Thoát án tử sau 4 lần được nữ sinh lớp 6 dâng "trái cấm"

(PLO) - 4 lần để một gã trai làng xơi trái cấm, cô nữ sinh lớp 6 lý giải cho việc không chống lại quyết liệt hành vi xâm hại của bị cáo, vì sợ.... bị cáo đánh người yêu.
Thoát án tử sau 4 lần được nữ sinh lớp 6 dâng "trái cấm"
Sau bốn lần “xơi trái cấm” cùng cô học trò lớp 6, bị cáo Nguyễn Văn Thế (SN 1991, trú tại bản Làng Dưới, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) bị truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”, có mức hình phạt cao nhất là tử hình. Tại phiên tòa sơ thẩm công khai, nhận thấy Thế không hề đe dọa, cưỡng ép mà nạn nhân tự nguyện “dâng hiến” nên VKSND tỉnh Bắc Giang đã chuyển sang truy tố về tội “Cưỡng dâm trẻ em”, có mức hình phạt cao nhất là tù chung thân. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) xác định hành vi của Thế chỉ phạm vào tội “Giao cấu với trẻ em” và tuyên phạt bị cáo 5 năm tù.
Quyết định trên được dư luận đồng thuận và đánh giá cao bởi nó thể hiện sự công tâm của Tòa án theo đúng tinh thần cải cách tư pháp về việc phán quyết của HĐXX phải căn cứ vào nội dung tranh tụng công khai tại phiên tòa. 
Bi kịch mối tình trẻ con
Theo nội dung vụ án, Nguyễn Văn Thế quen biết với cô bé Đặng Thị Luyến (sinh ngày 23/5/1999, ở bản Xoan, cùng xã) đang là học sinh lớp 6 trường làng. Đầu tháng 5/2013, Thế xin được số điện thoại của Luyến qua một người bạn rồi chủ động liên lạc và kết bạn được với cô bé này. 
Sáng ngày 7/5/2013, Thế đến Trường Trung học cơ sở xã Xuân Lương gặp Luyến và đặt vấn đề yêu Luyến nhưng Luyến  từ chối và nói đã có bạn trai tên là Hùng trú tại bản Nghè, cùng xã, hiện đang học cùng trường.
Cho rằng Hùng là kẻ “cản mũi” tình yêu của mình nên buổi trưa cùng ngày, Thế gọi điện thoại hẹn gặp Hùng tại ngã ba Bản Nghè để “lật bài ngửa” với Hùng về việc Thế đang “cưa” Luyến và đe dọa, yêu cầu Hùng không được liên lạc với Luyến  nữa. Thấy Thế lớn tuổi hơn, thái độ lại hết sức ngông cuồng nên Hùng hoảng sợ, gọi điện thoại thông báo cho Luyến biết việc Thế đã đe dọa Hùng. 
Hôm sau, ngày 8/5/2013, Thế đến trường gặp Luyến và kể lại việc đã cấm Hùng nói chuyện. Thế hẹn Luyến  sau khi tan học buổi sáng ngày thứ bảy (tức ngày 11/5/2013) thì gặp nhau tại trường mẫu giáo bản Ven để Luyến trả lời dứt khoát xem có yêu Thế hay không. 
Quá trình nói chuyện qua điện thoại và nhắn tin, Thế hỏi và được biết Luyến  mới 14 tuổi nhưng Thế vẫn rắp tâm “cưa đổ” cô bé này với mục đích để quan hệ tình dục. Vậy nên Thế chủ động hẹn gặp Luyến  ở chỗ vắng hoặc đưa về nhà Thế khi không có ai ở nhà để dễ bề hành sự. Trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 20/5/2013, Thế đã bốn lần thực hiện hành vi giao cấu với Luyến. 
Sự việc chỉ bại lộ vào một lần sau khi “quan hệ” xong, cô bé Luyến đi bộ theo lối tắt phía sau nhà Thế để về nhà và bị một người anh họ nhìn thấy. Nhìn thái độ và hành tung của Luyến có vẻ khuất tất nên người anh họ nghi ngờ giữa Thế và Luyến có quan hệ mờ ám nên tố giác với mẹ của Luyến. 
Sau đó gia đình Luyến đã làm đơn tố cáo hành vi của Thế ra cơ quan công an. Đến tối 20/5/2013, Thế xin đầu thú tại Công an huyện Yên Thế và khai nhận hành vi phạm tội.
Thoát “cửa tử” ngoạn mục
Dựa vào lời tố cáo của nạn nhân Luyến về việc bị Nguyễn Văn Thế cưỡng ép xâm hại tình dục, VKSND tỉnh Bắc Giang đã ra Cáo trạng truy tố Thế về tội “Hiếp dâm trẻ em”, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần với trẻ em từ đủ 13 đến 16 tuổi, có khung hình phạt từ 12- 20 năm, chung thân hoặc tử hình. 
Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, bị cáo Thế khai nhận hai người đã có quan hệ yêu đương, những lần quan hệ, Luyến cũng có biểu hiện chống chế nhưng không quyết liệt, chỉ gạt tay Thế ra vì sợ người lớn biết chuyện, nhưng cuối cùng vẫn đồng ý. 
Sau khi vui vẻ, hai người vẫn trò chuyện với nhau bình thường, thậm chí có lần Luyến còn đưa cho Thế 20 ngàn đồng để thanh niên này đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho người yêu uống. 
Về phía bị hại Luyến thì vẫn khẳng định bị Thế giao cấu trái ý muốn, nhưng lại không giải thích được và giải thích không thuyết phục vì sao không chống cự quyết liệt hành vi của Thế. Luyến xác nhận Thế không đe doạ, cưỡng ép mà do cô bé này tự nghĩ là sợ Thế đánh bạn trai  của mình nên mới  phải miễn cưỡng giao cấu.
Cho rằng thái độ sợ sệt, miễn cưỡng giao cấu trái ý muốn như vậy là do bị hại Luyến tự nghĩ ra chứ bị cáo không hề đe dọa, cưỡng ép nên đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang đã rút truy tố về tội “Hiếp dâm trẻ em”, chuyển sang truy tố về tội “Cưỡng dâm trẻ em” và đề nghị xử bị cáo mức án từ 12- 13 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo Thế cũng đồng ý với quan điểm của VKS về việc kết tội Thế về tội “Cưỡng dâm trẻ em”.
Tuy nhiên, HĐXX nhận định: mặc dù nạn nhân khai rằng không tự nguyện giao cấu nhưng căn cứ vào các chứng cứ: hai người có quan hệ yêu đương, xưng hô là “vợ, chồng”, Thế từng mua ô có chữ “Thế love L” để tặng sinh nhật Luyến, những lần cả hai “xơi trái cấm”, Luyến đều không có bất kỳ phản ứng nào tiếp theo mà để cho Thế quan hệ bình thường, hai người vẫn trò chuyện với nhau. Do vậy việc giao cấu là hoàn toàn tự nguyện nên không thể xác định  hành vi của Thế là “Hiếp dâm trẻ em” hoặc “Cưỡng dâm trẻ em”. 
TAND tỉnh Bắc Giang xác định Nguyễn Văn Thế chỉ phạm vào một tội nhẹ hơn là “Giao cấu với trẻ em” và tuyên phạt bị cáo mức án 5 năm tù giam.
(Tên người bị hại đã thay đổi)
Dũng Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.
Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên
(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng, sáng qua (28/9), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950 (3/10/1950-3/10/2020).
Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

(PLVN) - Cả ngàn tấn rác chất thành núi bốc mùi hôi thối khó chịu, đe dọa đến sức khỏe của người dân, mất mỹ quan làng xã tại bãi rác Phượng Thành, ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh).

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội
(PLVN) - Ngày 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hoá trong chiến lược phát triển “TP sáng tạo của Thủ đô Hà Nội”. Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, một ưu thế tuyệt đối, riêng có của Hà Nội là lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình
(PLVN) - Hiện cả nước có gần 27 triệu hộ gia đình, tăng 4.4 triệu hộ so với năm 2009. Tỉ lệ hộ gia đình 1 người tăng từ 7.2% vào năm 2009 lên 10.4% năm 2019. Gia đình từ 5 người trở lên lại giảm từ 28.9% xuống còn 25.1%. Số vụ ly hôn tăng, nguyên nhân liên quan đến bạo lực gia đình như bị đánh đập, ngược đãi, vợ/chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình… 

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?
(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, chỉ tại 3 Tập đoàn Công nghiệp cao su, TCty Lâm nghiệp và TCty Chè, đã phát hiện hơn 180.000ha đất tại 30 tỉnh thành xảy ra sai phạm, tồn tại cần phải được xử lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬