Ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục làm Tổng Giám đốc ACB đến tháng 2/2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã nhất trí gia hạn thời gian bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn làm Tổng Giám Đốc đến hết ngày 28/2/2022.
Ông Đỗ Minh Toàn (phải) Tổng Giám đốc ACB và người kế nhiệm ông Từ Tấn Phát (trái). Ông Đỗ Minh Toàn (phải) Tổng Giám đốc ACB và người kế nhiệm ông Từ Tấn Phát (trái).

Trải qua 3 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng Giám đốc từ năm 2012 đến nay, ông Đỗ Minh Toàn là một CEO xuất sắc trong lịch sử hình thành và phát triển của ACB.

Ông đã dẫn dắt, đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được các chỉ số tài chính vững chắc, vươn lên mạnh mẽ với nhiều thành tựu được ghi nhận bởi các tổ chức trong và ngoài nước, xây dựng nên một ACB đầy tham vọng nỗ lực vì mục tiêu Top 3 Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ACB cho biết, ông Đỗ Minh Toàn tiếp tục thực hiện các công việc trên cương vị Tổng Giám Đốc ACB, đồng thời, ông Toàn cùng người kế nhiệm sắp tới là ông Từ Tiến Phát sẽ hoạch định hướng phát triển của ACB theo chiến lược kinh doanh đã đề ra.

Ông Từ Tiến Phát, người đang đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh liên tục trong nhiều năm, có nhiều đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của ngân hàng sẽ là người kế nhiệm ông Đỗ Minh Toàn.

Ông Trần Hùng Huy cho biết thêm, tại ACB, đội ngũ lãnh đạo tài năng luôn là yếu tố quan trọng nhất trên hành trình phát triển trong 29 năm qua. Sự thay đổi thành viên Ban Điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm sự phát triển bền vững và ổn định của ACB.

Bên cạnh đó, các thế hệ lãnh đạo kế thừa, trưởng thành từ nội bộ ACB đã được tôi luyện từ thực tế công việc, luân chuyển qua các vị trí khác nhau và có những thành tựu khẳng định bản thân nên hoàn toàn đủ năng lực đảm nhận các vị trí quan trọng đưa ACB đến thành công.

Với năng lực và kinh nghiệm của mình, ông Đỗ Minh Toàn nhận được sự tin cậy của HĐQT, Ban Lãnh Đạo và đội ngũ nhân viên, sẽ tiếp tục tham gia vào đội ngũ ACB trên vai trò thành viên, cố vấn cấp cao trong các Ủy Ban, Hội Đồng quan trọng của ACB sau khi hoàn thành vai trò Tổng Giám Đốc, ông Huy chia sẻ.

Trước đó, trên cương vị Tổng Giám đốc, ông Toàn liên tục nhận được các giải thưởng của nhiều tổ chức lớn, gần đây nhất là Giải thưởng Tổng Giám Đốc Ngân hàng Thương mại xuất sắc trong hai năm liên tiếp 2019, 2020 do International Finance Magazine trao tặng.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".