạng mục này nhờ thành tích kinh doanh nổi bật. Đặc biệt, Tracodi - công ty thành viên của Bamboo Capital cũng lần đầu được vinh danh tại APEA.

Diageo Việt Nam phát triển cơ hội việc làm cho người lao động

Chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” được Công ty Diageo Việt Nam tổ chức lần đầu tiên tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
(PLVN) - Công ty Diageo Việt Nam (DVL) ngày 10/1 đã triển khai chương trình huấn luyện “Học tập trọn đời” dành cho người lao động. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thu hút 85 người lao động đăng ký trên địa bàn. Đến dự sự kiện có các lãnh đạo UBND huyện Thăng Bình, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, và đại diện của các cơ quan, tổ chức liên quan.