Ông Phan Như Nguyện tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP. Bạc Liêu

(PLVN) - Qua 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 30/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP. Bạc Liêu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã thành công tốt đẹp. Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển

Với tinh thần Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển và tập trung trí tuệ, các đại biểu đã thảo luận với trách nhiệm cao, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Bạc Liêu khóa XI; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thư XVI và Nghị quyết của Đại hội.

Ông Phan Như Nguyện tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP. Bạc Liêu ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Bạc Liêu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Bạc Liêu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua…Đồng thời, trong nhiệm kỳ mới, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, luôn có những khó khăn, thách thức tác động đến sự phát triển của đất nước nói chung, cũng như của tỉnh Bạc Liêu và TP. Bạc Liêu nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng cũng đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP. Bạc Liêu trong nhiệm kỳ mới, cần tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để tạo sự đột phá trong tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Tập trung làm tốt công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển văn hóa và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. 

Chú trọng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh trên tất cả các mặt tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức.

Ông Phan Như Nguyện tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP. Bạc Liêu ảnh 2
 Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ TP. Bạc Liêu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Đặc biệt, với 100% đại biểu tán thành, Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Bạc Liêu lần thứ XII với 20 chỉ tiêu. Đồng thời, Đại hội cũng đã xác định cụ thể 8 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá: Đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển của TP. Bạc Liêu trong thời kỳ mới, nhất là công tác cán bộ. 

Trong đó, đặc biệt chú trọng khâu đánh giá, bố trí, sử dụng, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thúc đẩy đổi mới, khát vọng, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, vì lợi ích chung.

Tập trung hoàn thiện quy hoạch đô thị, đẩy mạnh xây dựng hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng đô thị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về xây dựng và trật tự đô thị, thực hiện có hiệu quả đô thị hóa nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 

Cùng với đó, Đại hội đã dân chủ thảo luận, lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) gồm 40 đồng chí. 

Trong khuôn khổ của Đại hội, Ban Chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất, Kết quả, ông Phan Như Nguyện tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP. Bạc Liêu (nhiệm kỳ 2020 – 2025) với số phiếu tín nhiệm đạt 100%.

Ông Phan Như Nguyện tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP. Bạc Liêu ảnh 3
 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Bạc Liêu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Đồng thời, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Bạc Liêu khóa XII cũng đã bầu thành công chức danh Phó Bí thư Thành ủy TP. Bạc Liêu (nhiệm kỳ 2020 – 2025) gồm ông Trà Văn Bắc và bà Lê Kim Thúy tái đắc cử Phó Bí thư Thành ủy với số phiếu tín nhiệm đạt 100%. Đại hội đã bầu chọn 5 ủy viên Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP. Bạc Liêu. 

Theo đó, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ TP. Bạc Liêu gồm 29 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của toàn Đảng bộ và nhân dân TP. Bạc Liêu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới./.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Đổi mới hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.
(PLVN) -Những năm qua, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đã giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp, tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6

Kể từ 0h ngày 17/6, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 đến khi có quyết định mới.

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD). Với tinh thần “quyết liệt, thần tốc”, đến nay, cả 02 dự án đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều nhiệm vụ, hạng mục đã hoàn thành trước thời hạn…

Tập đoàn Hyosung ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID 32 tỷ đồng

Ông Phạm Minh Cao, đại diện Tập đoàn trao 10 tỷ cho Quỹ phòng chống COVID-19, tổng số tiền Tập đoàn đã trao cho các địa phương và MTTQ Việt Nam là 32 tỷ đồng.
(PLVN) - Sáng ngày 16/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) 10 tỷ đồng, đóng góp cho Quỹ phòng, chống COVID-19. Nâng tổng số tiền mà Tập đoàn đã ủng hộ lên 32 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hà Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phát triển sản xuất

Công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19.
(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh việc tăng cường các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, kịp thời để có những biện pháp ứng phó nhằm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tự nguyện đóng góp bằng tiền, vắc xin để hỗ trợ cho Quỹ vắc xin tiêm phòng COVID-19 với mục đích bảo vệ sức khỏe nhân dân và ổn định, phát triển kinh tế xã hội.

Tiếng ồn từ loa dụ chim yến

Tiếng ồn từ loa dụ chim yến
(PLVN) - Người nuôi chim yến chỉ được phát loa dụ chim yến trong khoảng thời gian từ 5h đến 11h30 và từ 13h30 đến 19h mỗi ngày, khi phát loa thì chỉ được sử dụng loa phát âm trong ngưỡng cho phép.

Người lao động giúp việc gia đình cần được bảo vệ trên thực tế

ảnh minh họa
(PLVN) - Việt Nam đã đạt được bước tiến nổi bật trong khu vực nhờ việc đưa lao động giúp việc gia đình vào nhóm đối tượng điều chỉnh của pháp luật lao động. Nhưng thách thức mà Việt Nam hiện phải đối diện chính là việc tuân thủ pháp luật, thu hẹp khoảng cách giữa pháp luật và thực tế, để tiến tới dự kiến phê chuẩn Công ước về Lao động Giúp việc Gia đình của ILO (Công ước số 189) vào năm 2026.