Ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Pháp luật hình sự hành chính: Chú trọng hoàn thiện thể chế, tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tối 7/5/2021, ông Đỗ Đức Hiển Vụ trưởng Pháp luật hình sự hành chính, Bộ Tư pháp cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại TPHCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, TP.HCM. 
Toàn cảnh Hội nghị Toàn cảnh Hội nghị

Vừa qua, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, TP.HCM có 50 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 10 đơn vị bầu cử để bầu 30 đại biểu Quốc hội khoá XV. 

Ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp là 1 trong 13 đại biểu được Hội đồng Bầu cử Quốc gia giới thiệu về TP.HCM để tham gia  ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 2, gồm: Quận 1, Quận 3 và Bình Thạnh TP.HCM. 

Ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Pháp luật hình sự hành chính: Chú trọng hoàn thiện thể chế, tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh. ảnh 1
 Ông Đỗ Đức Hiển Vụ trưởng Pháp luật hình sự hành chính, Bộ Tư pháp trình bày chương trình hành động

Tại chương trình hành động của mình, ông Đỗ Đức Hiển cho biết, bản thân ông nhận thức được rằng, được ứng cử đại biểu Quốc hội trên địa bàn thành phố HCM là cơ hội để được gắn bó với thành phố mang tên Bác, với cử tri các Quận 1, Quận 3 và Quận Bình Thạnh. Ông Đỗ Đức Hiển hứa sẽ tiếp tục trau dồi bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực tận tâm hết mình để có những đóng góp cho đất nước, cho TP.HCM, xây dựng và phát triển thành phố với mục tiêu đến năm 2025 là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ công nghiệp theo hướng hiện đại, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Ông Đỗ Đức Hiển cam kết sẽ gần gũi, gắn bó với cử tri, thường xuyên và linh hoạt trong cách thức tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri. Ông cam kết sẽ phản ánh đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội trong quá trình tham gia xây dựng chính sách pháp luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của cử tri TP. 

Theo ông Hiển, cá nhân ông sẽ tham mưu cho Quốc hội xây dựng và ban hành kịp thời các đạo luật bảo đảm khả thi, phù hợp với thực tế, với mong muốn của cử tri và ổn định hơn, ít phải sửa đổi, bổ sung. Việc này sẽ tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tính đến đặc thù của các đô thị lớn như TP.HCM, đặc biệt là các vấn đề đất đai, nhà ở, quy hoạch, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các giao dịch, thủ tục hành chính, gỡ bỏ giấy phép con. Ông cũng chú trọng việc đề nghị TPHCM nâng cao kỷ luật, kỷ cương, thu hút sự tham gia của cử tri, doanh nghiệp vào quá trình xây dựng luật, đề cao vai trò phản biện xã hội.

Bên cạnh đó, ông Hiển cam kết sẽ quyết liệt giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của các cơ quan nhà nước; chất vấn làm rõ vấn đề cử tri TP bức xúc, quan tâm như giáo dục, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường, phòng chống tham nhũng, tội phạm và tệ nạn xã hội...  Đặc biệt, ứng cử viên Đại biểu Quốc Hội Đỗ Đức Hiển cam kết sẽ sẵn sàng và có cơ chế tiếp nhận, nghiên cứu đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị, đôn đốc cơ quan có thẩm quyền giải quyết, bảo đảm quyền và lợi ích của cử tri.

Ông Hiển khẳng định sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm trong thảo luận, quyết định những chính sách lớn về quốc kế, dân sinh, về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng quốc gia, trong đó ưu tiên các dự án hạ tầng, giao thông trên địa bàn TP; đồng thời sẽ đề xuất Quốc hội việc huy động và phân bổ nguồn lực của đất nước trong từng giai đoạn, có tính đến đóng góp của thành phố Hồ Chí Minh đến để thành phố có nguồn lực đầu tư các công trình hạ tầng, sớm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng như kẹt xe, ngập nước… 

Hạnh Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh có 2 tân Phó cục trưởng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực trao Quyết định bổ nhiệm cho 2 tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Chiều 01.7, tại trụ sở Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực đã chủ trì lễ trao Quyết định về công tác cán bộ cho Lãnh đạo Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.