Mời độc giả đón đọc báo Câu chuyện Pháp luật số 45

Mời độc giả đón đọc Câu chuyện Pháp luật số 45, phát hành sáng nay - ngày 19/10/2012 với những bài viết và đề tài độc quyền, sâu sắc, nhân văn...

Mời độc giả đón đọc Câu chuyện Pháp luật số 45, phát hành sáng nay - ngày 19/10/2012 với những bài viết và đề tài độc quyền, sâu sắc, nhân văn...:

 

- Người dân vẫn khó tiếp cận với công lý hành chính.

- Xôn xao dư luận miền Tây: 5 năm trân mình chịu trận bạo hành kết thúc bằng nồi nước sôi ùng ục dội lên người vợ khốn khổ.

- 2 nhát dao “giúp” bạn gái quyên sinh không tạo nên chuyện tình có hậu dưới “suối vàng” mà dẫn chàng trai ngờ nghệch ra vành móng ngựa.

- Thảm án ở Lâm Đồng: Cha đâm chết con, mẹ kế điên loạn hát hò và tác hại hãi hùng của rượu.

- Nước mắt tù nhân giúp sức cho chồng sát hại nghịch tử cứ hết tiền ăn chơi là kề dao vào cổ cha mẹ.

- Cụ bà 74 tuổi tay không đánh vật với tên cướp kề dao vào cổ hơn 1 tiếng đồng hồ để giành giật sự sống.

- Trọng án ở Hải Phòng: Nữ nhân viên mát-xa ra đầu thú, hé lộ nguyên nhân bảo vệ Khách sạn Hải Yến bị sát hại.

- Khóc cười showbiz: Hiền Thục vẫn thênh thang một nụ cười sau “cuộc tình đánh mất tuổi trẻ”.

- Xôn xao Tây Nguyên: Giải mã chuyện đau đớn thiếu phụ áo xanh bỗng dưng bốc cháy trong căn nhà hoang.

- Giang hồ Sài thành bật khóc vì 3 người đàn bà sau khi sát hại dân chơi trong Vũ trường New Century Nha Trang.

- Án mạng đáng tiếc ở Bình Định: Người chết oan, kẻ vào tù vì câu chê bai trong trận bóng chuyền nảy lửa giữa các trai làng.

- Muôn mặt giang hồ Thành Nam (Bài 1): Những ông trùm luôn “chơi tới cùng” và thích “rút súng nhanh hơn thằng khác”.

- “Truyện Kiều”, nếu xét ở góc độ chi tiết, có khác gì “Kim Vân Kiều truyện”?

- Thảm án chấn động Nam Phi: Chồng bị sát hại, vợ bị làm nhục, con thơ bị thả vào bồn nước sôi.

- Chuyện tình “chín dại mười khờ” kết thúc ngày trai miệt vườn vác dao chém cha vợ.

- Án mạng xôn xao Hà Nội: Ẩn ức trong vụ án tự quản viên của phường bị đâm thấu tim trên phố đông.

- Cơn hoang tưởng “tôi bị cắm sừng” khiến gã chồng nổi điên thít cổ vợ yêu, con gái “rượu”.

- Chuyện tình không tuổi ở Sài thành: Người vợ bệnh tật ngày ngày lê bước đi bán vé số để giành giật sự sống cho chồng.

- ... và nhiều bài viết thú vị, hấp dẫn khác.

Câu chuyện Pháp luật số 45 phát hành rộng rãi trên toàn quốc vào sáng nay - ngày 19/10/2012, gồm 24 trang nội dung, khổ A3, in 4 màu, giá 4.800 đồng.

Kính mời bạn đọc đón đọc và cổ vũ!

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Khó khăn trong xác định hôn nhân thực tế

Khó khăn trong xác định hôn nhân thực tế
(PLVN) -Hôn nhân thực tế là một sự thật tồn tại, luôn được pháp luật hôn nhân và gia đình (HNGĐ) chú trọng giải quyết. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, phù hợp, việc xác định quan hệ hôn nhân, tình trạng hôn nhân của hôn nhân thực tế vẫn còn gặp vướng mắc do pháp luật chưa dự liệu, điều chỉnh được hết những tình huống phát sinh trong thực tiễn. 

Không cộng nối thời gian tham gia BHXH với người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Không cộng nối thời gian tham gia BHXH với người hoạt động không chuyên trách cấp xã
(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Hữu hỏi: Tôi có thời gian công tác như sau: Từ tháng 9/1983 đến tháng 5/1984  là Xã đội phó, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Lâm; Từ tháng 6/1984 đến tháng 5/1989 là Phó Ban Tài chính xã Xuân Lâm; Từ tháng 6/1989 đến tháng 3/1997 là Trưởng Công an Vùng 2, xã Xuân Lâm; Từ tháng 4/1997 đến tháng 3/2001 là Phó Chủ nhiệm HTX Xuân Lâm 1; Từ tháng 4/2001 đến tháng 8/2005 là Chủ nhiệm HTX Xuân Lâm 1; Từ tháng 9/2005 đến tháng 6/2016 là Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Lâm; Từ tháng 7/2016 đến nay là Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Lâm. Vậy xin hỏi, thời gian tôi làm Phó Ban tài chính xã từ tháng 6/1984 đến tháng 5/1989 có được cộng nối thời gian sau này để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) khi nghỉ hưu không?

Có bóng hình cha mẹ trong thành công của con

Có bóng hình cha mẹ trong thành công của con
(PLVN) - Nuôi con cha mẹ nào cũng mong như vậy và hẳn rằng cha mẹ của em Nguyễn Thái Phương - sinh viên K15 Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, người vừa đạt Chứng chỉ Xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 tại Kazan, Liên Bang Nga ở ngay lần đầu tiên Việt Nam đăng ký tham dự nghề thi này - cũng nghĩ như vậy khi ủng hộ Phương chọn con đường học nghề.
“Vua Tôm” Sáu Ngoãn và lời khuyên “bốn phải,  một không”

“Vua Tôm” Sáu Ngoãn và lời khuyên “bốn phải, một không”

(PLVN) - Vui vẻ, hoạt bát, chất phác, giản dị, phóng khoáng và rất đam mê, tâm huyết với nghề nuôi tôm sú… đó là ấn tượng sâu sắc khi tiếp xúc với ông Võ Hồng Ngoãn - người có biệt danh là “vua tôm”! Ông có những đóng góp tích cực cho ngành Thủy sản Việt Nam và tận tình truyền đạt kinh nghiệm, hướng dẫn cho nhiều người nuôi tôm sú cùng làm thoát khỏi cảnh nghèo - vươn lên khá, giàu… được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba!

Chuyện gia đình của một trưởng thôn

Chuyện gia đình của một trưởng thôn
(PLVN) - Trong chuyến công tác đến xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội là một trong 24  xã, phường trên toàn quốc được chọn để triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, phóng viên đã có dịp trò chuyện với anh Nguyễn Khắc Thiện, 43 tuổi (Trưởng thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường). Câu chuyện của anh cho thấy, tầm quan trọng của những giá trị truyền thống trong gia đình, dòng họ đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, cũng như xã hội.

Vì sao bộ sách giáo khoa công nghệ giáo dục lớp 1 bị loại?

Vì sao bộ sách giáo khoa công nghệ giáo dục lớp 1 bị loại?
(PLVN) - Sau 40 năm áp dụng giảng dạy ở nhiều nơi, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị hội đồng quốc gia thẩm định SGK loại từ vòng đầu tiên. Trong khi đó, bộ sách này đã tiếp cận khoảng 900.000 học sinh và nhiều địa phương cho rằng sách đặc biệt có tính ứng dụng cao với trẻ lớp 1...

Thanh tra giáo dục theo sát vấn đề của từng cấp học

Thanh tra giáo dục theo sát vấn đề của từng cấp học
(PLVN) - Tổng kết công tác thanh tra năm học 2018-2019 khối các sở GD-ĐT năm học 2018-2019, Bộ GD-ĐT cho biết, các sở đã tổ chức 1.098 cuộc thanh tra, trong đó, thanh tra hành chính 312 cuộc, thanh tra chuyên ngành 704 cuộc, thanh tra đột xuất 73 cuộc. 

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử: Tiến tới khấu trừ tại nguồn?

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử: Tiến tới khấu trừ tại nguồn?
(PLVN) - Luật Quản lý thuế (QLT) số 38/2019/QH 14 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 lần đầu tiên đã bổ sung những quy định liên quan đến QLT đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT). Tuy nhiên, QLT đối với hoạt động thương mại xuyên biên giới này hiện đang rất nhức nhối, không riêng với Việt Nam mà của toàn cầu.
Đã đến lúc bỏ suy nghĩ “thị trường Trung Quốc là chợ biên giới”

Đã đến lúc bỏ suy nghĩ “thị trường Trung Quốc là chợ biên giới”

(PLVN) - Tính đến hết tháng 7/2019, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản (NLTS) của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 4,64 tỷ USD, giảm 7,9% so cùng kỳ năm 2018. Liên tiếp những thay đổi trong chính sách kiểm soát nhập khẩu trong thời gian qua đã khiến nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam gặp khó ở thị trường Trung Quốc, vốn từ trước đến nay vẫn được đánh giá là dễ tính.