Ông Trump phải nộp phạt 10.000 USD mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một thẩm phán ở New York kết luận cựu tổng thống Donald Trump sẽ phải nộp phạt 10.000 USD mỗi ngày vì chống lệnh tòa án, không nộp các tài liệu về hoạt động kinh doanh của mình theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 Cựu tổng thống Mỹ ông Donald Trump. Cựu tổng thống Mỹ ông Donald Trump.

Hôm 25/4 (giờ địa phương), Thẩm phán Arthur Engoron của Tòa án bang New York yêu cầu cựu Tổng thống Donald Trump nộp phạt 10.000 USD mỗi ngày cho văn phòng của Tổng chưởng lý Letitia James cho đến khi ông thực thi yêu cầu của bà.

Bà James hài lòng về kết luận của tòa và viết trên Twitter: "Hôm nay, công lý đã thắng thế. Cuộc điều tra của chúng tôi về ông Donald Trump và các giao dịch tài chính của Trump Organization sẽ tiếp tục vì không ai có thể đứng trên luật pháp".

Trước đó, ông Trump đã thất bại trong nỗ lực hủy bỏ trát hầu tòa từ Tổng Chưởng lý bang New York Letitia James. Thêm vào đó, ông cũng không xuất trình được các tài liệu mà tòa án yêu cầu trước thời hạn cuối cùng vào ngày 31/3.

Luật sư của ông Trump, bà Alina Habba, cho biết phía ông Trump dự định sẽ kháng cáo phán quyết hôm 25/4. "Chúng tôi tôn trọng nhưng không đồng ý với quyết định của tòa án", bà Habba đưa ra tuyên bố.

Theo luật sư Sarah Krissoff, người không liên quan tới vụ việc trên, nếu không nộp phạt, ông Trump có thể bị bỏ tù. Tuy vậy, nữ luật sư này cho rằng một kịch bản như thế khó xảy ra và thẩm phán có thể lựa chọn các cách khác, như tăng số tiền phạt.

Tổng chưởng lý New York Letitia James mở cuộc điều tra ông Trump và tập đoàn Trump Organization từ năm 2019 với nghi vấn tập đoàn Trump Organization gian lận kinh doanh. Theo đó, công ty của gia đình ông Trump bị nghi ngờ đã cung cấp thông tin tài chính sai lệch với mục đích nhận được những khoản vay ưu đãi và gian lận thuế.

Nhật Lê (Theo NBC News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.